trợ lý ảo

Cập nhập tin tức trợ lý ảo

Những mẫu loa thông minh sử dụng nền tảng của Qualcomm có khả năng tương thích với trợ lý ảo Cortana mà Microsoft đang phát triển.

Chatbot trên Facebook sẽ chính thức dừng hoạt động

Những “con” chatbot trả lời tự động trên Facebook sẽ không còn có thể sử dụng sau ngày 19/1/2018.

TV LG tích hợp trợ lý ảo Google Assistant, điều khiển bằng giọng nói

Trợ lý ảo của Google sẽ giúp người dùng TV LG thực hiện nhiều tác vụ bằng giọng nói mà không cần phải động tay tới điều khiển.

Apple sắp trang bị cho Siri tính năng nghe, đáp tiếng thì thầm?

Một ngày nào đó bạn có thể nhỏ to thì thầm với Siri và lắng nghe trợ lý ảo này của Apple hồi đáp lại bằng đúng tông giọng như thế.

Sợ thua kém đối thủ, Samsung trình làng Bixby 2.0

Để tránh thua kém các đối thủ trên thị trường, Samsung vừa trình làng thế hệ thứ hai của trợ lý ảo cá nhân Bixby với nhiều tính năng nâng cấp đáng chú ý.

Samsung trang bị trợ lý ảo cho tủ lạnh

Hãng điện tử Hàn Quốc vừa quyết định tích hợp trợ lý ảo thông minh Bixby 2.0 cho các dòng tủ lạnh cao cấp của hãng này.

Trợ lý ảo của Google thông minh hơn Siri

Các nhà nghiên cứu phát hiện, trợ lý ảo thông minh của Google đạt được chỉ số thông minh (IQ) cao hơn đối thủ Siri của Apple.

Samsung rốt cuộc cho người dùng vô hiệu hóa Bixby

Sau nhiều tháng chờ đợi, Samsung rốt cuộc đã phát hành bản cập nhật phần mềm cho phép người dùng Galaxy S8, Galaxy S8+ và cả Galaxy Note 8 vô hiệu hóa trợ lý ảo Bixby khi cần.

Cảnh báo nguy cơ Siri và các trợ lý ảo bị hack từ xa

Giới nghiên cứu phát hiện, các trợ lý ảo cho thiết bị điện tử, kể cả smartphone như Siri, Alexa hay Google Now rất dễ bị hacker chiếm quyền điều khiển từ xa bằng sóng siêu âm.

Bé gái được Siri cứu sống trong bão lũ

Một bé gái bệnh tật người Mỹ đã may mắn được cứu sống nhờ trợ lý ảo Siri của Apple trong lúc cả gia đình em bị mắc kẹt trong căn nhà ngập lụt vì bão Harvey.

Trợ lý ảo mới của Samsung chính thức hỗ trợ toàn cầu từ 22/8

Sau nhiều tháng trì hoãn, Bixby, trợ lý ảo mới của Samsung, sẽ chính thức hỗ trợ người dùng thiết bị của hãng trên khắp toàn cầu từ hôm nay (22/8)

Ngân hàng dùng robot làm nhân viên chăm sóc khách hàng

Một trong những ngân hàng lớn nhất Thụy Điển đang sử dụng robot làm nhân viên chăm sóc khách hàng của mình.

Samsung ngấm ngầm đua chế loa thông minh với Amazon, Apple

Samsung được cho là đang ngấm ngầm phát triển loa thông minh để cạnh tranh với sản phẩm của các hãng khác như Amazon hay Apple.

Nhiều người dùng thất vọng với trợ lý ảo Siri của Apple

Một nghiên cứu mới công bố hé lộ, trợ lý ảo bằng giọng nói vẫn là tính năng gây nhiều thất vọng trên smartphone và Apple Siri được coi là thủ phạm chính.

Samsung lỡ hẹn bổ sung Bixby mới cho Galaxy S8

Samsung được cho là sắp lỡ hẹn cung cấp trợ lý ảo mới (Bixby Voice hay Bixby) cho dòng điện thoại flagship 2017 Galaxy S8, ít nhất tại thị trường Mỹ.

Lỗ hổng ở trợ lý ảo Siri có thể tắt dữ liệu mạng iPhone

Một người dùng Reddit đã phát hiện ra một lỗ hổng ở trợ lý ảo Siri, khiến bất kỳ ai cũng có thể vô hiệu hóa tính năng dữ liệu mạng (Cellular Data) trên iPhone mà không cần biết mật khẩu của máy.

Trợ lý ảo của Google Assistant đã có mặt trên iPhone

Bài phát biểu mở màn sự kiện công nghệ Google I/O 2017 ngoài việc thông báo đã có hơn 2 tỷ điện thoại Android đang hoạt động trên thế giới còn mang đến nhiều thông tin thú vị xung quanh trợ lí ảo Google Assistant. 

Chán đi chơi với 'gấu', sắm bạn gái ảo 60 triệu

Hikari Azuma, một trợ lý ảo, được một công ty khởi nghiệp ở Nhật Bản phát triển, đang thu hút những anh chàng độc thân. Cô trợ lý này có thể trở thành người bạn gái ảo.

Samsung ngăn người dùng tùy biến nút Bixby

Samsung vừa phát hành một bản cập nhật ngăn người dùng tùy biến nút kích hoạt trợ lý ảo Bixby thành nút camera hay các nút truy cập nhanh những ứng dụng khác.

Bé 4 tuổi cứu sống mẹ nhờ biết dùng iPhone

Nhờ nhanh trí, một bé trai 4 tuổi người Anh đã mở khóa được chiếc iPhone của người mẹ đang bất tỉnh và yêu cầu trợ lý ảo Siri gọi điện tới đường dây nóng cho tình huống khẩn cấp.