thị trường Trung Quốc

Cập nhập tin tức thị trường Trung Quốc

Tiếp cận thành công các thị trường lớn, rau quả Việt tự tin 'sải bước' ra thế giới, xóa dần hình thức buôn chuyến. Kỳ vọng năm 2023 sẽ vào giai đoạn bứt tốc, kim ngạch xuất khẩu rau quả dự báo lập kỷ lục mới.

Giá thanh long tăng gấp 3-4 lần, nông dân lãi lớn ăn Tết to

Sau một thời gian dài có giá rất rẻ, giờ đây giá thanh long vọt tăng mạnh. Các vựa thu mua ráo riết gom hàng với giá cao để xuất khẩu sang Trung Quốc, nông dân trồng thanh long lãi lớn, ăn Tết to.

Khôi phục hoạt động tại Cửa khẩu quốc tế Lào Cai

Từ ngày 8/1/2023, Trung Quốc sẽ khôi phục toàn diện hoạt động thông quan qua các cửa khẩu biên giới.

Thắng đậm tại Trung Quốc, sầu riêng sẽ thành trái cây tỷ USD

Sầu riêng xuất sang Trung Quốc có tháng tăng 4.100%. Một ngày, xe sầu xuất khẩu nhiều không đếm xuể. Loại trái cây đặc sản của Việt Nam đang trúng đậm khi xuất chính ngạch sang Trung Quốc và dự báo thu về tỷ USD trong năm 2023.

Xuất khẩu tôm cua, rau quả sang Trung Quốc sẽ bùng nổ

Dù gặp chính sách Zero Covid nhưng xuất khẩu thủy sang Trung Quốc năm 2022 vẫn tăng gần gấp đôi, sầu riêng một tháng tăng hơn 4.100%... Đầu tháng 1/2023, Trung Quốc mở cửa trở lại, xuất khẩu nông sản sang thị trường này dự báo sẽ bùng nổ.

Trung Quốc mở cửa: Bỏ mọi xét nghiệm Covid với hàng Việt

Từ ngày 8/1/2023, Trung Quốc sẽ gỡ bỏ tất cả biện pháp xét nghiệm axit nucleic phòng chống Covid-19 tại các cửa khẩu đối với hàng hóa nhập khẩu vào nước này, bao gồm cả hàng hóa đông lạnh.

Giá tăng gấp 3, thanh long sẽ trở lại vị thế trái cây tỷ USD

Giá thanh long đang tăng mạnh trong những ngày giáp Tết Quý Mão 2023, thậm chí nhiều nơi giá đã tăng gấp 3 lần. Xuất khẩu thuận lơi, thanh long được dự báo sẽ trở lại vị thế trái cây tỷ USD.

Kỷ lục chưa từng có, xuất khẩu sầu riêng sang Trung Quốc tăng 4.120%

Chỉ trong tháng 10 năm nay, xuất khẩu sầu riêng sang Trung Quốc tăng 4.120% so với cùng kỳ năm trước. Mức tăng kỷ lục đưa sầu riêng trở thành mặt hàng rau quả có giá trị xuất khẩu cao nhất sang Trung Quốc tháng vừa qua.

Thắng lớn ở 'chợ toàn cầu', xuất khẩu nông sản phá đỉnh lịch sử

Nhiều nhóm hàng chủ lực nông sản đã hoàn thành mục tiêu xuất khẩu, thậm chí thiết lập kỷ lục lịch sử mới. Các chuyến bưởi, sầu riêng, gạo, cá tôm,... vẫn nối đuôi nhau lên đường sang các thị trường trong những ngày cuối năm.

Hai con số ‘giật mình’, trái cây Việt lộ điểm yếu trước Thái Lan

Sản lượng trái cây của Thái Lan chỉ 5,43 triệu tấn, thua xa mức 12-13 triệu tấn của Việt Nam. Nhưng năm 2022, kim ngạch xuất khẩu trái cây của Thái Lan dự kiến ​​đạt 8,53 tỷ USD, trong khi của Việt Nam chỉ khoảng 3,2 tỷ USD.

Trung Quốc khó tính ngang Mỹ, 1 củ khoai lang dính đất bị trả cả lô hàng

Trung Quốc chi tới 13,5 tỷ USD nhập khẩu trái cây một năm, nhưng thị trường này giờ được cho là khó tính ngang với Mỹ, châu Âu. Chỉ một củ khoai lang phát hiện dính đất, cả lô hàng sẽ bị tiêu huỷ hoặc trả về.

Ký nghị định thư với Trung Quốc, xuất khẩu sầu riêng tăng kỷ lục

Sau khi ký nghị định thư với Trung Quốc, xuất khẩu sầu riêng của nước ta tăng kỷ lục 294% trong tháng 10/2022. Giá loại quả này cũng tăng gấp 3 lần, giúp nông dân có thu nhập cao.

Trung Quốc mạnh tay gom hàng dịp Tết, lại lo ùn ứ tại cửa khẩu

Vào dịp Tết, nhu cầu trái cây của thị trường Trung Quốc chiếm tới hơn 50% lượng trái cây tươi xuất khẩu của Việt Nam. Chuyên gia cảnh báo sẽ có hiện tượng ùn ứ tại biên giới.

Giá sầu riêng tăng gấp 3, dân ồ ạt trồng, Bộ ra Chỉ thị kiểm soát

Trước thực trạng giá sầu riêng tăng gấp 3 lần khiến nông dân ồ ạt mở rộng diện tích, Bộ NN-PTNT ngày 30/11 vừa ra Chỉ thị yêu cầu nông dân không tự phát mở rộng diện tích.

Gạo Việt dần vắng bóng tại thị trường Trung Quốc

Liên tiếp nhận được những tín hiệu tích cực trong xuất khẩu, song đến nay khách hàng lớn nhất mua gạo Việt vẫn là Philippines, còn hạt gạo Việt lại dần vắng bóng tại thị trường Trung Quốc.

Trung Quốc 'ăn hàng', giá chuối tăng gấp đôi

Trung Quốc đã chi hơn 213,4 triệu USD để mua quả chuối tươi từ Việt Nam trong 9 tháng năm 2022. Gần đây, giá chuối ở ĐBSCL còn tăng gấp đôi khi loại trái cây này chính thức có "visa" sang thị trường Trung Quốc.

Trung Quốc bất ngờ tăng mua, xuất khẩu rau quả vọt tăng

Là khách hàng chính nên khi thị trường Trung Quốc bất ngờ tăng mua, ngay lập tức kim ngạch xuất khẩu rau quả của Việt Nam vọt tăng mạnh trong tháng 10.

Không phải trái cây, mặt hàng này của Trung Quốc âm thầm về chợ Việt nhiều nhất

Chỉ trong vòng 10 tháng năm nay, kim ngạch nhập khẩu rau quả Trung Quốc vọt lên mức 665,1 triệu USD. Vậy loại rau quả nào đổ về chợ Việt nhiều nhất trong thời gian qua?

Khoai lang, tổ yến chính thức có ‘visa’ vào Trung Quốc

Sau chuối, khoai lang và tổ yến là những mặt hàng nông sản tiếp theo của Việt Nam chính thức có “visa” vào thị trường Trung Quốc.

Bộ trưởng Lê Minh Hoan: Chúng ta không đi buôn chuyến nữa

Phải thay đổi tư duy sản xuất, thay đổi quy trình canh tác. Chúng ta không đi buôn chuyến nữa mà đường đường chính chính xuất khẩu quả chuối sang Trung Quốc. Sau quả chuối các nông sản cũng phải vậy.