Vũ Điệp

Vũ Điệp

Nhà báo

Bộ GTVT yêu cầu tạo điều kiện thuận tiện cho xe vận chuyển xăng dầu

Bộ GTVT đề nghị các Sở GTVT hướng dẫn giao thông tạo điều kiện cho phương tiện vận chuyển xăng dầu nhằm hỗ trợ đảm bảo nguồn cung.

Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thắng cấm bán thầu cao tốc Bắc Nam

Bộ trưởng GTVT yêu cầu các Ban Quản lý dự án kiểm soát chặt chẽ việc lựa chọn nhà thầu để chọn được nhà thầu mạnh, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng bán thầu.

Đường sắt tốc độ cao Bắc Nam 250km/h, giá vé rẻ hơn máy bay

Đường sắt tốc độ cao Bắc Nam chạy 250km/h kết hợp chở khách và chở hàng giúp tăng thị phần vận tải đường sắt. Giá vé và cước vận chuyển hàng hoá đi tàu cũng sẽ rẻ hơn so với hàng không.

25 gói thầu nghìn tỷ 'siêu dự án' cao tốc Bắc-Nam được chỉ định thầu

12 dự án thành phần cao tốc Bắc Nam giai đoạn 2021-2025 được chia thành 25 gói thầu, trong đó gói thầu có giá trị lớn nhất gần 8.000 tỷ đồng.Tất cả các gói thầu được áp dụng hình thức chỉ định thầu.

Hà Nội thu hồi phù hiệu gần 90 xe bỏ bến Nước Ngầm

Thanh tra Sở GTVT Hà Nội cho biết có 85 xe khách chạy các tỉnh, thành phố tại bến xe Nước Ngầm phải thu hồi phù hiệu do không vào bến.

Loạt dự án cao tốc Bắc Nam hàng nghìn tỷ đồng được chỉ định thầu

Dự án Cần Thơ - Hậu Giang, Bãi Vọt - Hàm Nghi và Hàm Nghi - Vũng Áng thuộc dự án xây dựng công trình đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông (2021 - 2025) vừa được Bộ GTVT phê duyệt kế hoạch lựa chọn, chỉ định thầu.

Không phải cứ có nhà đầu tư là làm sân bay

Đầu tư sân bay phải cân nhắc đến các yếu tố kỹ thuật, sự lan tỏa của địa phương khi có sân bay; không phải cứ có nhà đầu tư là làm sân bay.

Đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam chạy tối đa 225km/h?

Theo Bộ KH-ĐT, phương án đường sắt tốc độ cao Bắc Nam để chở khách và hàng có tốc độ khai thác tối đa 180-225km/h về cơ bản là phù hợp với dải tốc độ được tư vấn thẩm tra kiến nghị.

Người học lái xe ô tô bắt buộc phải luyện tập trên cabin ảo

Bộ GTVT không đồng ý với kiến nghị của Cục Đường bộ Việt Nam về việc lùi thời hạn áp dụng cabin điện tử mà giữ nguyên theo lộ trình.

Sở GTVT Hà Nội: Thông tin xe chở xăng dầu không được vào TP ban ngày chưa chính xác

Sở GTVT Hà Nội cho biết luôn tạo điều kiện cho xe chở xăng dầu vào TP ban ngày nếu có nhu cầu, tuy nhiên phải làm thủ tục xin phép.