Tết Đoan Ngọ

Cập nhập tin tức Tết Đoan Ngọ

Ở Việt Nam, Tết Đoan ngọ (mồng 5 tháng 5 âm lịch) còn gọi là Tết diệt sâu bọ. Vào ngày này, các gia đình hay làm cỗ cúng gia tiên để cầu mong một năm mạnh khoẻ, làm ăn thuận lợi, mùa màng bội thu.

Mâm lễ Tết Đoan Ngọ kết hoa quý giá tiền triệu, cửa hàng vẫn bán 500 suất

Nhiều cửa hàng đã bán được cả trăm mâm cỗ cúng Tết Đoan Ngọ trong dịp này. Nhiều nơi, mâm cúng có giá lên tới 1,5 triệu đồng do được kết tỉ mỉ từ một số loại hoa quý.

Đam mê ủ cơm rượu, chỉ 4 ngày cô nàng công sở bỏ túi chục triệu

Dù đang làm nhân viên một công ty truyền thông, nhưng do luôn đam mê nấu ăn nên những ngày Tết Đoan Ngọ, chị Đỗ Thị Quyên vẫn tranh thủ làm cơm rượu nếp cẩm bán và đút túi hơn 2 triệu/ngày.

Mâm cỗ cúng Tết Đoan Ngọ cần chuẩn bị những gì?

Vào dịp Tết Đoan Ngọ, người Việt thường làm mâm cơm để cúng tổ tiên và cầu mong một mùa làm ăn mới thuận hòa, may mắn. 

Người làm nghề thức thâu đêm làm thứ bánh 'giết' sâu bọ

Dịp Tết Đoan Ngọ, người làm nghề ở các cơ sở làm bánh ú tro tại Quảng Nam lại tất bật vào vụ. Công việc làm bánh kéo dài trong 4 ngày, thường bắt đầu từ rạng sáng đến tận tối mịt để kịp giao hàng.

5 điều kiêng kị và nên làm trong ngày Tết Đoan Ngọ

Theo quan niệm dân gian, Tết Đoan Ngọ mùng 5/5 (âm lịch) là dịp quan trọng thứ hai trong năm, sau Tết Nguyên Đán. Dưới đây là một số lưu ý trong ngày này.

Mâm lễ hoa quả, rượu nếp đẹp mắt đắt hàng ngày Tết Đoan Ngọ

Mâm lễ thắp hương ngày Tết Đoan ngọ (mùng 5/5 âm lịch) gồm các loại hoa, quả, xôi, rượu cái nếp cẩm trình bày đẹp mắt, có giá trên dưới 100.000 đồng. Dịp này năm ngoái, có tiểu thương bán được 400 mâm lễ như vậy.

Bài cúng Tết Đoan Ngọ theo gợi ý của chuyên gia

Tết Đoan Ngọ là một trong những ngày Tết truyền thống ở Việt Nam, dịp để con cháu bày tỏ lòng biết ơn tổ tiên. Dưới đây là bài cúng Tết Đoan Ngọ độc giả có thể tham khảo.

Nguồn gốc và ý nghĩa Tết Đoan Ngọ có thể bạn chưa biết

Ở Việt Nam, Tết Đoan Ngọ còn được dân gian gọi là bằng cái tên dân dã hơn là Tết giết sâu bọ. Đây là một trong những ngày lễ truyền thống quan trọng của người Việt.

Tết Đoan Ngọ 2021 là ngày nào?

Tết Đoan Ngọ rơi vào ngày mùng 5/5 âm lịch hàng năm. Như vậy năm 2021, Tết Đoan Ngọ diễn ra vào ngày 14/6 (dương lịch).

Trà sữa 3.000 đồng/lít, bò Úc 80.000 đồng/kg: Rẻ đáng ngờ

Nhiều người thắc mắc vì sao nguyên liệu pha trà sữa, trà Thái lại có giá siêu rẻ, chỉ từ 3.000 đồng/lít. Trong khi đó, thịt 'bò Úc' bán tràn lan trên chợ mạng với giá chỉ 80.000 đồng/kg cũng khiến không ít người hoài nghi về chất lượng.

12h, hàng ngàn người đội mũ, che ô tắm biển xả xui ngày Tết Đoan Ngọ

Đúng 12h trưa nay, 25/6 (ngày 5/5 âm lịch - Tết Đoan Ngọ), hàng ngàn người dân ở các tỉnh Tây Nguyên và miền Trung lại đổ xô ra xuống Quy Nhơn tắm biển, mong xả hết xui trong năm.

Cơm rượu đuổi sâu bọ, cúng Tết Đoan ngọ sạp chợ bán cả tạ

Giá một kg cơm rượu nếp cái hoa vàng là 50.000 đồng, cơm rượu nếp cẩm là 60.000 đồng. Dịp Tết Đoan ngọ, có tiểu thương bán được cả tạ cơm rượu nếp cái hoa vàng và ngần ấy cơm rượu nếp cẩm.

Bài cúng tết Đoan ngọ theo Văn khấn cổ truyền Việt Nam

Tết Đoan ngọ (5/5 âm lịch) là một trong những ngày Tết truyền thống ở Việt Nam. VietNamNet xin giới thiệu tới độc giả bài cúng tết Đoan ngọ theo Văn khấn cổ truyền Việt Nam.

Mâm cỗ đẹp mắt cúng tết Đoan ngọ được dân mạng hết lời khen ngợi

Mâm cỗ cúng tết Đoan ngọ (5/5 âm lịch) được chị em khoe trên mạng xã hội khiến nhiều người ngợi khen. 

Đón tết Đoan ngọ với 5 món ngon từ thịt vịt

Cùng với bánh tro, cơm rượu nếp, thịt vịt là món ăn không thể thiếu trong dịp lễ 5/5 âm lịch. Bạn có thể chiêu đãi gia đình bằng món vịt om sấu, nấu chao, khìa nước dừa...

Vì sao có Tết Đoan ngọ?

Năm 2020, tết Đoan ngọ sẽ rơi vào thứ 5 ngày 25/6 dương lịch.

Tết Đoan ngọ sen trắng cháy hàng, 100 ngàn/bó khách tranh nhau

Năm nay, Tết Đoan Ngọ rơi vào ngày thứ 5 trong tuần nhưng sáng sớm, tại các chợ dân sinh đã có đông bà nội trợ đi mua hoa quả về thắp hương dâng cúng gia tiên.

Khác biệt trong mâm cúng tết Đoan ngọ ở miền Nam và miền Bắc

Trên mâm cúng tết Đoan ngọ của gia đình miền Bắc có trái dưa hấu, gia đình miền Trung có món thịt vịt, còn gia đình miền Nam sẽ có chè trôi nước.

Tới tấp đặt xôi ngũ sắc tết Đoan ngọ, tiểu thương ngày bán trăm đĩa

Sát Tết Đoan Ngọ (ngày mùng 5/5 âm lịch), các bà nội trợ tới tấp đặt xôi ngũ sắc 25.000-40.000 đồng/đĩa thắp hương, tiểu thương mỗi ngày nhận cả trăm đơn.