Thuế VAT

Cập nhập tin tức Thuế VAT

Cân nhắc việc giảm thuế VAT với chứng khoán, bất động sản

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ lưu ý cân nhắc việc mở rộng diện giảm thuế VAT 2% với ngân hàng, chứng khoán, bất động sản vì thu ngân sách năm 2023 dự kiến sẽ rất khó khăn.

Bản tin cuối ngày 25/4: 'Tiến sĩ dạy làm giàu' lĩnh án tù chung thân vì lừa đảo

Bản tin Podcast thời sự tổng hợp cuối ngày 25/4 gồm những tin chính sau: 'Tiến sĩ dạy làm giàu' lĩnh án tù chung thân vì lừa đảo hơn 500 người. Nữ sinh lớp 8 bị bạn bắt quỳ, hành hung trong nhà vệ sinh.

Đề xuất hai phương án giảm thuế giá trị gia tăng xuống còn 8%

Tại dự thảo Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 3/2023, liên quan đến vấn đề hoàn thuế giá trị gia tăng (VAT) cho các doanh nghiệp, Vụ Chính sách thuế (Bộ Tài chính) đưa ra hai phương án giảm 2% thuế giá trị gia tăng năm 2023.

2 kịch bản tiếp tục giảm thuế giá trị gia tăng xuống 8%

Vụ Chính sách thuế (Bộ Tài chính) vừa đề xuất giảm thuế giá trị gia tăng một số hàng hoá, dịch vụ từ 10% xuống còn 8%, dự kiến thực hiện từ 1/7 đến hết năm 2023, theo hai phương án.

Tiền phải chảy vào đúng nơi cần tiền

Ngân hàng hiểu khách hàng, hiểu dự án, nắm được hiệu quả sử dụng vốn. Tiền phải tìm được đến nơi cần tiền, phục vụ sản xuất kinh doanh, nếu không, doanh nghiệp sẽ gặp khó năm 2023.

Kiến nghị giảm thuế VAT 2% đến hết năm 2023

Nhiều hiệp hội kiến nghị giảm thuế VAT 2% đến hết năm 2023. Các hiệp hội cho rằng việc kéo dài chính sách giảm VAT 2% sẽ giúp doanh nghiệp có cơ hội phục hồi sản xuất, kinh doanh.

Khi Nhà nước nuôi dưỡng nguồn thu

Nuôi dưỡng nguồn thu bằng cách giảm thuế VAT 2% là thiết thực nhất cho người dân và doanh nghiệp để kích thích được tiêu dùng và sản xuất.

Đã giảm 25.685 tỷ đồng tiền thuế VAT

Trong 8 tháng qua đã có khoảng 25.685 tỷ đồng tiền thuế Giá trị gia tăng (VAT) được giảm.

Lo doanh nghiệp phải gánh thêm chi phí, Chính phủ ra văn bản gỡ vướng

Việc ban hành Nghị định 41/2022/NĐ-CP nhằm tháo gỡ các vướng mắc trong việc lập hóa đơn đối với hàng hóa, dịch vụ thuộc đối tượng giảm thuế GTGT xuống 8%.

Quảng cáo Facebook tại Việt Nam sẽ phải đóng thuế 5%

Các quảng cáo trên Facebook nhắm tới thị trường Việt Nam sẽ phải chịu thuế giá trị gia tăng 5%.

Giữ bí mật thu nhập và khoản thuế của cá nhân, doanh nghiệp có đúng luật?

Doanh nghiệp và cá nhân đang kê khai và quyết toán thuế 2021, thu nhập và số thuế của cá nhân, doanh nghiệp có cần công khai?

Tỷ lệ chiết khấu của tài xế xe công nghệ thay đổi thế nào khi giảm thuế VAT?

Các ứng dụng gọi xe, giao đồ ăn khai và nộp thuế VAT theo mức mới với toàn bộ doanh thu vận tải của các chuyến xe trước khi phân chia doanh thu; thu nhập của các tài xế thay đổi khi tỷ lệ chiết khấu giữ nguyên.

Bán hàng đa cấp được giảm thuế như thế nào?

Mới đây, Chính phủ đã có hướng dẫn các doanh nghiệp kinh doanh đa cấp giảm thuế giá trị gia tăng.

Cơ quan thuế làm việc với quán cà phê 'phụ thu' VAT 100%

Quán cà phê muốn ghi nội dung là “thu thêm phí phục vụ ngày Tết” nhưng không biết ghi vào đâu nên đã cộng vào phần thuế VAT lên tới 100% in trên hóa đơn. Cơ quan thuế đã làm việc với chủ quán.

Giảm thuế VAT xuống 8% tác động thế nào tới người tiêu dùng?

Theo các chuyên gia, thuế VAT là thuế gián thu nên khi giảm về 8% sẽ có tác động đến toàn bộ giao dịch trên thị trường, cả người bán, người mua đều hưởng lợi.

Những lưu ý về tính thuế thu nhập cá nhân năm 2022

Năm 2022, cách tính thuế thu nhập cá nhân (TNCN) từ tiền lương, tiền công của người lao động sẽ ra sao và mức lương bao nhiêu thì phải nộp thuế TNCN. Đó là những vấn đề được nhiều người quan tâm.

Vì sao nên giảm 2% thuế VAT với tất cả các ngành nghề, lĩnh vực?

Theo Trưởng ban Pháp chế VCCI, nên giảm 2% thuế VAT với tất cả các ngành nghề, lĩnh vực. Giải pháp này vừa dễ thực thi, nhanh chóng mà có thể kích thích cả hai phía cung – cầu tăng trưởng.

Kiểm soát chặt việc kê khai và thực hiện hoàn thuế VAT

Bộ Tài chính đề nghị các tổng cục thực hiện kiểm tra chặt chẽ hồ sơ kê khai hoàn thuế giá trị gia tăng (VAT) đảm bảo đúng đối tượng, đúng chính sách pháp luật.

Lật tẩy chiêu trò, mánh khóe để gian lận thuế VAT

Dù có nhiều mánh khóe gian lận tinh vi, nhưng năm 2020, qua công tác thanh tra, kiểm tra hơn 22.000 doanh nghiệp, Cục Thuế TP HCM phát hiện nhiều trường hợp vi phạm và truy thu, truy phạt, truy hoàn thuế trên 4.000 tỷ đồng.

Vì sao ngành thuế sốt sắng truy vết, thu hồi trăm tỷ tiền hoàn thuế VAT?

Ngay sau khi Hải quan phát hiện, ngành Thuế đã báo động hàng loạt cục Thuế địa phương để truy vết doanh nghiệp chiếm đoạt bất chính.