vay vốn

Cập nhập tin tức vay vốn

BIDV cho vay trả nợ ngân hàng khác, lãi suất 6%/năm

Thực hiện theo thông tư 06/2023/TT-NHNN có hiệu lực từ 1/9/2023, Ngân hàng BIDV triển khai chính sách cho khách hàng cá nhân vay vốn để trả nợ trước hạn khoản vay tại ngân hàng khác với lãi suất chỉ từ 6%/năm cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Chủ đầu tư dự án nhà xã hội đầu tiên ở TP.HCM được vay gói 120.000 tỷ đồng

Trong 6 dự án nhà ở tại TP.HCM đủ điều kiện tiếp cận gói tín dụng 120.000 tỷ đồng thì chỉ có duy nhất một dự án được ngân hàng chấp thuận cho vay gần 600 tỷ đồng.

Doanh nghiệp mong lãi suất thấp, được vay tín chấp!

Lãi suất ngân hàng tuy giảm nhưng còn ở mức cao. Các doanh nghiệp nhận định, lãi suất vay ngân hàng hầu hết trên 10%/năm là không phù hợp với khả năng lợi nhuận của nhiều đơn vị.

Lo ngại thêm 'rào chắn' vay vốn, HoREA kiến nghị sửa đổi thông tư

Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) vừa gửi kiến nghị đến Thủ tướng, Ngân hàng Nhà nước, đề xuất sửa đổi một số quy định sẽ có hiệu lực vào tháng 9 tới trước lo ngại dựng thêm “rào chắn” vay vốn.

Doanh nghiệp vay vốn nước ngoài không được gửi ngân hàng quá 1 tháng

Doanh nghiệp vay vốn nước ngoài tạm thời chưa sử dụng cho các mục đích hợp pháp có thể dùng nguồn tiền này để gửi tại ngân hàng, nhưng kỳ hạn mỗi khoản tiền gửi tối đa không quá 1 tháng.

Nam Định: Hơn 13 nghìn lượt khách hàng được vay vốn tín dụng chính sách

Sáu tháng đầu năm 2023, Ngân hàng Chính sách xã hội Chi nhánh tỉnh Nam Định đã giải ngân cho 13.909 lượt khách hàng với số tiền 549,5 tỷ đồng.

Bình Dương có 4 dự án nhà ở xã hội muốn vay gói 120.000 tỷ đồng

4 dự án nhà ở xã hội trên địa bàn tỉnh Bình Dương đáp ứng điều kiện, tiêu chí vay ưu đãi phát triển nhà ở xã hội. Tổng nhu cầu vay vốn của 4 dự án này gần 1.200 tỷ đồng.

Sacombank tung gói cho vay ưu đãi 15.000 tỷ đồng

Sacombank tiếp tục tung gói ưu đãi 15.000 tỷ đồng cho vay phục vụ đời sống và sản xuất kinh doanh dành cho khách hàng cá nhân, áp dụng đến hết ngày 31/12/2023.

Doanh nghiệp 'không biết vay tiền để làm gì'

Nếu cuối năm ngoái, đầu năm nay, doanh nghiệp còn liên tục kêu khó tiếp cận vốn vay thì giờ ngược lại, tiếp cận vốn không khó nhưng doanh nghiệp không biết nên làm gì cho hiệu quả nên chưa có nhu cầu vay tiền.

Giải pháp đơn giản hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ trong thị trường online đang bùng nổ

Thấu hiểu được những khó khăn trong khâu vay vốn từ những nguồn cung an toàn, KBank Biz Loan tối giản hóa phương thức vay vốn ngân hàng cho các hộ kinh doanh, doanh nghiệp nhỏ nhằm bắt kịp xu hướng kinh doanh online, thương mại điện tử.

Đề xuất giữ nguyên nhóm nợ cho khách vay vốn gặp khó khăn

Đề xuất kéo dài thời hạn trả nợ và giữ nguyên nhóm nợ cho khách vay vốn gặp khó khăn; đề xuất lãi suất 0% cho sự cố đặc biệt, siết chặt vay sân sau... là những thông tin kinh tế đáng chú ý tuần qua.

Vietcombank áp dụng lãi suất cố định cho khách hàng bán lẻ

Khách hàng cá nhân, doanh nghiệp nhỏ và vừa có nhu cầu vay vốn tại Vietcombank với các khoản vay trung và dài hạn sẽ được hưởng lãi suất cố định chỉ từ 10,2%/năm.

Sacombank dành 1.000 tỷ đồng tiếp sức doanh nghiệp

Ngày 28/2/2023, Sacombank tham gia ký kết hợp đồng tín dụng dành tổng nguồn vốn 1.000 tỷ đồng với mức lãi suất ưu đãi giảm bình quân khoảng 2%/năm so với lãi suất thông thường nhằm tháo gỡ khó khăn về vốn cho doanh nghiệp.

Bộ Tài chính sắp kết luận thanh tra nghi vấn bảo hiểm-ngân hàng bắt tay ép khách

Bộ Tài chính đã thực hiện thanh tra chuyên đề về phân phối bảo hiểm qua ngân hàng đối với 4 doanh nghiệp bảo hiểm và đang trong quá trình hoàn thiện kết luận thanh tra.

Ép người vay vốn mua bảo hiểm: Bộ Tài chính yêu cầu thanh tra

Ngày 20/2, Bộ Tài chính có văn bản gửi Cục Quản lý và giám sát bảo hiểm yêu cầu tăng cường công tác thanh tra, giám sát hoạt động trên thị trường bảo hiểm.

MSB và MISA hỗ trợ doanh nghiệp vay trực tuyến không tài sản đảm bảo đến 15 tỷ đồng

Nhằm giúp các doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận nguồn vốn, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) và Công ty cổ phần MISA (MISA) triển khai giải pháp M-Power - vay hạn mức không tài sản bảo đảm trực tuyến đến 15 tỷ đồng trên nền tảng MISA Lending.

Sợ bị thanh tra, doanh nghiệp ‘chê’ gói hỗ trợ lãi suất 2%

67% doanh nghiệp đủ điều kiện vay vốn cho biết họ không có nhu cầu hỗ trợ lãi suất 2% bởi tâm lý e ngại.

Hậu nới room, doanh nghiệp trông chờ giảm lãi suất

Nhiều doanh nghiệp thuộc khối sản xuất trong đối tượng được ưu tiên vay khi hệ thống tín dụng nới room rất trông chờ tiếp động thái hạ lãi suất cho vay để dễ tiếp cận vốn.

3 hình thức vay vốn phổ biến cho hộ kinh doanh nhỏ lẻ

Vay thế chấp, vay thấu chi và vay tín chấp là 3 hình thức vay vốn phổ biến mà các ngân hàng thường tư vấn những hộ kinh doanh nhỏ tiếp cận để mở rộng vốn kinh doanh vào dịp cao điểm cuối năm.

Công nhân tại 8 tỉnh thành được tiếp cận gói vay 10.000 tỷ đồng

Công ty Tài chính TNHH HD Saison (thuộc HDBank) phối hợp với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam triển khai gói vay 10.000 tỷ dành cho công nhân tại các khu công nghiệp trên toàn quốc.