thanh toán không dùng tiền mặt

Cập nhập tin tức thanh toán không dùng tiền mặt

‘Bùng nổ’ quét mã QR: Tiểu thương khỏi lo rủi ro lừa đảo thanh toán

Không chỉ các cửa tiệm lớn mà nhiều hàng rau củ, tiệm tạp hóa, quán trà đá... dán mã QR giúp khách thanh toán bằng tài khoản ngân hàng thay cho tiền mặt. Tuy nhiên điều này vẫn ẩn chứa các rủi ro…

Thử nghiệm mua sắm bằng khuôn mặt tại châu Á từ năm 2024

Mastercard và Tập đoàn công nghệ Nhật Bản NEC dự định ra mắt hệ thống thanh toán trực tiếp sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt tại cửa hàng khi mua sắm, bắt đầu thử nghiệm tại các thị trường tiềm năng như Singapore, Indonesia… trong năm sau.

Bình Thuận: Thí điểm triển khai chi trả an sinh xã hội không dùng tiền mặt

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Bình Thuận đã chọn 3 địa phương để thực hiện triển khai thí điểm chi trả an sinh xã hội không dùng tiền mặt.

100% cơ sở khám, chữa bệnh công lập ở Đắk Nông không dùng tiền mặt

Ngành y tế tỉnh Đắk Nông đã hoàn thành kế hoạch 100% cơ sở y tế công lập thực hiện thu viện phí và các dịch vụ y tế không dùng tiền mặt bằng nhiều phương thức khác nhau.

Đẩy mạnh tuyên truyền cách thanh toán không dùng tiền mặt tới cha mẹ học sinh

Để tạo chuyển biến từ nhận thức đến hành động về thanh toán không dùng tiền mặt tới cha mẹ học sinh, các trường ở Hải Phòng đều tích cực xây dựng kế hoạch, lộ trình và kiên trì thực hiện.

72% người nhận lương hưu, trợ cấp BHXH ở Tiền Giang qua tài khoản

BHXH Tiền Giang cho biết hết tháng 10 đã hoàn thành chỉ tiêu do BHXH Việt Nam giao trong năm 2023 là 72% số người nhận lương hưu, trợ cấp BHXH được chi trả qua tài khoản cá nhân ATM.

Thanh toán không dùng tiền mặt góp phần giảm quá tải cục bộ ở bệnh viện

Hiện nay, gần 88% bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế và thuộc các trường Đại học Y, Dược đã triển khai thanh toán không dùng tiền mặt.

Ngân hàng đưa công nghệ tới từng cửa hàng tạp hóa, chợ truyền thống

Hình ảnh các cửa hàng tạp hóa, chợ truyền thống dán QR code chứa tài khoản ngân hàng, khách hàng chỉ việc đưa điện thoại lên quét và chuyển khoản nhanh chóng ngày càng trở nên quen thuộc.

Mở rộng mạng lưới thanh toán không dùng tiền mặt về nông thôn, vùng sâu, hải đảo

Hạ tầng mạng lưới thanh toán không dùng tiền mặt tại Quảng Ninh tiếp tục được đầu tư, phát triển mạnh, với nhiều sản phẩm, dịch vụ ngân hàng hiện đại, tiện ích.

Quảng Ninh nhân rộng mô hình 'chợ không tiền mặt'

Với sự hưởng ứng của người dân, mô hình "Chợ 4.0 - chợ không tiền mặt" đã được nhân rộng ra hàng chục địa phương tại Quảng Ninh.

Hướng tới mỗi quận, huyện Hà Nội đều có tuyến phố thanh toán không tiền mặt

Trong thời gian tới, UBND các quận, huyện, thị xã trên địa bàn Hà Nội sẽ nghiên cứu, nhân rộng mô hình thanh toán không tiền mặt, hướng tới mỗi quận, huyện, thị xã đều có tuyến phố thanh toán không dùng tiền mặt.

Gần 100% cơ sở khám, chữa bệnh ở Bình Định thực hiện thanh toán không tiền mặt

Theo Sở Y tế Bình Định, hiện toàn tỉnh có 22/24 cơ sở khám, chữa bệnh công lập và ngoài công lập tuyến tỉnh và huyện trực thuộc Sở đã triển khai thực hiện thanh toán viện phí không dùng tiền mặt.

Hải Phòng thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt tại các cơ sở giáo dục

Năm học 2023-2024, Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng tiếp tục đưa thực hiện thanh toán các khoản thu không dùng tiền mặt là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của năm học.

Đà Nẵng triển khai rộng mô hình thanh toán không tiền mặt thúc đẩy kinh tế số

Triển khai rộng mô hình thanh toán không dùng tiền mặt vừa tạo điều kiện cho người dân tiếp cận các phương thức thanh toán hiện đại, đồng thời là đòn bẩy thúc đẩy quá trình chuyển đổi số ở TP Đà Nẵng.

Đề xuất mọi giao dịch bất động sản phải thanh toán qua ngân hàng

Các đại biểu Quốc hội (ĐBQH) đề nghị bổ sung quy định mọi giao dịch bất động sản phải thanh toán qua ngân hàng để chống tham nhũng, trốn thuế.

Cần đưa chỉ tiêu phát triển kinh tế số vào chỉ tiêu phát triển của địa phương

'Để công nghiệp công nghệ số thực sự trở thành ngành công nghiệp nền tảng, phải lồng ghép chỉ tiêu về phát triển kinh tế số vào chỉ tiêu phát triển của địa phương'.

Thanh toán không chạm sẽ là tương lai của thanh toán số Việt Nam

Với sự tham gia của các giải pháp thanh toán không chạm như Apple Pay, Samsung Pay, các công nghệ SoftPOS, Tap to Phone biến điện thoại thành máy cà thẻ sẽ là tương lai của thanh toán số.

Đi chợ 4.0 ở Bình Định

Không cần mang tiền mặt, chỉ cần có thiết bị điện thoại thông minh, người dân đi chợ Phù Cát (thị trấn Ngô Mây, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định) có thể dễ dàng quét mã QR thanh toán nhanh chóng tại các quầy hàng.

Lào Cai triển khai các loại hình dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt

Theo thông tin từ Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh Lào Cai, năm 2023, các ngân hàng trên địa bàn tỉnh đã triển khai đầy đủ, kịp thời các loại hình dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt phù hợp với yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Thanh toán dịch vụ công trực tuyến tăng mạnh, Lào Cai tạo bước đột phá mới

Triển khai thực hiện Đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam giai đoạn 2021 – 2025 của Chính phủ, đến nay, Lào Cai trở thành 1 trong 11 địa phương trên cả nước hoàn thành mục tiêu của Chính phủ đề ra.