Xe điện Trung Quốc

Cập nhập tin tức Xe điện Trung Quốc

Ô tô Trung Quốc dư thừa công suất, nguy cơ xe giá rẻ đổ bộ sang các nước

Lượng xe điện xuất khẩu của Trung Quốc trong tháng 6 giảm mạnh và là tháng thứ ba giảm liên tiếp. Cùng đó, ô tô Trung Quốc đang dư thừa công suất dẫn tới nguy cơ xe giá rẻ đổ bộ các thị trường mới nổi.

Xe Volvo sản xuất tại Trung Quốc loạn phần mềm, hãng phải hoàn tiền cho khách

Anh - Thương hiệu xe sang Thụy Điển đang gặp rắc rối lớn với các khách hàng tại Anh khi mua mẫu SUV điện cỡ nhỏ Volvo EX30 được sản xuất tại Trung Quốc. Phần mềm bị loạn khiến hàng loạt khách trả xe, đòi lại tiền.

Xe điện Trung Quốc vẫn “làm mưa làm gió” tại châu Âu vì giá rẻ

EU – Thị trường xe điện châu Âu đang tiêu thụ một lượng lớn xe điện nhập khẩu từ Trung Quốc. Nhiều mẫu xe điện Trung Quốc đang rất được ưa chuộng tại đây.

Xe điện Trung Quốc đến Việt Nam: Không dễ chiếm lĩnh được thị trường

Các thương hiệu xe điện Trung Quốc đang ồ ạt xâm nhập thị trường Việt Nam, bất chấp thiếu hạ tầng trạm sạc. Tuy nhiên, cánh cửa thị trường ô tô Việt Nam không dễ mở toang cho những mẫu xe này chiếm lĩnh thị phần.

Mỹ tăng mạnh thuế cũng khó ngăn được xe điện Trung Quốc xâm nhập thị trường

Mỹ - Giới quan sát nhận định, chính sách áp thuế quan 100% đối với xe điện Trung Quốc nhập khẩu của Mỹ cũng khó có thể ngăn chặn sự xâm nhập này.

Elon Musk phản đối Mỹ đánh thuế cao xe điện Trung Quốc, gây méo mó thị trường

Tỷ phú công nghệ kiêm CEO của hãng ô tô điện Tesla Elon Musk cho biết không ủng hộ việc Mỹ tăng thuế nhập khẩu cao đối với xe điện đến từ Trung Quốc.

Hãng xe điện lớn nhất thế giới sắp vào VN: 90% bán ở nội địa, vượt cả Tesla của Elon Musk

Ông lớn xe điện Trung Quốc BYD sẽ vào Việt Nam từ tháng 6. Dù đã vượt qua Tesla của tỷ phú Elon Musk, tuy nhiên với gần 90% doanh số bán ra tại quê nhà, hãng xe điện lớn nhất thế giới đối mặt nhiều khó khăn với thị trường bên ngoài.

Vượt đối thủ sừng sỏ, nhiều xe điện Trung Quốc chạy 1.000km mỗi lần sạc

Nhiều mẫu xe điện Trung Quốc có phạm vi di chuyển lên đến 1.000km nhờ dung lượng pin lớn và công nghệ hiện đại, hơn nhiều mẫu xe điện Mỹ có quãng đường trung bình 400-700km sau một lần sạc.

Công nghệ pin mới, giúp ô tô điện Trung Quốc đi 1.000-2.000 km sau mỗi lần sạc?

Đa phần các mẫu xe điện hiện nay chỉ đi được từ 400-700 km mỗi lần sạc. Nhờ công nghệ pin mới, các mẫu xe điện Trung Quốc tương lai có thể đi được 1.000-2.000km mỗi lần sạc.

