tín dụng chính sách

Cập nhập tin tức tín dụng chính sách

Ưu tiên tập trung vốn tín dụng chính sách cho vùng sâu, xa, vùng đồng bào DTTS

Hiện nay, vốn tín dụng chính sách xã hội tại Bắc Giang đã triển khai đến 100% xã, phường, thị trấn trên địa bàn, trong đó được ưu tiên tập trung vào vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn, vùng đồng bào DTTS và miền núi.

Nguồn vốn tín dụng chính sách “tiếp sức” cho hơn 1.500 HSSV tiếp tục đến trường

6 tháng đầu năm 2023, nguồn vốn tín dụng chính sách giúp gần 21 nghìn lượt khách hàng ở Long An được vay vốn, trong đó đã “tiếp sức” cho 1.507 học sinh và sinh viên tiếp tục đến trường.

Tín dụng chính sách ở Quảng Nam góp phần quan trọng cho mục tiêu giảm nghèo bền vững

Nhờ vốn vay ưu đãi từ Chi nhánh Ngân hàng CSXH tỉnh Quảng Nam đã giúp gần 8 nghìn hộ vượt qua ngưỡng nghèo, đóng góp đáng kể cho thực hiện mục tiêu giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội và xây dựng nông thôn mới ở địa phương.

Quảng Ngãi: Vốn vay ưu đãi góp phần giảm nghèo và xây dựng nông thôn mới

Từ năm 2002 đến nay doanh số cho vay các chương trình tín dụng chính sách trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi đạt 12.426 tỷ đồng với hơn 680 ngàn lượt hộ được tiếp cận, vốn vay ưu đãi đã giúp 185 ngàn hộ thoát nghèo.

Hơn 63 ngàn hộ dân ở Ninh Thuận vượt qua ngưỡng nghèo nhờ vốn vay ưu đãi

Nhờ các chương trình tín dụng chính sách đã tạo điều kiện cho các hộ vay có điều kiện đầu tư sản xuất, kinh doanh, chuyển đối cây trồng vật nuôi, cải thiện đời sống vươn lên thoát nghèo.

Bình Định: Gần 726 nghìn lượt hộ nghèo và đối tượng chính sách được vay vốn

Với phương châm “Thấu hiểu lòng dân, tận tâm phục vụ”, từ năm 2002 đến nay Ngân hàng CSXH tỉnh Bình Định đã chuyển tải vốn tín dụng chính sách đến đúng đối tượng được thụ hưởng.

Vốn vay ưu đãi giúp người trồng vải Thanh Hà nâng cao chất lượng cuộc sống

Người dân trồng vải đặc sản ở huyện Thanh Hà (Hải Dương) vay vốn ưu đãi từ NHCSXH đã không những thoát nghèo mà còn giải quyết việc làm cải tạo, chăm sóc vải cho hiệu quả tốt.

Gia Lai: 17 chương trình tín dụng lớn góp phần nâng cao đời sống người nghèo

Từ 2 chương trình tín dụng ban đầu, đến nay, chi nhánh NHCSXH tỉnh Gia Lai đã triển khai 17 chương trình tín dụng lớn góp phần nâng cao đời sống của người nghèo ở tỉnh Gia Lai.

Cao Bằng nỗ lực cán đích mục tiêu giảm nghèo đa chiều

Các chương trình mục tiêu “xóa đói giảm nghèo” được xem là nhiệm vụ trọng tâm và xuyên suốt của các cấp chính quyềnđịa phương ở tỉnh Cao Bằng.

Tín dụng chính sách góp phần giảm nghèo trên cao nguyên M'nông

Đắk Nông có tỷ lệ hộ nghèo khá cao, những năm gần đây, việc hỗ trợ đồng bào phát triển sản xuất, vươn lên thoát nghèo luôn là ưu tiên hàng đầu của tỉnh.

Điểm tựa giảm nghèo ở Lạng Sơn

Nhờ sử dụng đúng mục đích, hiệu quả, vốn vay ưu đãi đã giúp gần 45 nghìn hộ vượt qua ngưỡng nghèo, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo của tỉnh Lạng Sơn.

Hòa Bình: Chỉ thị 40-CT/TW góp phần phủ sóng tín dụng chính sách

100% cấp ủy, chính quyền địa phương đã cùng Ngân hàng CSXH thực hiện chuyển tải kịp thời, hiệu quả nguồn vốn tín dụng chính sách đến với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn tỉnh Hòa Bình.

Ứng dụng ngân hàng số cho người nghèo Việt Nam

“Dịch vụ tin nhắn SMS sẽ là một trong những công vụ giúp hộ nghèo làm quen với công nghệ số. Đồng thời, giúp Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) thực hiện đa dạng hóa sản phẩm, dịch vụ.”

Tài chính toàn diện: Cuộc đổi mới trong kỷ nguyên số

Tài chính toàn diện sẽ có những thay đổi mạnh mẽ chưa từng có trong bối cảnh công nghệ số phát triển bùng nổ. Đây sẽ là cuộc đổi mới tài chính vĩ đại nhất thời đại ngày nay.

Tín dụng chính sách 2016 tăng 10%

Dư nợ tín dụng theo các chương trình chính sách xã hội tăng trưởng khá mạnh, đạt 10% trong năm 2016 cho dù tình hình kinh tế còn nhiều khó khăn, thách thức.