tinh giản biên chế

Cập nhập tin tức tinh giản biên chế

Thủ tướng yêu cầu sáp nhập huyện xã xong trong quý 3

Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy bên trong gắn với tinh giản biên chế và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của từng cơ quan, đơn vị; hoàn thành việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã vào quý 3/2024.

Quảng Nam cho nghỉ việc 4 nhân sự vừa bị Ủy ban Kiểm tra Trung ương kỷ luật

Tỉnh Quảng Nam vừa cho 4 nhân sự là lãnh đạo, nguyên lãnh đạo các sở nghỉ việc theo quyết định tinh giản biên chế. Những người này đã bị Ủy ban Kiểm tra Trung ương quyết định kỷ luật.

Tuyển hơn 42.000 công chức, viên chức bù vào 10.880 người nghỉ việc, thôi việc

Năm 2023 có 10.880 cán bộ, công chức, viên chức nghỉ việc, thôi việc. Cũng trong năm 2023, các bộ, ngành, địa phương đã tuyển dụng 42.115 công chức, viên chức.

Thủ tướng yêu cầu đẩy mạnh sáp nhập huyện, xã, tinh giản biên chế

Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu đẩy mạnh sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã; sắp xếp bộ máy, tinh giản biên chế, phân cấp, phân quyền.

Chính sách mới về tiền lương, biên chế có hiệu lực từ tháng 7

Từ tháng 7, hàng loạt chính sách, quy định mới có hiệu lực tác động đến nhiều đối tượng, nhiều mặt của cuộc sống như tăng lương cơ sở, tinh giản biên chế.

Bộ Nội vụ: Giảm 10 Tổng cục trưởng, Tổng cục phó và 100 Vụ trưởng, Vụ phó

Trong 6 tháng đầu năm, Bộ Nội vụ giảm nhiều chức danh Tổng cục trưởng, Tổng cục phó, Vụ trưởng, Vụ phó.

Lương công chức ở đâu trên bản đồ thế giới?

Số biên chế năm 2022 đã được cắt giảm tới 770 nghìn so với năm 2021 và 800 nghìn so với năm 2018 nhưng vẫn còn câu hỏi, thu nhập của công chức Việt Nam ở đâu trên bản đồ thế giới?

Những cán bộ, công chức, viên chức thuộc diện tinh giản biên chế

Cán bộ, công chức, viên chức bị kỷ luật nhưng chưa đến mức bị bãi nhiệm hoặc bị buộc thôi việc thì tự nguyện thực hiện tinh giản biên chế.

Có chính sách đãi ngộ đặc biệt, không tinh giản biên chế viên chức y tế cơ sở

Bộ Nội vụ đang tính toán kỹ lưỡng chính sách tiền lương, phụ cấp ưu đãi, phụ cấp đặc thù để có đãi ngộ đặc biệt với nhân viên y tế và cũng không đặt vấn đề giảm biên chế viên chức đối với y tế cơ sở.

Bộ trưởng Nội vụ: Tinh giản biên chế nhưng phải giữ cán bộ ở lại khu vực công

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà chia sẻ nhiều trăn trở về việc tinh giản biên chế cũng như xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức chuyên nghiệp, chất lượng trong thời gian tới.

Đề xuất chi gần 10 nghìn tỷ đồng khuyến khích cán bộ dôi dư nghỉ hưu sớm

Theo tính toán của Bộ Nội vụ, sau khi sáp nhập xã giai đoạn tới đây, số cán bộ, công chức dôi dư gần 49.000 người và người hoạt động không chuyên trách dư gần 28.000 người.

'Có ý tưởng, dám nghĩ, dám làm nhưng không dám triển khai'

Giám đốc Sở Nội vụ Hậu Giang Nguyễn Minh Trí cho biết, tỉnh có ý tưởng về tinh giản biên chế và đề xuất Trung ương, được ủng hộ, nhưng yêu cầu làm đúng luật nên không dám triển khai.

Bản tin sáng VietNamNet (11/3/2023)

Bà Vũ Thu Hà được bầu làm Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội; Đề xuất 8 mức thu phí sử dụng đường bộ với xe ô tô… là những thông tin nổi bật trong ngày.

Bộ Nội vụ đề xuất công chức bị kỷ luật tự nguyện tinh giản biên chế

Bộ Nội vụ đề xuất bổ sung trường hợp cán bộ, công chức, viên chức bị kỷ luật khiển trách hoặc cảnh cáo tự nguyện thực hiện tinh giản biên chế.

Yêu cầu chuyển nhiệm vụ Nhà nước không nhất thiết phải làm cho doanh nghiệp

Bộ Chính trị yêu cầu kiên quyết chuyển cho doanh nghiệp, các tổ chức xã hội đảm nhiệm những nhiệm vụ và dịch vụ hành chính công mà Nhà nước không nhất thiết phải thực hiện.

Bộ Nội vụ trả lời kiến nghị 'không tinh giản biên chế ngành Y tế'

Tinh giản biên chế gắn với sắp xếp lại tổ chức bộ máy là chủ trương lớn mà tất cả các cơ quan, tổ chức, đơn vị trong hệ thống chính trị phải thực hiện.

Bộ Nội vụ lên tiếng về đề xuất thành lập Sở An toàn thực phẩm của TP.HCM

Trước đề xuất thành lập Sở An toàn thực phẩm của TP.HCM, Bộ Nội vụ cho biết sẽ phối hợp với Thành phố nghiên cứu đề xuất với Quốc hội, Chính phủ thí điểm mô hình hợp lý nhất.

Vì sao TP.HCM bỏ tổ dân phố, tổ nhân dân?

Với việc “xóa” hơn 25 nghìn tổ dân phố, tổ nhân dân giúp TP.HCM sẽ tinh gọn được hơn 38 nghìn cán bộ không chuyên trách.

Những trường hợp công chức, viên chức được Bộ Nội vụ đề nghị không tinh giản biên chế

Bộ Nội vụ đề nghị các bộ, ngành, địa phương thực hiện tinh giản biên chế đúng đối tượng, áp dụng đúng chế độ, chính sách tinh giản biên chế và trình tự, thủ tục theo quy định của pháp luật.

Tinh giản biên chế tiết kiệm 25.600 tỉ để tăng lương cho công chức, viên chức

Thông tin này được Bộ trưởng Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà cho biết khi trả lời chất vấn các ĐBQH vào chiều 4/11.