vàng miếng

Cập nhập tin tức vàng miếng

SJC kiến nghị bỏ độc quyền thương hiệu vàng miếng

Theo đại diện của Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn, Nhà nước nên xoá bỏ độc quyền thương hiệu vàng miếng SJC, đồng thời cho phép nhập khẩu vàng để góp phần bình ổn thị trường trong nước.

Nữ giúp việc phát hiện bọc vàng: Tôi run lắm, chưa bao giờ thấy nhiều vàng thế

Phát hiện vàng lẫn trong túi quần áo cũ, nữ nhân viên cửa hàng 0 đồng lập tức báo cho người quản lý. Chị làm nghề giúp việc, hoàn cảnh gia đình chật vật nhưng không tham lam.

Nhu cầu vàng miếng và vàng xu tại Việt Nam tăng 12% trong quý I

Theo thống kê của Hội đồng vàng thế giới, trong quý I vừa qua, tại Việt Nam, nhu cầu đầu tư vàng miếng và vàng xu tăng 12% so với cùng kỳ năm ngoái.

Dự kiến tổ chức phiên đấu thầu vàng ngay trong tuần này

Dự kiến trong tuần này, Ngân hàng Nhà nước sẽ tổ chức phiên đấu thầu vàng đầu tiên sau 11 năm. Hiện khối lượng vàng cụ thể cho phiên đấu thầu chưa chốt.

Bản tin chiều 12/4: Giá vàng SJC đột ngột giảm mạnh, thế giới vẫn tăng kỷ lục

Bản tin chiều 12/4: Giá vàng SJC đột ngột giảm mạnh, thế giới vẫn tăng kỷ lục, Ngân hàng Nhà nước sẽ tăng cung vàng miếng ngay lập tức, 2 đôi tình nhân liên quan vụ nổ súng tại khu nhà trọ ở Hà Nội, Lễ hội Con đường văn hóa Hàn Quốc trở lại

Quy định mới về quản lý vàng miếng; giao hết chỉ tiêu tín dụng ngay đầu năm

Ngân hàng Nhà nước quy định mới về tổ chức, quản lý sản xuất vàng miếng; giao hết toàn bộ chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng ngay từ đầu năm; Bộ Tài chính đề xuất sửa đổi Luật Thuế giá trị gia tăng... Đó là những thông tin kinh tế đáng chú ý tuần qua.

Ngân hàng không được cho khách vay tiền để gửi tiết kiệm, mua vàng miếng

Ngân hàng không được cho khách vay tiền để gửi tiết kiệm, mua vàng miếng; thí điểm đấu giá biển số ô tô; giảm 36 khoản phí, lệ phí; giảm 2% thuế VAT... là những thông tin kinh tế đáng chú ý tuần qua.

Giá vàng giành giật quanh mốc 67 triệu đồng

Giá vàng trong nước hôm nay (12/10) biến động mạnh quanh mốc 67 triệu đồng/lượng. Trong khi đó, giá vàng thế giới đang có dấu hiệu phục hồi.

Giá vàng chao đảo, người mua lỗ nửa triệu/lượng sau 2 ngày

Giá vàng trong nước hôm nay (7/10) lên xuống thất thường, giảm mạnh vào buổi sáng, dè dặt đi lên vào buổi chiều. Tới nay, người mua vàng miếng SJC từ 2 hôm trước đã lỗ nửa triệu đồng/lượng.

Vàng SJC vượt xa giá vàng thế giới, có nên đầu tư?

Vàng vẫn xứng đáng là danh mục tài sản đáng để đầu tư vì thanh khoản tốt và ít chịu rủi ro dưới các tác động của chính sách.

Vàng SJC vẫn đắt đỏ so với thế giới

Khoảng cách chênh lệch giữa giá vàng SJC và thế giới liên tục bị nới rộng trong những ngày gần đây, lên tới 17,7 triệu đồng/lượng.

Nấu vàng miếng SJC để xuất khẩu

Tưởng như nghịch lý, Việt Nam đã nấu vàng miếng SJC - thường có giá cao hơn nhiều so với giá vàng thế giới quy đổi - để xuất khẩu.

Giá vàng miếng sẽ ngày càng đắt hơn thế giới

Việc giá vàng thế giới rơi vào trạng thái tiêu cực trong khi vàng miếng trong nước đang có xu hướng tăng trở lại có thể khiến chênh lệch giữa 2 thị trường này tiếp tục nới rộng.

Máy bán vàng miếng tự động đầu tiên đi vào hoạt động

Gold.plus, một công ty vàng bạc của Séc mới đây đã tạo ra bước ngoặt cách mạng trong giao dịch mua mặt hàng kim loại quý. Công ty này vừa đưa vào sử dụng cỗ máy bán vàng miếng tự động đầu tiên.

Vì sao vàng nhẫn 9999 có giá thấp hơn vàng miếng?

Cùng hàm lượng vàng 9999 nhưng vàng nhẫn tròn trơn lại có mức giá thấp hơn vàng miếng tới 1,5 triệu đồng/lượng.

Sản phẩm ‘độc’ cho ngày vía Thần Tài năm Canh Tý

Đã xuất hiện những sản phẩm vàng Thần Tài được nhiều khách hàng chú ý vào dịp Tết Canh Tý năm nay.

'Lướt sóng' vàng lỗ đau suốt tuần qua, đầu cơ vỡ túi

Cuối tuần, giá vàng trong nước đã giảm 700.000-800.000 đồng so với đỉnh trong tuần. Tính cả chênh lệch giá mua bán, nhà đầu tư lướt sóng vàng tuần qua đã lỗ cả triệu đồng.

Diễn biến “lạ” trên thị trường vàng miếng

Gần đây, giá vàng miếng SJC thường xuyên thấp hơn giá thế giới, thậm chí thấp hơn cả vàng trang sức, nhẫn trơn các loại...

Giá vàng lên đỉnh trong vòng 6 năm qua

Sau thời kỳ giữ ổn định, những ngày cuối tháng 6/2019, giá vàng miếng trong nước tăng cao nhất trong vòng 6 năm trở lại đây, vượt mốc 39 triệu đồng/lượng.

Do đâu vàng trong nước vượt mốc 39 triệu đồng/lượng?

Theo chuyên gia, việc ngân hàng trung ương các nước đồng loạt hạ lãi suất là nguyên nhân chính khiến giá vàng thế giới tăng cao, từ đó tác động trực tiếp tới giá vàng trong nước.