Trợ cấp

Cập nhập tin tức Trợ cấp

Người không có lương hưu về già được hưởng trợ cấp hưu trí xã hội

Luật BHXH sửa đổi đề xuất người đủ 75 tuổi trở lên mà không có lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng sẽ được hưởng trợ cấp hưu trí xã hội.

Nên tăng trợ cấp một lần cho người lao động khi nghỉ hưu

Các chuyên gia trong lĩnh vực lao động cho rằng, cần tăng mức hưởng trợ cấp hưu trí một lần cho những trường hợp thừa số năm đóng BHXH hưởng mức lương hưu tối đa.

Bán tải điện Tesla Cybertruck sẽ được trợ cấp 7.500 đô la

Mỹ - Người mua xe bán tải điện Cybertruck của Tesla sẽ chính thức được hưởng khoản trợ cấp tín dụng thuế lên tới 7.500 đô la dựa trên Đạo luật Giảm lạm phát.

Nỗi lo đói nghèo sau dịch bệnh

Theo Ngân hàng Thế giới, tỷ lệ nghèo theo chuẩn nghèo cho quốc gia thu nhập trung bình thấp được dự báo giảm từ 3,2% trong năm 2022 xuống còn 3,0% trong năm 2023.

Tiền lương và trợ cấp cán bộ dôi dư do sáp nhập huyện xã, nghỉ hưu trước tuổi

Từ 20/7, các đối tượng tinh giản biên chế do nghỉ hưu trước tuổi, cán bộ dôi dư từ sáp nhập huyện, xã được hưởng nhiều chế độ chính sách tiền lương, trợ cấp.

Tết Quý Mão: Trả cùng lúc lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 1 và tháng 2/2023

BHXH các tỉnh phối hợp Bưu điện chi trả lương hưu và trợ cấp tháng 1, tháng 2/2023 vào cùng kỳ chi trả tháng 1/2023; tổ chức chi trả tại nhà cho người hưởng bằng tiền mặt đối với những người yếu, bệnh không có khả năng đến trực tiếp để nhận.

Chính sách mới: Tăng trợ cấp hàng tháng với quân nhân, công an xuất ngũ

Từ tháng 5/2022, một số chính sách, quy định về giáo dục có hiệu lực, trong đó có những chính sách về trợ cấp với hai nhóm đối tượng quân nhân và công an xuất ngũ.

Khi giám đốc sở cứu trợ chính mình

Chuyện nghe như đùa lại vừa xảy ra tại Sở Lao động Thương binh và xã hội TP.HCM. 

 

Năm khoản tiền người lao động sẽ nhận khi nghỉ việc trước hạn

Việc chấm dứt hợp đồng lao động xuất phát từ nhiều nguyên nhân, nhưng người lao động thường là đối tượng bị thiệt thòi hơn. Vì vậy, để đảm bảo quyền lợi, người lao động nghỉ việc trước hạn có thể được nhận các khoản tiền sau.

Tăng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng thêm 7,4%

Ngày 7/12, Thủ tướng Phạm Minh Chính ký ban hành Nghị định 108 điều chỉnh lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng.

Rồng rắn xếp hàng chờ làm trợ cấp thất nghiệp sau dịch Covid-19

Lượng người đông, trong khi số lượng hồ sơ được nhận và giải quyết mỗi ngày có hạn nên có người đến vài lần vẫn chưa được giải quyết.

Chi trả trợ cấp ưu đãi người có công và bảo trợ xã hội tháng 4 và 5/2020

Ngành Lao động Thương binh và Xã hội sẽ phối hợp với UBND các tỉnh, thành phố cùng Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) để thực hiện chi trả trợ cấp ưu đãi người có công với cách mạng và bảo trợ xã hội tháng 4, 5/2020.

1/7: Tăng trợ cấp hàng tháng đối với cán bộ xã đã nghỉ việc

Bộ Nội vụ đang dự thảo thông tư hướng dẫn thực hiện điều chỉnh mức trợ cấp hàng tháng từ ngày 1/7/2019 đối với cán bộ xã đã nghỉ việc.

Người khuyết tật đi làm có bị cắt trợ cấp xã hội?

Hiện tôi đang hưởng trợ cấp cho người khuyết tật mức 500.000 đồng/tháng. Do không chi trả đủ chi phí sinh hoạt nên tôi muốn đi làm kiếm thêm thu nhập, tham gia BHXH và ký HĐLĐ đầy đủ. 

Hơn 14.000 tỷ đồng/tháng chi trả qua bưu điện

Tại buổi làm việc Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, đại diện Bưu điện Việt Nam cho biết, tổng số tiền chi trả hàng tháng khoảng 14.000 tỷ đồng.

Thủ tục xin cấp lại sổ bảo hiểm cho người lao động

Tôi tham gia đóng bảo hiểm được 5 năm ở 3 công ty thuộc 3 quận khác nhau, chốt sổ ở công ty cuối cùng.

Người lao động có thể làm hai sổ bảo hiểm không?

Em ở Hà Nam trước đây vào Bình Dương làm công nhân cho một công ty gỗ. Công ty có đóng BHXH cho em. Vì lí do gia đình nên làm được 3 năm, em nghỉ việc rồi ra ngoài Bắc.

5.350 tỷ đồng hợp nhất chi trả trợ giúp xã hội và giảm nghèo

Trong năm 2018, gần 5.350 tỷ đồng sẽ được đầu tư để khởi động hợp nhất hệ thống trợ giúp xã hội và giảm nghèo.

Có được tham gia bảo hiểm khi đã nhận trợ cấp thất nghiệp?

Em đi làm cho công ty A được 10 năm thì nghỉ việc vì lí do gia đình. Em đã làm thủ tục nhận tiền bảo hiểm thất nghiệp và ở nhà 2 năm.

Người già 107 tuổi được hưởng trợ cấp 270.000 đồng/tháng

Bà ngoại tôi năm nay đã 107 tuổi, không có lương hưu và đang được hưởng mức trợ cấp 270.000 đồng/tháng (mức thấp nhất). Xin hỏi bà được hưởng như vậy có đúng pháp luật không?