thị trường Mỹ

Cập nhập tin tức thị trường Mỹ

Truyền thông Mỹ chỉ ra lợi thế từ chiến lược kinh doanh độc đáo của VinFast

Truyền thông Mỹ nhận định, VinFast đã có bước đi đúng đắn khi theo đuổi chiến lược kinh doanh kết hợp cả mô hình bán hàng trực tiếp lẫn tận dụng mạng lưới đại lý ô tô truyền thống.

Chỉ 1 tháng, Mỹ chi hơn 800 triệu USD mua một mặt hàng của Việt Nam

Chỉ trong vòng 1 tháng, Mỹ đã chi 821 triệu USD để mua một mặt hàng của Việt Nam, gấp 2,2 lần so với cùng kỳ năm trước đó.

Khách Mỹ thích mê, một mặt hàng xuất siêu 10 tỷ USD

Xuất siêu ngành hàng này đạt tới 10,13 tỷ USD chỉ trong 11 tháng năm 2023. Đây cũng là ngành hàng xuất siêu nhiều nhất ngành nông nghiệp.

Xuất khẩu nông sản phục hồi mạnh, thu về hơn 47,8 tỷ USD

Trong tháng 11, các nhóm hàng nông sản, lâm thuỷ sản xuất khẩu đều tăng trưởng dương. Hoạt động xuất khẩu phục hồi mạnh giúp ngành nông nghiệp thu về 47,84 tỷ USD.

Mỹ mua cà phê Việt Nam với giá cao kỷ lục

Tháng 10 vừa qua, Mỹ mua cà phê Việt Nam với mức giá cao kỷ lục 3.586 USD/tấn, tăng 45,1% so với tháng 10 năm ngoái.

Thu gần 100 triệu tấn nông sản, cuối năm chỉ lo vấn đề thị trường

Sản lượng các loại nông sản tăng mạnh, cả năm ước đạt gần 100 triệu tấn. Thứ trưởng Phùng Đức Tiến khẳng định hoàn toàn yên tâm vấn đề an ninh lương thực, cuối năm chỉ tập trung vấn đề thị trường tiêu thụ.

Xe điện giá rẻ Trung Quốc đến Mexico, nhăm nhe thị trường Mỹ

Xe điện giá rẻ của nhà sản xuất Trung Quốc là BYD đã tiến rất gần Mỹ khi chọn nước láng giềng Mexico để ra mắt.

Cá tra tỷ USD của Việt Nam liên tiếp nhận tin vui từ thị trường Mỹ

Không chỉ vượt qua “cửa ải” kiểm soát vùng nuôi, đủ điều kiện tiếp tục xuất khẩu sang Mỹ, con cá tra tỷ USD của Việt Nam tiếp tục nhận tin vui từ thị trường này về mức thuế chống bán phá giá đã giảm so với năm trước.

Mỹ giảm ăn, khách ‘sộp’ Trung Quốc mạnh tay chi 2 tỷ USD mua rau quả Việt

Thị trường Mỹ đang giảm ăn các loại rau quả của Việt Nam, còn khách ‘sộp’ Trung Quốc lại mạnh tay chi 2 tỷ USD để mua mặt hàng này của nước ta chỉ trong 7 tháng năm 2023.

Mỹ cấp 'visa' cho quả dừa sọ, Việt Nam sắp có thêm trái cây tỷ USD

Ngày 8/8, Mỹ chính thức mở cửa thị trường với quả dừa sọ Việt Nam. Loại trái cây được kỳ vọng sớm thu về 1 tỷ USD này sẽ được xuất khẩu sang thị trường Mỹ ngay lập tức.

Nhiệt độ khiến phạm vi hoạt động của xe điện Tesla không như quảng cáo

Hàng ngàn chiếc Tesla được đưa ra nghiên cứu cho thấy khoảng cách hoạt động của những xe này không thể đạt được như thông số kỹ thuật mà hãng công bố.

Sau xe điện 'siêu xa', Lucid tiếp tục ra mắt mẫu xe 'siêu nhanh'

Hãng ô tô Lucid chuẩn bị tung ra thị trường mẫu sedan chạy điện có tốc độ nhanh nhất thế giới nhờ động cơ cực mạnh.

Vải thiều Bắc Giang đổ bộ các chuỗi siêu thị tại bờ Tây nước Mỹ

Không chỉ bày bán tại nhiều siêu thị và chợ châu Á lớn nhất ở Houston, Texas, vải thiều Bắc Giang còn đổ bộ vào các chuỗi siêu thị có tới cả nghìn cửa hàng tại bờ Tây của Mỹ. Giá bán vải thiều Việt Nam cạnh tranh hơn so với hàng Trung Quốc.

Vải thiều nổi danh toàn cầu: Ồ ạt xuất đi Mỹ - Nhật, giá 800 nghìn đồng mỗi kg

Các chuyến vải thiều lại nối đuôi nhau lên đường xuất ngoại, chinh phục nhiều thị trường cao cấp trên thế giới. Đặc biệt tại thị trường Mỹ, Nhật Bản, Anh... vải thiều có lúc được bán với giá lên tới trên dưới 800.000 đồng/kg.

Dân Mỹ thắt chặt ‘hầu bao’, thế mạnh Việt hụt thu hàng tỷ USD

Mỹ từng là khách hàng lớn nhất của các mặt hàng nông lâm thủy sản Việt Nam xuất khẩu. Tuy nhiên, lạm phát khiến dân Mỹ thắt chặt chi tiêu, Việt Nam "hụt thu" khoảng 1,84 tỷ USD từ thị trường này.

Sau kỷ lục tỷ USD, vì sao xuất khẩu cá tra sang Mỹ chỉ còn 10 triệu USD tháng 1?

Cả khối lượng và giá xuất khẩu đều giảm về mức thấp nhất trong vòng 1 năm qua, kéo Mỹ từng là khách hàng lớn thứ hai của cá tra Việt tụt xuống thứ ba, sau Trung Quốc và EU.

Đặc sản Việt gần 1 triệu tấn, sang Mỹ có giá 900 nghìn đồng/quả

Tại thị trường nội địa, một trái bưởi da xanh có giá từ 23.000-45.000 đồng. Nhưng sang đến Mỹ, loại đặc sản này được bán với giá đắt nhất 535.000 đồng/kg, tức hơn 900.000 đồng/quả.

Sau 5 năm đàm phán, bưởi da xanh Việt Nam xuất khẩu chính ngạch sang Mỹ

Quả bưởi tươi là loại trái cây thứ 7 của Việt Nam được phép xuất khẩu chính ngạch sang Mỹ. Đợt này, bưởi da xanh là loại bưởi đầu tiên xuất khẩu sang thị trường Hoa Kỳ.

Trung Quốc, Mỹ mạnh tay mua vào, xuất khẩu cá tra thu tiền nhiều chưa từng có

Chỉ trong 9 tháng năm 2022, giá trị xuất khẩu cá tra gần chạm mốc 2 tỷ USD, thiết lập kỷ lục lịch sử kể từ khi con cá này xuất ngoại.

Mỹ chi 19 tỷ USD mua tôm cá, Việt Nam thành nhà cung cấp lớn thứ 2

Chỉ trong 7 tháng, Mỹ đã chi 19 tỷ USD để mua hơn 2 triệu tấn tôm cá các loại. Việt Nam vươn lên thành nhà cung cấp thuỷ sản lớn thứ hai về sản lượng cho Mỹ, song về giá trị thì vẫn đứng thứ 5.