văn hoá ứng xử

Cập nhập tin tức văn hoá ứng xử

Khoảng trống cần sớm lấp đầy để giúp xây dựng văn hóa ứng xử trong trường học

Hiện nay, nhiều trường học trên cả nước đều chưa có chuyên gia tâm lý học đường riêng biệt. Trong khi đó, tầm quan trọng của vị trí này đối với việc giáo dục, tuyên truyền văn hóa ứng xử của học sinh đã được thể hiện rất rõ ràng.

Chủ ô tô bất ngờ khi nhận được mẩu giấy đầy trách nhiệm của cô gái gen Z

Nhận lỗi là hành động tưởng chừng đơn giản nhưng không phải ai cũng làm được. Việc trau dồi kỹ năng sống và tinh thần dám làm dám chịu trách nhiệm từ những việc nhỏ nhặt trong cuộc sống hàng ngày là điều nhiều người cần học hỏi.

Xây dựng văn hóa ứng xử là biện pháp căn bản giải quyết nạn bạo lực học đường

Nạn bạo lực học đường là vấn đề nan giải, gây ảnh hưởng rất lớn đến thể chất, tinh thần của học sinh. Xây dựng văn hóa ứng xử cho học sinh là biện pháp quan trọng giúp giải quyết thực trạng này.

Bảy văn hoá ứng xử của sinh viên trường Công nghệ

Sinh viên Trường ĐH Công nghệ TP.HCM xếp hàng khi đi thang máy, đeo thẻ lúc tới trường, không hút thuốc lá kể cả thuốc lá điện tử, chuẩn chỉnh nội quy trường lớp góp phần tạo nên văn hoá ứng xử trong trường học với bản sắc riêng.

Các trường học đề cao giá trị chính trực, tận tâm, hợp tác và thấu cảm

Trong trường học, học sinh cần xây dựng tình bạn đẹp, giáo viên phải thể hiện sự đồng cảm, phản hồi mang tính xây dựng trong quá trình giáo dục.

Vì sao Sở GD-ĐT TP.HCM ban hành bộ tiêu chí trường học hạnh phúc?

TP.HCM với hàng nghìn trường học đã ban hành đầy đủ bộ tiêu chí về trường học hạnh phúc. Đây sẽ là nền tảng, là mục tiêu để xây dựng văn hoá ứng xử trong trường học.

Thầy không xúc phạm học trò, tăng cường dạy đạo đức để học sinh hạnh phúc

Hiệu trưởng một trường phổ thông ở TP.HCM, cho rằng một trường học hạnh phúc đúng nghĩa là thầy cô không xúc phạm học trò, không phê phán mà dạy bảo, chăm lo cho học sinh bằng sự yêu thương, tôn trọng.

100% trường học Gia Lai xây dựng văn hóa ứng xử trong trường học

Sau 3 năm, 100% trường học ở Gia Lai đẩy mạnh thực hiện Đề án xây dựng văn hóa ứng xử trong trường học.

Bên cạnh kiến thức, cần dạy học sinh đạo làm người, cách ứng xử

Theo các nhà giáo, giới trẻ hiện nay năng động, sáng tạo nhưng cũng hay buồn, chóng chán, cô đơn và dễ bị tổn thương. Vì vậy bên cạnh dạy kiến thức, nhà trường phải dạy các em đạo đức làm người, cách ứng xử.

Trường tiểu học tổ chức lớp học xanh, lớp học mở cho học sinh

Trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm, TP.HCM, tổ chức lớp học xanh, lớp học mở cho học sinh vào sáng thứ 2 đầu tuần và cho phụ huynh đồng hành cùng con trong tất cả các hoạt động học tập, sinh hoạt tại trường.

Lần đầu tiên bộ 18 tiêu chí trường học được ban hành để năng cao văn hoá ứng xử

Lần đầu tiên Sở GD-ĐT TP.HCM ban hành bộ tiêu chí trường học hạnh phúc, nhằm nâng cao văn văn hoá ứng xử trong học đường.

Khi trường đại học, hiệu trưởng phải xin lỗi sinh viên

Trường ĐH Quy Nhơn đã phải xin lỗi học sinh vì chỉ trích học sinh 'không biết nghĩ đến người khác' hay hiệu tưởng Trường ĐH Mở TP.HCM lên tiếng xin lỗi sinh viên chì chuyển chỗ học thể hiện văn hoá ứng xử trong trường đại học hiện nay.

6 quy tắc ứng xử "Người nhân văn" của sinh viên, giảng viên trường nhân văn

Bộ quy tắc ứng xử "Người nhân văn" được Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM ban hành áp dụng cho sinh viên, giảng viên nhằm nâng cao văn hoá ứng xử trong trường học. Cùng xem bộ quy tắc có những gì?

Xây dựng văn hoá ứng xử cho sinh viên bắt đầu từ thay đổi nhận thức

Nhiều trường đại học ở TP.HCM hiện rất chú trọng xây dựng văn hoá ứng xử cho sinh viên, trong đó đẩy mạnh thay đổi từ gốc- nhận thức của sinh viên.

Lần đầu tiên có bộ quy tắc ứng xử Người nhân văn của một trường đại học

Lần đầu tiên Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM ban hành bộ quy tắc ứng xử Người nhân văn để áp dụng cho sinh viên, giảng viên.

Học sinh TP.HCM được tôn trọng giới tính trong tiêu chí trường học hạnh phúc

Học sinh TP.HCM sẽ được tôn trọng xu hướng giới tính, tình dục theo bộ tiêu chí trường học hạnh phúc mà Sở này đang xây dựng.

Văn hóa ứng xử trong sinh viên: Để quy tắc trở thành lối sống

Xây dựng văn hóa ứng xử của sinh viên là một hoạt động giáo dục hệ giá trị mà hầu hết các trường đại học đều đề cao.

Văn hoá ứng xử giảng viên trường kinh tế: Tận tuỵ công việc, liêm chính với nghề

ĐH Kinh tế TP.HCM yêu cầu giảng viên không thiên vị, phân biệt đối xử, thành kiến với người học; không tiếp tay, bao che cho những hành vi tiêu cực trong nghiên cứu khoa học, học tập, rèn luyện của người học.

Cô trò tiểu học chào nhau ngày mới bằng bắt tay, cụng tay, đập tay và ôm nhau

Từ nhiều năm nay thầy - trò Trường Tiểu học Thực hành Đại học Sài Gòn tiến hành hình thức “Lời chào ngày mới”.

Sinh viên đuổi giảng viên ra khỏi lớp cảnh báo về văn hoá ứng xử học đường

Việc sinh viên đánh bạn trên lớp, đuổi cô ra khỏi lớp hay xem phim đồi trụy khi sống trong môi trường giáo dục phần nào thể hiện văn hoá ứng xử của sinh viên hiện nay.