VNeID

Cập nhập tin tức VNeID

Chưa nộp phạt vi phạm giao thông, tài xế có được cấp, đổi giấy phép lái xe?

Theo Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ có hiệu từ ngày 1/1/2025, người không hoàn thành nộp phạt vi phạm giao thông sẽ chưa được cấp, đổi giấy phép lái xe.

Người dân không phải đến cơ quan công an để bấm biển số ô tô, xe máy

Để làm thủ tục đăng ký, bấm biển số ô tô, xe máy qua ứng dụng VNeID, người dân sẽ thực hiện 9 bước và không phải đến cơ quan công an.

Gần 500 tài xế bị thu giấy phép lái xe qua ứng dụng VNeID trong 1 tuần

Sau 7 ngày áp dụng Thông tư 28, CSGT toàn quốc đã kiểm tra 26.961 trường hợp thông qua ứng dụng VNeID, thu gần 500 giấy phép lái xe của người vi phạm trên môi trường điện tử.

Bản tin sáng 8/7: Từ 1/8, người dân được đăng ký, bấm biển số xe qua VNeID

Bản tin sáng 8/7: Từ 1/8, người dân được đăng ký, bấm biển số xe qua VNeID; Không học tiến sĩ, nhiều giảng viên bị xếp loại không hoàn thành nhiệm vụ; Nắng nóng gay gắt ở Bắc Bộ và Trung Bộ; Pháp loại ngôi sao lớn khỏi đội hình bán kết EURO 2024

Từ 1/8, người dân được đăng ký, bấm biển số xe qua VNeID

Từ ngày 1/8, người dân được kê khai đăng ký, bấm biển số xe trên ứng dụng VNeID, cổng dịch vụ công hoặc đến trực tiếp cơ quan công an.

Tài xế hào hứng xuất trình bằng lái qua VNeID, hết lo quên mang giấy tờ

Sau 5 ngày áp dụng Thông tư 28, nhiều tài xế đã xuất trình giấy tờ liên quan đến người lái và phương tiện qua VNeID khi được lực lượng CSGT kiểm tra. Nhiều người bày tỏ hào hứng khi không phải mang theo nhiều loại giấy tờ bản cứng.

Tình huống giấy phép lái xe bản cứng hết giá trị, hàng triệu tài xế chưa biết?

Từ ngày 1/7, người dân có thể xuất trình giấy tờ liên quan đến người lái và phương tiện qua ứng dụng VNeID. Lực lượng chức năng cũng có thể tước quyền sử dụng giấy tờ này trên môi trường điện tử.

10 công dân đầu tiên nhận căn cước theo mẫu mới

Chiều 1/7, Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội tổ chức lễ phát động triển khai Luật Căn cước năm 2023 và Công bố dịch vụ xác thực điện tử. Tại buổi lễ, đơn vị đã trao 10 thẻ căn cước, giấy chứng nhận căn cước cho 10 công dân.

Tài xế đầu tiên bị tạm giữ giấy phép lái xe qua VNeID

Sáng 1/7, Phòng CSGT (Công an TP Hà Nội) triển khai việc kiểm tra giấy tờ của người tham gia giao thông và xử lý tạm giữ giấy tờ qua VNeID.

CSGT sẽ tước quyền sử dụng giấy tờ xe của tài xế vi phạm qua VNeID

Thông tư 28 của Bộ Công an cho phép người dân xuất trình giấy tờ liên quan đến người lái và xe qua ứng dụng VNeID. Đồng thời, nếu vi phạm bị tạm giữ giấy tờ, lực lượng chức năng sẽ tước quyền sử dụng qua ứng dụng này.

Từ 1/7, người dân được xuất trình giấy tờ lái xe qua VNeID

Khi người dân xuất trình thông tin các giấy tờ đã được tích hợp, cập nhật trong căn cước điện tử, tài khoản định danh điện tử thì CSGT thực hiện việc kiểm tra, kiểm soát thông qua thông tin trong căn cước điện tử.

Cách khắc phục lỗi tích hợp giấy phép lái xe vào ứng dụng VNeID

Việc tích hợp giấy phép lái xe (GPLX) vào ứng dụng VNeID khá đơn giản. Tuy nhiên, theo phản ánh vẫn có nhiều người không thể thực hiện được và nhận được thông báo lỗi.

Bộ Công an hợp tác triển khai dịch vụ số trên ứng dụng VneID

Trung tâm nghiên cứu, ứng dụng dữ liệu dân cư và căn cước công dân - Bộ Công an (RAR) vừa phối hợp cùng một ngân hàng triển khai các giải pháp, dịch vụ số trên ứng dụng VNeID, triển khai Đề án 06/CP.

Sở GD-ĐT TPHCM nói về việc thí sinh dùng VneID dự thi lớp 10

Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết sẽ giải quyết linh động để thí sinh mất chứng minh nhân dân/căn cước công dân được dự thi lớp 10, nhưng các em không được dùng VneID.

Vì sao Đại học Quốc gia TPHCM không cho dùng VneID trong thi đánh giá năng lực?

Giám đốc Trung tâm khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo, Đại học Quốc gia TPHCM nói lý do không chấp nhận thí sinh dùng ứng dụng định danh điện tử VneID thay thế bản chính CMND/CCCD trong kỳ thi đánh giá năng lực.

Người dân sẽ thanh toán dịch vụ công qua tài khoản Mobile Money

Người dân có thể lựa chọn đa dạng các hình thức thanh toán dịch vụ công trực tuyến thực hiện trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia, ứng dụng VNeID và qua tài khoản Mobile Money.

Phó Thủ tướng: Sự minh bạch tập cho chúng ta sống tích cực và an toàn

Nói về những tiện ích của hệ thống VNeID, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang nhấn mạnh: “Các đồng chí hãy minh bạch đi, nếu không minh bạch dễ bị rủi ro. Sự minh bạch tập cho chúng ta sống tích cực và an toàn cho chính mình”.

Ngồi tại nhà, người dân Hà Nội và Huế vẫn được cấp phiếu lý lịch tư pháp

Sẽ thí điểm cấp phiếu lý lịch tư pháp trên VNeID tại TP Hà Nội và Thừa Thiên Huế. Người dân hai địa phương này có thể 'ung dung' ngồi nhà đề nghị cấp phiếu lý lịch tư pháp.

Chi trả an sinh xã hội qua tài khoản Mobile Money

Qua ứng dụng VneID, người dân có thể để đăng ký số tài khoản ngân hàng, tài khoản Mobile Money để nhận chi trả an sinh xã hội.

Hành trình VNeID từ ví giấy tờ online đến nhận hàng vạn tin tố giác tội phạm

Sau một năm rưỡi chính thức ra mắt, ứng dụng định danh điện tử (VNeID) đã dần nâng cấp các tiện ích, trong đó có tiếp nhận hàng vạn tin tố giác tội phạm giúp đảm bảo tình hình an ninh trật tự.