tự động hóa

Cập nhập tin tức tự động hóa

Chậm chuyển đổi số, ngành gỗ vẫn ‘nghiện’ quản lý khách hàng bằng excel

Nhiều doanh nghiệp ngành gỗ chưa ứng dụng phần mềm và vẫn đang sử dụng excel để quản lý tập khách hàng. Theo thống kê, trên 82% số doanh nghiệp đang trong tình trạng quản trị khách hàng thủ công, tốn nhiều thời gian và nguồn lực.

7 người vận hành nhà máy doanh thu 1 tỷ Euro

Số hóa kết hợp logistics giúp doanh nghiệp Đức tối ưu hoạt động, chỉ 7 người vận hành công ty có doanh thu gần 1 tỷ Euro mỗi năm. Trong khi, logistics tại Việt Nam còn nhiều khó khăn.

VNAS trình diễn trạm hàn tiêu chuẩn tại triển lãm MTA Hanoi 2022

Đến với MTA Hanoi 2022, Công ty Cổ phần Tập Đoàn Việt Nam Auto Solutions (VNAS) mang tới trải nghiệm thực tế về trạm hàn tiêu chuẩn, giúp các doanh nghiệp tự động hóa dây chuyền sản xuất trong lĩnh vực công nghiệp thời kỳ chuyển đổi số.

Tự động hóa thông minh quan trọng thế nào với các nhà sáng tạo công nghệ?

Theo chuyên gia Keysight Technologies, tự động hóa thông minh được xây dựng trên nền tảng các công nghệ đo lường và mô phỏng sâu sẽ giúp các nhà phát triển có thể rút ngắn thời gian và giảm rủi ro khi đưa sản phẩm ra thị trường.

Chuyên gia công nghệ chia sẻ ‘chìa khoá’ giúp ngân hàng hút khách

Nâng cao trải nghiệm người dùng đang là yêu cầu sống còn của các ngân hàng số trong cuộc chạy đua ngày càng khốc liệt để thu hút và giữ chân người dùng.

Nhà kho hoàn toàn tự động: Robot đóng gói, xe tự lái chuyển hàng

Sản phẩm được đặt mua trên các sàn thương mại điện tử sẽ được chuyển đến tay người tiêu dùng từ những nhà kho với toàn cánh tay robot, mức độ tự động hóa cao.

Chuyển giao công nghệ điều khiển, tự động hóa 4.0 về Việt Nam

Đây là một trong những yêu cầu được Bộ trưởng Bộ Khoa học & Công nghệ Huỳnh Thành Đạt “đặt hàng” các chuyên gia, nhà khoa học và người làm doanh nghiệp trong lĩnh vực điều khiển, tự động hóa.

Dự báo của Zebra Technologies về công nghệ và tự động hóa trong năm 2022

Các tổ chức được kỳ vọng sẽ ứng dụng tự động hóa và tăng cường sử dụng công nghệ hướng giải pháp (solution-centric technology) hơn.

 

Thế giới đang thay đổi, AI, tự động hóa được ứng dụng nhiều hơn nhờ Covid-19

Trong đại dịch Covid-19, việc sử dụng AI và các công nghệ tự động hoá đang tăng nhanh. Hầu hết các công ty được khảo sát đều đang đầu tư mạnh vào chuyển đổi số.

5 ngành nghề lương cao sẽ tăng vọt tuyển dụng sau dịch

Những thay đổi trong hành vi người tiêu dùng và phương pháp hoạt động của doanh nghiệp sau dịch tác động tới nhiều nhóm công việc khác nhau.

ATZ Solutions ghi dấu ấn với giải pháp tự động hóa thông minh

Công Ty TNHH Giải pháp ATZ là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực tự động hóa tại Việt Nam, với mục tiêu mang đến nhiều giải pháp trong việc nâng cao hiệu quả công việc, tối ưu hóa sức lao động của con người.

 

Schneider Electric IT bổ nhiệm nữ giám đốc người Việt đầu tiên tại thị trường Việt Nam

Schneider Electric - doanh nghiệp hàng đầu trong số hóa các chương trình quản lý năng lượng và tự động hóa, vừa bổ nhiệm bà Trần Mai Hương vào vị trí tân Giám đốc Schneider Electric IT Việt Nam, phụ trách thương hiệu APC by Schneider Electric.

Tivi Sony sẽ do robot sản xuất 100%

Theo tờ Financial Times, Sony dự đoán robot sẽ phụ trách sản xuất tivi, smartphone, camera khi công ty chuyển sang tập trung vào dịch vụ.  

Vì sao Trung Quốc phải thần tốc áp dụng tự động hóa?

Trung Quốc đang đẩy mạnh xu hướng tự động hóa một cách nhanh chóng trong nhiều lĩnh vực. Đó là do thị trường tỷ dân này đang phải đối mặt với một số thách thức mà họ có thể giải quyết bằng tự động hóa.

Make in Vietnam: Người Việt vượt khó, chúng ta làm được và làm tốt

Make in Vietnam: Người Việt vượt khó, chúng ta làm được và làm tốt

DAT chính thức hợp tác cùng Siemens

Ngày 9/4/2021 Công ty TNHH Kỹ Thuật Đạt (DAT) ký thỏa thuận hợp tác cùng Công ty TNHH Siemens Việt Nam tại trụ sở DAT, quận 12, TP.HCM.

TPBank - ngân hàng số và tự động hóa xuất sắc

Tại lễ vinh danh các ngân hàng châu Á xuất sắc trong lĩnh vực tài chính - bán lẻ 2021, tạp chí The Asian Banker bình chọn TPBank là “Ngân hàng số xuất sắc nhất Việt Nam” và “Ngân hàng tự động hóa quy trình tốt nhất Việt Nam”.

Schneider Electric bổ nhiệm Tổng Giám đốc người Việt đầu tiên

Schneider Electric - tập đoàn tiên phong về số hóa các chương trình quản lý năng lượng và tự động hóa, đã thông báo việc bổ nhiệm ông Đồng Mai Lâm vào vị trí Tổng Giám đốc Schneider Electric Việt Nam và Campuchia bắt đầu từ ngày 1/1/2021.

400 triệu công nhân có thể bị máy móc thay thế vào năm 2030

Dịch Covid-19 đã góp phần đẩy nhanh tiến trình tự động hóa. Tuy nhiên, điều này khiến cho hàng trăm triệu lao động đứng trước nguy cơ thất nghiệp.

‘Cạnh tranh’ việc làm giữa con người và Robot trong tương lai

Công nghệ đang thay đổi mọi thứ, bao gồm cả thị trường lao động. Theo báo cáo của Diễn đàn Kinh tế thế giới, năm 2020 sẽ có khoảng 5 triệu việc làm phải “nhường chỗ” cho các hệ thống tự động hóa.