thị trường Trung Quốc

Cập nhập tin tức thị trường Trung Quốc

30 lô sầu riêng bị Trung Quốc 'tuýt còi': Kết quả lấy mẫu không như cảnh báo

Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật vừa thông tin về kết quả xác minh 30 lô sầu riêng của Việt Nam bị Trung Quốc cảnh báo nhiễm kim loại nặng cadimi vượt mức giới hạn quy định.

Nếu vi phạm nhiều lần, sầu riêng sẽ bị Trung Quốc ‘tuýt còi'

Không chỉ có sản lượng lên tới 1,5 triệu tấn, sầu riêng Việt Nam còn chiếm lợi thế lớn ở thị trường Trung Quốc. Nhưng nếu không kiểm soát chặt vấn đề kiểm dịch thực vật, để vi phạm thì sầu riêng Việt có thể bị quốc gia này tạm dừng nhập.

Thái Lan tham vọng thu 27 tỷ USD, cảnh báo với sầu riêng Việt Nam

Mỗi năm chỉ có một vụ thu hoạch nhưng Thái Lan tham vọng thu 27 tỷ USD từ xuất khẩu sầu riêng. Người Thái quyết giữ vị thế số 1 tại thị trường sầu riêng Trung Quốc, đồng thời đưa hàng sang cả Việt Nam.

Trung Quốc bao mua, một loại củ của Việt Nam nhắm mục tiêu thu 2 tỷ USD

Hơn 94% sản lượng được Trung Quốc bao mua, một loại củ thế mạnh của Việt Nam nhắm tới mục tiêu thu về 1,8-2 tỷ USD vào năm 2030.

Thế mạnh gần 6 tỷ USD của Việt Nam lập kỷ lục mới, thêm tin vui từ Trung Quốc

Quý I năm nay, xuất khẩu rau quả thu tiền nhiều kỷ lục lịch sử. Đặc biệt, thế mạnh của Việt Nam này còn đón thêm tin vui từ Trung Quốc – thị trường truyền thống lớn nhất, chiếm 59,1% tổng giá trị xuất khẩu toàn ngành rau quả của nước ta.

Sầu riêng thành loại quả đắt giá nhất Việt Nam, 'ông lớn' cũng phải dè chừng

Sầu riêng nay trở thành loại quả đắt giá nhất Việt Nam, khiến Thái Lan phải dè chừng. Song, cùng với sự tăng trưởng thần tốc, loại quả tỷ USD này cũng nhận về nhiều cảnh báo.

Trung Quốc: Đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam, mua bán 2 chiều gần 172 tỷ USD

Năm 2023, Trung Quốc là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam. Kim ngạch 2 chiều lên tới 171,9 tỷ USD theo số liệu của hải quan Việt Nam.

Gần 1 triệu đồng một ký cơm sầu riêng, chỉ nhà giàu Việt mới dám ăn

Điều gì khiến cơm sầu riêng tại chợ Hà Nội vọt lên 850.000 đồng/kg trong khi loại trái cây này của nước ta có sản lượng lên tới hơn 1 triệu tấn mỗi năm?

Nhiều lô sầu riêng Việt Nam xuất khẩu bị Trung Quốc cảnh báo

Tổng cục Hải quan Trung Quốc cảnh báo về việc 30 lô hàng sầu riêng Việt Nam xuất khẩu sang Trung Quốc bị nhiễm kim loại nặng cadimi vượt mức giới hạn quy định an toàn thực phẩm của quốc gia này.

Trung Quốc ồ ạt gom mua tôm hùm Việt, xuất khẩu tăng gấp 19 lần

Hai tháng vừa qua, Trung Quốc mạnh tay gom mua tôm hùm của Việt Nam. Nhờ đó, xuất khẩu mặt hàng này vọt tăng gấp 19 lần so với cùng kỳ năm ngoái.

