Tăng trưởng tín dụng

Cập nhập tin tức Tăng trưởng tín dụng

Doanh nghiệp lách để vay hơn, ngân hàng trách không chung thuỷ khó cùng thuyền

Doanh nghiệp kêu, ngân hàng khó khăn trong việc cho vay và đòi hỏi phải có tài sản đảm bảo. Ngân hàng thì cho rằng, việc doanh nghiệp có quan hệ tín dụng cùng lúc với nhiều nhà băng là… không chung thuỷ.

Ngân hàng đã 'thừa tiền', có doanh nghiệp còn muốn trả lại tiền vay

Phó Thống đốc Đào Minh Tú kể, có nhân viên ngân hàng nói với ông rằng, nhiều doanh nghiệp không những không có nhu cầu vay mà còn "đòi" trả lại tiền mới vay.

Tháo van tín dụng được không?

Đầu tuần này, quyết định giảm một số loại lãi suất điều hành đã có hiệu lực và một số ngân hàng thương mại đã lục đục công bố giảm cả lãi suất huy động và cho vay.

NHNN: Dỡ bỏ công cụ hạn mức tín dụng cần có lộ trình

NHNN cho biết, việc dỡ bỏ công cụ hạn mức tín dụng cần thận trọng, có lộ trình thích hợp, đảm bảo các điều kiện cần thiết và từng bước thực hiện phù hợp với điều kiện thị trường.

Sếp loạt ngân hàng lớn tiết lộ 'tiền đang nhiều, thiếu người đi vay'

Lãnh đạo các ngân hàng lớn khẳng định ngân hàng đang dồi dào tiền, sẵn sàng cho vay với mức lãi suất thấp hơn so với cuối năm 2022.

Phó Thống đốc chỉ đích danh các ngân hàng lãi vay cao bất thường

Phó thống đốc Đào Minh Tú nói, mặt bằng lãi suất dù đã giảm nhưng vẫn có những ngân hàng có mức lãi suất cho vay bình quân cao bất thường. Đề nghị cơ quan thanh tra giám sát theo dõi chặt tình hình lãi suất của các ngân hàng.

Giảm lãi suất cho vay, cuộc chạy đua cho hạn mức tín dụng năm 2023?

Hàng loạt ngân hàng giảm lãi suất cho vay nhằm ổn định thanh khoản từ nay đến Tết nguyên đán 2023. Đây được coi là một động thái nhằm chạy đua hạn mức tín dụng của các ngân hàng cho năm 2023.

Hậu nới room, doanh nghiệp trông chờ giảm lãi suất

Nhiều doanh nghiệp thuộc khối sản xuất trong đối tượng được ưu tiên vay khi hệ thống tín dụng nới room rất trông chờ tiếp động thái hạ lãi suất cho vay để dễ tiếp cận vốn.

Thêm 83,5 nghìn tỷ đồng vào nền kinh tế, 4 ngân hàng hưởng lợi

4 ngân hàng được điều chỉnh thêm hạn mức tín dụng cho năm 2022 do tham gia cơ cấu lại các tổ chức tài chính yếu kém. Qua đó, sẽ có thêm khoảng 83,5 nghìn tỷ đồng được đưa vào nền kinh tế.

'Van tín dụng' mở nhỏ giọt, lo ngại vận hành 'cỗ máy' không xăng

“Van tín dụng" mở nhỏ giọt, thắt chặt cung tiền đang ảnh hưởng đến đà phục hồi kinh tế sau đại dịch. Tình hình ngày một căng thẳng, càng để chậm, hậu quả sẽ càng nguy hiểm.

Đã nới room tín dụng, doanh nghiệp rộng cửa vay vốn

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) thông báo đã điều chỉnh chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng (room tín dụng) năm 2022 đối với các tổ chức tín dụng (TCTD) có đề nghị.

Cạn tiền, DN cho 500 người nghỉ việc: Phó Thống đốc nói 1-2 ngày tới nới room tín dụng

Phía ngân hàng nói tăng trưởng tín dụng tốt, cho vay hướng vào hoạt động sản xuất kinh doanh, trong khi DN lại không thấy tiền đâu. Phó Thống đốc NHNN cho hay 1-2 ngày nữa sẽ nới room tín dụng..

Doanh nghiệp cạn vốn: Nợ chồng nợ, đẩy nhau vào chỗ khó

Những quả “bom nợ xấu” đang xuất hiện khi doanh nghiệp các lĩnh vực cùng kiệt sức vì thiếu vốn. Hơn lúc nào hết, đây là thời điểm cần sự vào cuộc của cơ quan quản lí. Bất kì sự chậm trễ nào cũng có thể đẩy ngã DN, ảnh hưởng đến nền kinh tế.

Báo lãi lớn, ngân hàng trụ vững qua biến động

Làn sóng Covid thứ 3, thứ 4 dồn dập từ đầu 2021 nhưng các ngân hàng (NH) vẫn tăng trưởng lợi nhuận lớn. 

Ngân hàng kiếm lợi nhuận lớn, hy vọng lãi suất giảm dần xa mờ

Ước tính kết quả kinh doanh quý 2 và hai quý đầu năm 2021, nhiều ngân hàng có lợi nhuận tăng cao. Lợi nhuận cao là do tăng trưởng tín dụng cao, lãi suất cho vay neo cao, trong khi chi phí huy động vốn vẫn ở mức thấp.

Ngân hàng lãi lớn, doanh nghiệp khó khăn: Vốn rẻ ở đâu

Tín dụng tăng thấp, lãi suất tiết kiệm giảm mạnh nhưng lãi suất cho vay giảm chậm. Trong khi nền kinh tế còn gặp khó khăn, nhiều doanh nghiệp thua lỗ, thậm chí phá sản thì các ngân hàng có lãi lớn.

Lãi suất tiếp tục giảm sâu, dư tiền trăm ngàn tỷ chảy về đâu

Lãi suất tiết kiệm tiếp tục giảm, nhiều ngân hàng đang thừa tiền, trong khi dịch Covid-19 quay trở lại. Mặc dù lo ngại về kết quả hoạt động kinh doanh sẽ suy giảm, nhưng lãi suất cho vay vẫn khó giảm thấp hơn được nữa.

Nỗi lo cuối năm: Dòng tiền chuyển hướng, lãi suất tăng cao

Mặc dù lãi suất huy động đã giảm, nhưng nhiều doanh nghiệp vẫn phải gánh chịu lãi suất vay vốn dài hạn khá cao.

Lãi suất giảm liên tục, trăm ngàn tỷ ứ đọng trong ngân hàng

Thanh khoản hệ thống ngân hàng liên tục trong tình trạng dư thừa từ đầu năm đến nay. Đầu tháng 7, một loạt ngân hàng lại quyết định giảm lãi suất. Nền kinh tế không hấp thụ được vốn, DN đối mặt nhiều khó khăn.

‘Tiền đọng’ ngày càng nhiều, nỗi lo hàng triệu tỷ đồng

Tại nhiều địa phương, có hiện tượng dư thừa nguồn vốn, huy động nhiều hơn cho vay. Trong khi dư nợ tín dụng tăng trưởng thấp thì tiền tiết kiệm vẫn đổ về ngân hàng.