Tin tức 24h

Bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa Sa Huỳnh

Sáng 24/3, UBND tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Lễ công bố và đón nhận Bằng xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt Văn hoá Sa Huỳnh.

Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương: Tri ân các bậc tiền nhân có công dựng nước, giữ nước

Năm nay, Lễ giỗ Tổ Hùng Vương và Tuần Văn hóa - Du lịch Đất Tổ sẽ được tổ chức từ 20/4 đến 29/4 (tức ngày 01/3 đến hết ngày 10/3 năm Quý Mão) tại tỉnh Phú Thọ với phần lễ và phần hội.

Dân ca Pako vang mãi trên dãy Trường Sơn

Để con cháu hiểu rõ nhất về truyền thống của tổ tiên, cộng đồng người Pakô đang nỗ lực bảo tồn, khôi phục lại những làn điệu dân ca, dân vũ.

Bình Phước đưa các sản phẩm của nông thôn, nông dân thành hàng hóa

Chiều nay 5/3, đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn do, Bộ trưởng Lê Minh Hoan làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với tỉnh Bình Phước về Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) trên địa bàn tỉnh.

Bình Phước gặp mặt chức sắc, chức việc tiêu biểu các tôn giáo

Tỉnh Bình Phước tổ chức họp mặt chức sắc, chức việc tiêu biểu các tôn giáo năm 2023 với sự tham dự của gần 100 chức sắc, chức việc, nhà tu hành tiêu biểu đại diện cho 8 tôn giáo trên địa bàn tỉnh.

Chia sẻ khó khăn của cộng đồng người Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ

Thứ trưởng Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Phạm Quang Hiệu gửi thư ngỏ tới cộng đồng người Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ sau thảm họa động đất.

Phát triển sản phẩm OCOP gắn với xây dựng nông thôn mới ở Thanh Hóa

Huyện Yên Định (Thanh Hóa) đã từng bước tạo thương hiệu cho nông sản địa phương, định danh nông sản, xây dựng chuỗi giá trị hướng đến đưa sản vật của tỉnh đến thị trường trong và ngoài nước.

Nguồn lực người Việt ở trong và ngoài nước: Sức mạnh để vươn xa

Dù trong quá khứ hay hiện tại, tương lai, tình yêu đất nước luôn là chất keo kết dính quy tụ đồng bào ta ở khắp năm châu, là nền tảng kiến tạo sức mạnh đại đoàn kết dân tộc và là động lực đưa đất nước ta vươn lên.

Nguồn lực người Việt trong và ngoài nước: Sức mạnh mềm, điểm tựa để vươn xa

Phát huy truyền thống yêu nước nồng nàn và sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN) ngay từ khi mới hình thành, đã luôn đồng hành cùng đất nước trong mọi hoàn cảnh.

Giảm nghèo bền vững: Thay đổi phương thức hỗ trợ, thúc đẩy ứng dụng công nghệ

Chương trình MTQG giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 – 2025 có những thay đổi, bổ sung lớn nào so với giai đoạn trước? Tư duy, phương thức hỗ trợ người nghèo được điều chỉnh ra sao, cùng với đó những thách thức nào đặt ra?...

Mỹ Cẩm đã khoác lên mình một diện mạo mới

Với sự quyết tâm cao của toàn Đảng bộ xã, Mỹ Cẩm, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh đã khoác lên mình một diện mạo mới, cảnh quang môi trường sáng – xanh – sạch đẹp và càng nâng chất cuộc sống cho từng người dân.

Sơn La vượt khó xây dựng nông thôn mới

Được đánh giá là tỉnh gặp nhiều khó khăn khi bắt tay thực hiện chương trình nông thôn mới nhưng Sơn La đã đạt nhiều kết quả khả quan.

Xây dựng NTM ở Ninh Bình: Dồn lực cho "chặng nước rút"

Ninh Bình đã cơ bản hoàn thành mục tiêu chương trình xây dựng nông thôn mới góp phần thúc đẩy quá trình CNH, HĐH nông nghiệp, nông thôn, cải thiện đời sống của nông dân, và cư dân nông thôn, đẩy nhanh quá trình phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh.

