vay vốn

Cập nhập tin tức vay vốn

Ngân hàng Nhà nước yêu cầu tăng cường kiểm soát các khoản cấp tín dụng đối với khách hàng vay vốn để tham gia đấu giá đất, bảo đảm đúng quy định.

Người vay vốn lưu ý: Các chi phí liên quan khoản vay tại ngân hàng cần biết

Trong bối cảnh các ngân hàng đang tăng cường đẩy mạnh thu phí dịch vụ để tăng thu nhập ngoài lãi, người đi vay cần phải tìm hiểu kỹ các khoản phí liên quan đến khoản vay trước khi ký kết thỏa thuận vay vốn với ngân hàng.

2/3 DNNVV Đông Nam Á thiếu và khó vay vốn

Hơn hai phần ba (68%) doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) trên toàn cầu đã không thể đảm bảo có đủ hoặc có bất kỳ khoản vay nào trong 5 năm qua.

Người vay có thể xin gỡ bỏ lịch sử nợ xấu không?

Ngân hàng Nhà nước vừa có giải đáp thắc mắc của công dân về thẩm quyền gỡ bỏ lịch sử nợ xấu.

TPBank hỗ trợ 100% nhu cầu vốn cho doanh nghiệp xây lắp đường cao tốc

TPBank cung cấp gói giải pháp tài chính trọn gói dành cho khách hàng DN xây lắp đường cao tốc với nhiều ưu đãi hấp dẫn như: giải ngân 100% nhu cầu vốn, hợp đồng đầu ra làm tài sản bảo đảm, tỷ lệ ký quỹ bảo lãnh từ 0%...

Nhiều người dân được vay mua nhà ở lãi suất 4,8% trong năm 2022

Mức lãi suất của các ngân hàng thương mại áp dụng trong năm 2022 đối với dư nợ của các khoản cho vay hỗ trợ nhà ở theo quy định là 4,8%/năm.

Trông đợi nguồn vốn 100 nghìn tỷ, cho vay lãi suất ưu đãi chỉ 3-4%/năm

Bộ Kế hoạch và Đầu tư đề xuất cho các doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi đại dịch được vay ngân hàng với mức lãi suất cho vay thấp hơn lãi suất của thị trường khoảng 3- 4%/năm trong thời hạn 1 năm.

Lo ngại việc loại trừ người vay vốn mua nhà xã hội hàng nghìn người chịu thiệt

Theo Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA), đề xuất loại trừ đối tượng được vay vốn tín dụng ưu đãi để mua, thuê mua nhà ở xã hội (NƠXH) của Ngân hàng Nhà nước không phù hợp với chính sách về NƠXH của Luật Nhà ở 2014.

Vay vốn ưu đãi nhà ở xã hội, diễn biến mới gây chú ý

Tại dự thảo thông tư mới về hướng dẫn cho vay vốn ưu đãi thực hiện chính sách nhà ở xã hội, Ngân hàng Nhà nước đã loại trừ đối tượng vay vốn để mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội.

Chi tiết điều kiện, quy trình thế chấp sổ đỏ để vay vốn ngân hàng

Nhà đất có sổ đỏ có thể dùng để thế chấp vay tiền ngân hàng. Pháp luật có những quy định cụ thể về điều kiện vay vốn, quy trình, thủ tục…

Chính sách hỗ trợ doanh nghiệp vay vốn để trả lương ngừng việc do Covid-19

Tôi muốn hỏi về chính sách của Nhà nước trong việc hỗ trợ doanh nghiệp vay vốn để trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất do đại dịch Covid-19.

HDBank ưu đãi cho vay vốn đầu tư nhà xưởng, nhà kho

HDBank dành nhiều ưu đãi cho DN đầu tư xây dựng nhà xưởng, nhà kho với mức tài trợ đầu tư để sử dụng lên đến 80% tổng nhu cầu vốn.

Vay mua trả góp vẫn phải mua... bảo hiểm tự nguyện

Chiêu thức của hình thức trên là chỉ nói số tiền trả hàng tháng để che giấu đi các khoản bảo hiểm đã tự động được cộng vào gói vay.

Khách vay khổ vì bị ngân hàng ép mua bảo hiểm

“Không mua bảo hiểm thì không được vay vốn”, đó là lý lẽ của không ít nhân viên ngân hàng khi ép khách vay mua bảo hiểm những năm gần đây.

Cho vay tiêu dùng ‘trợ lực’ phục hồi thị trường nội địa

Nền kinh tế đang có dấu hiệu phục hồi, tín dụng tiêu dùng được xem là một trong những động lực quan trọng góp phần kích thích sức mua, hỗ trợ tăng trưởng, nhất là khi nhu cầu tiêu dùng của người dân ngày một gia tăng vào cuối năm.

Cảnh giác với chiêu trò lừa đảo vay vốn qua mạng

Giả mạo cán bộ ngân hàng, nhận vay tiền qua mạng không cần thủ tục, thời gian qua, nhiều đối tượng đã lừa đảo hàng trăm người dân cả tin có nhu cầu vay vốn, đặc biệt trong thời điểm khó khăn vì dịch COVID-19.

Chỉ 1 doanh nghiệp đủ điều kiện vay gói 16.000 tỷ đồng

Theo NHNN, hiện chỉ một doanh nghiệp được phê duyệt danh sách đủ điều kiện vay gói 16.000 tỷ đồng nhưng doanh nghiệp cũng đã tự cân đối nguồn trả lương cho người lao động.

Hủy vay 390 triệu USD từ ADB để làm metro số 2 Bến Thành - Tham Lương

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đồng ý hủy vay trước hạn 390 triệu USD từ Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) để làm dự án metro số 2 Bến Thành - Tham Lương.

Tín dụng chính sách xã hội, mở lối cho người nghèo

“Hoạt động tín dụng chính sách xã hội của Việt Nam đã được quốc tế đánh giá cao, góp phần đưa Việt Nam trở thành một hình mẫu về giảm nghèo trên thế giới”, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng nhấn mạnh.

 

Bốn tháng không thu được 1 đồng, không còn sức chờ hưởng hỗ trợ

Các DNNVV chiếm 95% tổng số DN, đóng góp 45% vào GDP, 31% tổng số thu ngân sách hàng năm và thu hút hơn 5 triệu lao động. Dịch Covid 19 đã đẩy cộng đồng DNNVV lâm vào khó khăn, nhiều đơn vị nguy cơ phá sản.