Xe điện Trung Quốc chưa tới 800 triệu, dùng pin 'lạ' với tầm hoạt động 1.000km

Trung Quốc - Mẫu xe điện IM L6 được trang bị công nghệ pin mới, có khả năng giúp xe đạt phạm vi hoạt động 1.000km mỗi lần sạc đầy, nhưng giá quy đổi chưa tới 800 triệu đồng.

Hiện tượng Xiaomi SU7 và công thức gây sốt của xe điện Trung Quốc

Xe điện Xiaomi SU7 đang là hiện tượng thu hút sự chú ý lớn của cộng đồng khi đã tạo ra cơn bão đơn đặt hàng chỉ trong vài ngày mở bán. Điều này cho thấy một công thức thành công điển hình của các hãng xe điện Trung Quốc thường được áp dụng.

Cứ 5 ô tô điện bán ra tại châu Âu thì có 1 chiếc do Trung Quốc sản xuất

Một công ty chuyên cung cấp dữ liệu ô tô toàn cầu mới đây đã thống kê, cứ mỗi 5 ô tô điện mới bán ra tại châu Âu thì 1 chiếc do Trung Quốc sản xuất. Điều này dường như đang "phả" hơi nóng lên các nhà sản xuất ô tô châu Âu.

Trung Quốc huy động mọi nguồn lực hỗ trợ xe điện, đẩy mạnh ô tô quốc doanh

Trung Quốc đặt quyết tâm tạo ra chuỗi cung ứng cho sản xuất xe điện nội địa bằng cách huy động tất cả các nguồn lực chính sách sẵn có, bao gồm cả việc thúc đẩy 3 thương hiệu ô tô quốc doanh chi nhiều hơn vào hoạt động R&D.

Xe điện Trung Quốc 2024: Thách thức đe dọa kỳ tích số 1 về xuất khẩu

Ngành công nghiệp xe điện Trung Quốc đã bật nhanh năm 2023 khi vươn lên giữ ngôi vương số 1 thế giới về sản xuất và xuất khẩu. Tuy nhiên, câu chuyện ở năm 2024 có thể sẽ khác.

Nối tiếp Mỹ, Pháp siết chặt trợ cấp xe điện được sản xuất từ Trung Quốc

Nối tiếp Mỹ, Chính phủ Pháp đang dự kiến thay đổi chính sách trợ cấp xe điện theo hướng siết chặt hơn bằng việc loại trừ một số mẫu xe điện do các nước châu Á, đặc biệt là Trung Quốc sản xuất ra khỏi chương trình hỗ trợ lên tới 7.500 Euro.

Loạt ông lớn châu Âu ra mắt xe điện giá rẻ, thách thức xe điện Trung Quốc

Hàng loạt các nhà sản xuất ô tô châu Âu đang rục rịch cho ra mắt những mẫu xe điện bình dân nhằm chống lại sự thách thức tới từ xe điện giá rẻ Trung Quốc.

Trung Quốc chiếm 8/10 mẫu xe điện bán chạy nhất thế giới

Thống kê 20 mẫu xe điện bán chạy nhất thế giới cho thấy, trong 10 mẫu xe đầu tiên có 8 mẫu thương hiệu Trung Quốc.

Yếu tố giúp xe điện Trung Quốc phát triển nhanh chóng

Xe điện Trung Quốc đang dần thể hiện sự ảnh hưởng tới thị trường Mỹ, châu Âu khi doanh số bán hàng của các hãng xe lâu đời bị giảm sút.

Porsche “xem nhẹ” sự trỗi dậy của xe điện Trung Quốc

Porsche không coi sự trỗi dậy của xe điện Trung Quốc là thách thức, mà cho rằng đó là một xu hướng giúp hãng cởi mở hơn.

Tesla Model 3 mới sản xuất ở Trung Quốc bất ngờ xuất hiện tại Mỹ

Chiếc Tesla Model 3 mới với các ký hiệu Trung Quốc xuất hiện tại Mỹ khiến công chúng tò mò về số phận của mẫu xe điện quốc dân này.