Đối ngoại tiên phong, đồng hành cùng đất nước

Để nhìn lại những thành tựu đối ngoại đạt được cũng như đưa ra phân tích, đánh giá về thời cơ và thách thức với đối ngoại Việt Nam trong thời gian tới, VietNamNet tổ chức cuộc tọa đàm với chủ đề “Đối ngoại tiên phong, đồng hành cùng đất nước”.

Chuyển đổi số trong xây dựng nông thôn mới: Cấp 5.300 mã định danh nông sản Việt

Hiện cả nước có 5.300 mã số vùng trồng được công nhận. Đây được coi là mã định danh và là một trong những yêu cầu bắt buộc của các thị trường nhập khẩu nông sản đối với vùng nguyên liệu xuất khẩu.

Trà Vinh chú trọng Chương trình OCOP trong xây dựng nông thôn mới

Trà Vinh sau hơn 4 năm triển khai, Chương trình OCOP đã lan toả mạnh mẽ, được triển khai đồng bộ, rộng khắp ở tất cả các xã, phường, thị trấn.

Cà Phê: Nguồn lực quan trọng góp phần giảm nghèo ở Đắk Lắk

Cứ vào thời điểm đầu năm, nông dân các địa phương của tỉnh Đắk Lắk lại bước vào thu hoạch rộ cà phê niên vụ mới, niên vụ 2022-2023 dự kiến năng suất đạt hơn 26 tạ/ha.

Nông thôn mới thông minh: Cả hệ sinh thái số hoạt động ở xã thuần nông

Ở xã nông thôn mới thông minh Yên Hòa, cả một hệ sinh thái số đang hoạt động nên người dân có thể quét mã QR code thanh toán khi mua hàng, tư vấn khám bệnh từ xa…

Bảo tồn và lan tỏa văn hóa dân tộc Thái tại làng du lịch cộng đồng Nà Sự, Điện Biên

Chà Nưa là xã miền núi biên giới, cách trung tâm huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên 45km, có 4,1 km đường biên giáp với nước CH Dân chủ nhân dân Lào. Xã có 4 dân tộc cùng sinh sống, trong đó dân tộc Thái chiếm tới 84,73%.

Chương trình OCOP – nền tảng vững chắc xây dựng nông thôn mới

Với trọng tâm là phát triển sản phẩm nông nghiệp, phi nông nghiệp, dịch vụ có lợi thế ở mỗi địa phương theo chuỗi giá trị. Chương trình OCOP được xem là nền tảng vững chắc xây dựng nông thôn mới

Xòe Thái - biểu tượng văn hóa gắn kết cộng đồng

Giữa tháng 12 năm ngoái, Ủy ban Liên Chính phủ Công ước 2003 của UNESCO về bảo vệ Di sản văn hóa phi vật thể đã chính thức ghi danh Nghệ thuật Xòe Thái của Việt Nam vào Danh sách di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

"Mắt thần" giúp xóa tụ điểm ma túy khét tiếng ở Tây Bắc

Từng là một bản ma túy phức tạp với hàng chục con nghiện - Pa Mu (xã Hua Bum, Nậm Nhùn, Lai Châu) nay bình yên hơn nhờ có hệ thống camera giám sát lắp khắp bản.

Bình Phước đặt mục tiêu 100% số xã đạt chuẩn NTM vào năm 2025

Ngày 29/11, UBND tỉnh Bình Phước đã ban hành Kế hoạch số 352/KH-UBND về triển khai thực hiện Chương trình nâng cao chất lượng, hiệu quả thực hiện tiêu chí an ninh, trật tự trong xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2022-2025.

Bảo tồn điệu múa Nộc Niệc của đồng bào dân tộc Tày

Trong những năm qua, thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 (khóa VIII) về “Xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc”, múa Nộc Niệc của người Tày đang dần sống lại một cách sinh động.

Đồng hành cùng kiều bào, phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc

Công tác về người Việt Nam ở nước ngoài luôn được Đảng, Nhà nước ta quan tâm từ rất sớm. Đặc biệt trong quá trình đất nước mở cửa, phát triển và hội nhập quốc tế, công tác này ngày càng được chú trọng.