tinh giản biên chế

Cập nhập tin tức tinh giản biên chế

Những cán bộ, công chức, viên chức thuộc diện tinh giản biên chế

Cán bộ, công chức, viên chức bị kỷ luật nhưng chưa đến mức bị bãi nhiệm hoặc bị buộc thôi việc thì tự nguyện thực hiện tinh giản biên chế.

Có chính sách đãi ngộ đặc biệt, không tinh giản biên chế viên chức y tế cơ sở

Bộ Nội vụ đang tính toán kỹ lưỡng chính sách tiền lương, phụ cấp ưu đãi, phụ cấp đặc thù để có đãi ngộ đặc biệt với nhân viên y tế và cũng không đặt vấn đề giảm biên chế viên chức đối với y tế cơ sở.

Bộ trưởng Nội vụ: Tinh giản biên chế nhưng phải giữ cán bộ ở lại khu vực công

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà chia sẻ nhiều trăn trở về việc tinh giản biên chế cũng như xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức chuyên nghiệp, chất lượng trong thời gian tới.

Đề xuất chi gần 10 nghìn tỷ đồng khuyến khích cán bộ dôi dư nghỉ hưu sớm

Theo tính toán của Bộ Nội vụ, sau khi sáp nhập xã giai đoạn tới đây, số cán bộ, công chức dôi dư gần 49.000 người và người hoạt động không chuyên trách dư gần 28.000 người.

'Có ý tưởng, dám nghĩ, dám làm nhưng không dám triển khai'

Giám đốc Sở Nội vụ Hậu Giang Nguyễn Minh Trí cho biết, tỉnh có ý tưởng về tinh giản biên chế và đề xuất Trung ương, được ủng hộ, nhưng yêu cầu làm đúng luật nên không dám triển khai.

Bản tin sáng VietNamNet (11/3/2023)

Bà Vũ Thu Hà được bầu làm Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội; Đề xuất 8 mức thu phí sử dụng đường bộ với xe ô tô… là những thông tin nổi bật trong ngày.

Bộ Nội vụ đề xuất công chức bị kỷ luật tự nguyện tinh giản biên chế

Bộ Nội vụ đề xuất bổ sung trường hợp cán bộ, công chức, viên chức bị kỷ luật khiển trách hoặc cảnh cáo tự nguyện thực hiện tinh giản biên chế.

Yêu cầu chuyển nhiệm vụ Nhà nước không nhất thiết phải làm cho doanh nghiệp

Bộ Chính trị yêu cầu kiên quyết chuyển cho doanh nghiệp, các tổ chức xã hội đảm nhiệm những nhiệm vụ và dịch vụ hành chính công mà Nhà nước không nhất thiết phải thực hiện.

Bộ Nội vụ trả lời kiến nghị 'không tinh giản biên chế ngành Y tế'

Tinh giản biên chế gắn với sắp xếp lại tổ chức bộ máy là chủ trương lớn mà tất cả các cơ quan, tổ chức, đơn vị trong hệ thống chính trị phải thực hiện.

Bộ Nội vụ lên tiếng về đề xuất thành lập Sở An toàn thực phẩm của TP.HCM

Trước đề xuất thành lập Sở An toàn thực phẩm của TP.HCM, Bộ Nội vụ cho biết sẽ phối hợp với Thành phố nghiên cứu đề xuất với Quốc hội, Chính phủ thí điểm mô hình hợp lý nhất.

Vì sao TP.HCM bỏ tổ dân phố, tổ nhân dân?

Với việc “xóa” hơn 25 nghìn tổ dân phố, tổ nhân dân giúp TP.HCM sẽ tinh gọn được hơn 38 nghìn cán bộ không chuyên trách.

Những trường hợp công chức, viên chức được Bộ Nội vụ đề nghị không tinh giản biên chế

Bộ Nội vụ đề nghị các bộ, ngành, địa phương thực hiện tinh giản biên chế đúng đối tượng, áp dụng đúng chế độ, chính sách tinh giản biên chế và trình tự, thủ tục theo quy định của pháp luật.

Tinh giản biên chế tiết kiệm 25.600 tỉ để tăng lương cho công chức, viên chức

Thông tin này được Bộ trưởng Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà cho biết khi trả lời chất vấn các ĐBQH vào chiều 4/11.

Bộ trưởng Nội vụ: Tinh giản biên chế bước đầu vẫn phải theo hướng giảm cơ học

Tại phiên chất vấn Bộ trưởng Nội vụ chiều 4/11, nhiều đại biểu đặt câu hỏi liên quan đến câu chuyện tinh giản biên chế còn mang tính cơ học, cào bằng gây nhiều bất cập cho địa phương.

Phó Thủ tướng: Tinh giản biên chế chưa thực sự gắn với nâng cao chất lượng cán bộ

Đánh giá mặt hạn chế việc tinh giản biên chế còn mang tính cơ học, Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh nói, đây là điều các đại biểu rất trăn trở, vì giảm được con số nhưng chưa thực sự gắn với cơ cấu lại, nâng cao chất lượng.

Đâu phải ai cũng có ‘màu mè’, ‘bổng lộc’

Nhiều người đánh đồng những khoản “màu mè”, “bổng lộc” cho các công chức, viên chức nhà nước nhưng lại không biết rằng, đại đa số chỉ có lương mà thôi.

Bộ trưởng Nội vụ: Sắp xếp lại để giảm đơn vị hành chính là vấn đề lớn về tư tưởng

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà cho biết, sắp xếp lại để giảm đơn vị hành chính là vấn đề lớn về tư tưởng. Chặng đường 30 năm (từ 1986-2015) chỉ có tăng đơn vị hành chính, trong đó tăng 25 tỉnh, 183 huyện.

Ba năm sắp xếp giảm được 8 huyện, 561 xã

Giai đoạn 2019-2021, các đơn vị liên quan đã trình 48 nghị quyết về việc sắp xếp 21 đơn vị hành chính cấp huyện và 1.056 đơn vị cấp xã tại 45 tỉnh thành. Qua đó, cả nước đã giảm được 8 huyện và 561 xã.

Chính sách tiền lương khi tinh giản biên chế được thực hiện thế nào?

Bộ Nội vụ vừa ban hành công văn hướng dẫn việc tính hưởng chế độ, chính sách tinh giản biên chế, trong đó có quy định cách tính tiền lương tháng để tính chế độ tinh giản biên chế.

Bộ Chính trị: Tinh giản ít nhất 5% biên chế công chức, 10% biên chế viên chức

Bộ Chính trị yêu cầu, giai đoạn 2021 - 2026, toàn hệ thống chính trị tinh giản ít nhất 5% biên chế cán bộ, công chức và ít nhất 10% biên chế viên chức hưởng lương từ ngân sách nhà nước.