Trung Quốc chi 24,4 tỷ USD mua rau quả, Việt Nam nổi lên như ‘hiện tượng’

Dù là quốc gia xuất khẩu lớn, Trung Quốc vẫn chi 24,4 tỷ USD để nhập các loại rau quả trong năm ngoái. Theo đó, Việt Nam nổi lên như một hiện tượng xuất khẩu rau quả sang thị trường tỷ dân này.

Sầu riêng 1 vốn 5 lời: Đại gia Việt đua nhau trồng, dự thu lãi hàng nghìn tỷ

Không chỉ nông dân mà các đại gia Việt như bầu Đức, tỷ phú Trần Bá Dương… cũng đua nhau trồng sầu riêng khi loại cây này đang cho lãi từ 1,2-3 tỷ đồng/ha. Đây là mặt hàng cho lợi nhuận "siêu khủng" trong ngành nông nghiệp hiện nay.

Trung Quốc chi gấp đôi tiền mua nông sản Việt, có loại giá siêu đắt

Trung Quốc tiếp tục chi gấp đôi tiền để mua nhiều nông sản Việt trong tháng 1 năm nay. Nhờ đó, có loại nông sản giá tăng mạnh, thành hàng siêu đắt đỏ.

Trung Quốc chi 2,1 tỷ USD mua một loại quả của Việt Nam

Trung Quốc đã chi khoảng 2,1 tỷ USD để mua một loại quả nổi tiếng ở Việt Nam trong năm qua. Nhờ đó, loại quả này thành hàng có giá siêu đắt đỏ, giúp hàng chục nghìn hộ nông dân thu tiền tỷ chỉ sau một vụ thu hoạch.

Là quà biếu Tết đắt hàng ở Trung Quốc, giá sầu riêng Việt có quả vọt lên 1 triệu

Không chỉ cuồng ăn sầu riêng, người dân Trung Quốc còn đua nhau mua làm quà biếu tặng Tết Nguyên đán. Dịp này, cả thế giới chỉ Việt Nam còn mùa thu hoạch nên doanh nghiệp chi cả triệu đồng mua 1 quả sầu riêng để xuất sang Trung Quốc.

'Tôm cho nhà giàu' về Hà Nội bằng máy bay, giá rẻ hiếm có

Tôm hùm bông được ví là hải sản cao cấp dành cho giới nhà giàu vì giá đắt đỏ. Nhưng vài tháng nay, loại tôm này tắc đầu ra, doanh nghiệp phải mở chiến dịch tiêu thụ gấp, đưa tôm tươi sống về Hà Nội bằng máy bay để hỗ trợ người nuôi ở Khánh Hòa.

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT thông báo loạt tin vui tới hàng triệu nông dân

Sau chuyến công tác tại Trung Quốc, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Trần Thanh Nam thông báo loạt tin vui tới hàng triệu nông dân trồng bơ, chanh leo, chăn nuôi gia cầm,... ở nước ta.

Các nước đua nhau dựng ‘rào cản’: Xuất khẩu nông sản ‘ăn xổi’ dễ bị cấm cửa

Không chỉ đưa ra cảnh báo vi phạm, các thị trường xuất khẩu lớn của nông sản Việt còn dựng thêm nhiều “rào cản” với hàng nhập khẩu. Nếu vẫn làm theo kiểu “ăn xổi”, nông sản Việt dễ bị cấm cửa.

Vượt Mỹ, Trung Quốc thành khách hàng lớn nhất của nông sản Việt

Vượt qua Mỹ, Trung Quốc trở thành khách hàng lớn nhất của các mặt hàng nông sản Việt xuất khẩu trong năm 2023. Trong đó, Trung Quốc bao mua nhiều loại nông sản của nước ta với giá cao.

Doanh nghiệp Việt đua bán ‘vàng trắng’ sang Trung Quốc

Trung Quốc là quốc gia tiêu thụ yến sào lớn nhất thế giới với quy mô nhập khẩu khoảng 8 tỷ USD mỗi năm. Các doanh nghiệp nước ta đang đua nhau xuất khẩu “vàng trắng” sang thị trường này.