tình hình Ukraine

Cập nhập tin tức tình hình Ukraine

Ukraine ra điều kiện đàm phán với Nga, Moscow phát tiền cho người sơ tán khỏi Kherson

Ukraine sẽ chỉ đàm phán với Nga nếu các vùng lãnh thổ được trả lại toàn bộ. Người dân Kherson sơ tán tới lãnh thổ Nga sẽ nhận được tiền trợ cấp và giấy chứng nhận cư trú.

Nga triệu tập Đại sứ Anh, Ukraine khen ngợi pháo phòng không của Đức

Nga triệu tập Đại sứ Anh tại Moscow để thảo luận về cuộc tấn công nhắm vào Hạm đội Biển Đen. Ukraine nói pháo phòng không Gepard của Đức đánh chặn tên lửa và UAV vô cùng hiệu quả.

Kiev mất nước sạch trên diện rộng, Nga phá hủy cơ sở đào tạo đặc nhiệm Ukraine

80% người dân tại thủ đô Kiev đã bị mất nước sạch sau các cuộc tập kích tên lửa. Trong khi đó, Nga tuyên bố phá hủy cơ sở huấn luyện của lực lượng đặc nhiệm Ukraine.

Nga tuyên bố bảo vệ 4 vùng sáp nhập bằng vũ khí hạt nhân, Ukraine mất 30% nhà máy điện

Điện Kremlin tuyên bố 4 vùng lãnh thổ mới sáp nhập vào Nga sẽ được bảo vệ bằng vũ khí hạt nhân. Kể từ đầu tháng 10, Ukraine đã mất 30% số nhà máy điện do các cuộc tập kích.

Xả súng tại khu huấn luyện quân sự Nga, Ukraine vẫn kiểm soát thị trấn Bakhmut

Một vụ xả súng xảy ra tại trại huấn luyện tân binh ở Belgorod đã khiến 11 người thiệt mạng. Trong khi đó, Ukraine vẫn đang giữ vững thị trấn Bakhmut, bất chấp sức ép từ Nga.

Nga phá hủy kho vũ khí lớn của Ukraine, Kiev tiếp tục bị tập kích tên lửa

Nga đã thành công phá hủy một kho dự trữ vũ khí lớn của phương Tây ở Ukraine. Trong khi đó, các khu vực xung quanh thủ đô Kiev tiếp tục hứng chịu các cuộc tập kích bằng tên lửa.

Nga ngừng tấn công ở Donetsk, Ukraine chỉ có 10% vũ khí phòng không cần thiết

Lực lượng vũ trang Nga bất ngờ nhận lệnh đình chỉ tấn công tại vùng Donetsk. Ukraine hiện chỉ có 10% số vũ khí phòng không cần thiết để chống lại các cuộc tập kích.

Hàng loạt vụ nổ xảy ra trên khắp Ukraine, Nga tố Mỹ đứng sau cuộc xung đột

Một ngày sau cuộc tập kích ở Kiev, hàng loạt vụ nổ lớn đã được ghi nhận trên khắp Ukraine. Trong khi đó, Nga cáo buộc Mỹ là nhân tố đứng sau cuộc xung đột, không hề muốn đàm phán.

Nga thay tổng chỉ huy chiến dịch đặc biệt, Ukraine huy động 40.000 quân tới Luhansk

Nga đã chỉ định tướng Sergei Surovikin trở thành chỉ huy mới của các lực lượng tham gia chiến dịch đặc biệt. Trong khi đó, Ukraine đã huy động khoảng 40.000 quân áp sát Luhansk.

Nga điều tra vụ nổ sập cầu ở Crưm, Ukraine tuyên bố 'mới chỉ là khởi đầu'

Nga đã ngay lập tức thành lập một ủy ban đặc biệt để điều tra và giải quyết hậu quả của vụ tấn công cầu ở Crưm. Trong khi đó, Ukraine nói sự việc mới "chỉ là khởi đầu".

Ukraine tiến mạnh ở miền đông và nam, Nga ồ ạt tấn công tên lửa Zaporizhzhia

Ukraine đã có những bước tiến mạnh mẽ ở miền Đông và miền Nam, buộc Nga phải rút lui chiến thuật. Thành phố Zaporizhzhia bị tập kích bởi 7 quả tên lửa.

Bộ trưởng Quốc phòng Đức tới Ukraine, nổ lớn tại căn cứ Nga ở Crưm

Bộ trưởng Quốc phòng Đức Christine Lambrecht đã có chuyến thăm bất ngờ tới Ukraine. Một vụ nổ lớn đã xảy ra tại căn cứ không quân Belbek thuộc bán đảo Crưm.

Phần Lan xây hàng rào biên giới với Nga, Ukraine kiểm soát 5 khu định cư

Phần Lan đang lên kế hoạch xây dựng một hàng rào ở khu vực biên giới giáp với Nga. Trong khi đó, Ukraine đã bao vây thị trấn Lyman, đồng thời kiểm soát 5 khu định cư gần đó.

Nga mất 3 hệ thống phòng không, Ukraine phạt tù người hỗ trợ bỏ phiếu sáp nhập

Nga được cho là đã tổn thất 3 hệ thống phòng không và 500 quân trong vòng 24h qua. Trong khi đó, Ukraine sẽ phạt tù những người hỗ trợ bỏ phiếu trưng cầu dân ý sáp nhập.

Ukraine chuyển mục tiêu xuống phía Nam, nổ súng tại văn phòng tuyển quân Nga

Quân đội Ukraine được cho là sẽ tập trung công kích các tuyến đường sắt nối liền khu vực miền Nam với bán đảo Crưm. Một vụ nổ súng đã xảy ra tại văn phòng tuyển quân của Nga.

Nga nói không đe dọa ai bằng vũ khí hạt nhân, Ukraine giải mã lệnh động viên của ông Putin

Moscow khẳng định Nga không đe dọa ai bằng vũ khí hạt nhân, nhưng cũng cảnh báo phương Tây không can thiệp vào chiến dịch đặc biệt. Trong khi đó, Ukraine đã tiến hành giải mã lệnh động viên một phần của Nga.

Ukraine phản ứng trước lệnh động viên của Nga, tuyên án cựu tướng an ninh

Tổng thống Ukraine Zelensky đã có những phát biểu nhắm vào lệnh động viên một phần của Nga. Kiev cũng tuyên phạt một cựu Thiếu tướng an ninh với cáo buộc âm mưu lật đổ chính quyền.

Ukraine tiếp đà phản công, Nga cáo buộc Mỹ gây khủng hoảng truyền thông

Tổng thống Zelensky khẳng định sẽ không có "khoảng lặng" trong chiến dịch phản công của Ukraine. Moscow cáo buộc Mỹ gây khủng hoảng truyền thông khi ông Biden gặp người thân của 2 tù nhân bị bắt tại Nga.

Ukraine không tin Nga sẽ dùng vũ khí hạt nhân, nhà máy Zaporizhzhia tái kết nối

Tổng thống Ukraine không tin Nga sẽ sử dụng vũ khí hạt nhân trong chiến dịch đặc biệt. Nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia đã được kết nối lại với lưới điện Ukraine.

Ukraine tiếp tế nhà máy điện Zaporizhzhia, Nga pháo kích trên diện rộng

Dầu diesel và các mặt hàng thiết yếu khác đã được Ukraine vận chuyển tới nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia. Trong khi đó, Nga tiến hành nhiều cuộc pháo kích tại Kherson, Kharkiv và Donetsk.