xuất khẩu cà phê

Cập nhập tin tức xuất khẩu cà phê

Một loại hạt sốt giá trên toàn cầu, Việt Nam có sản lượng đứng đầu thế giới

Sau gạo, một loại hạt tiếp theo bước vào cơn sốt giá trên toàn cầu. Việt Nam là quốc gia có sản lượng đứng đầu thế giới, giá bán trong nước liên tục thiết lập kỷ lục lịch sử.

Nửa tháng thu gần 300 triệu USD, nông dân bán cà phê 'ăn Tết to'

Khách quốc tế đổ về Việt Nam mua hàng, chỉ trong nửa tháng nước ta bán một loại hạt thu về gần 300 triệu USD. Ở Tây Nguyên nông dân thu tiền tỷ, ăn Tết to khi bán cà phê với giá cao chưa từng có trong lịch sử.

Giá cà phê cao chưa từng có, doanh nghiệp Việt kín đơn hàng

Giá cà phê Robusta trên thị trường thế giới tăng nóng, loại hạt này ở nước ta cũng vọt lên mức cao chưa từng có trong lịch sử. Hoạt động xuất khẩu sôi động, doanh nghiệp đã kín đơn hàng đến hết quý I/2024, thậm chí phải từ chối bớt đơn hàng.

Giá cà phê phá đỉnh lịch sử, hàng Việt được dự báo lên cao nhất thế giới

Những ngày đầu năm 2024, giá cà phê tiếp đà tăng mạnh, phá đỉnh lịch sử 70.000 đồng/kg hồi tháng 7 năm ngoái. Giá một loại cà phê của Việt Nam trong năm nay có thể lên mức cao nhất thế giới.

Thế giới phụ thuộc nguồn cung từ Việt Nam, một loại hạt thu tiền nhiều kỷ lục

Một loại hạt của Việt Nam đạt kỷ lục khi xuất khẩu mang về 4,18 tỷ USD trong năm 2023. Việt Nam là quốc gia sản xuất và xuất khẩu lớn, thế giới đang phụ thuộc vào nguồn cung từ nước ta.

Một năm trúng đậm chưa từng có, hàng chục nghìn 'nông dân thành tỷ phú'

Giá các loại nông sản đua nhau lập kỷ lục lịch sử trong năm 2023. Nhờ đó, hàng chục nghìn hộ nông dân trồng sầu riêng thành "tỷ phú" khi thu về tiền tỷ. Thu nhập của người trồng lúa và cà phê ở nước ta cũng tăng gấp đôi.

Cà phê Việt tiếp tục chinh phục thế giới bằng sản phẩm thế hệ sáng tạo đột phá

Trung Nguyên Legend vừa tiếp tục giới thiệu sản phẩm mới, kỳ vọng sẽ giúp thương hiệu cà phê Việt tiếp tục chinh phục thị trường toàn cầu.

Toàn cầu khan hiếm, giá một loại hạt của Việt Nam sắp chạm đỉnh lịch sử

Nguồn cung trên toàn cầu sụt giảm, châu Âu gần như chỉ dựa vào hàng Việt đã đẩy giá cà phê Robusta tăng lên cao nhất 15 năm qua. Ở nước ta, loại hạt này cũng sắp chạm đỉnh lịch sử, người dân vào vụ thu hoạch trúng lớn.

Giữa lúc giá cao kỷ lục, loại hạt tỷ USD của Việt Nam xuất khẩu ‘chạm đáy’

Giá đang ở ngưỡng cao kỷ lục, song loại hạt thế mạnh của Việt Nam có tháng thứ 2 liên tiếp sụt giảm mạnh trong xuất khẩu. Sản lượng trong niên vụ tới dự báo giảm khoảng 3,5 triệu bao so với ước tính trước đó.

Mỹ mua cà phê Việt Nam với giá cao kỷ lục

Tháng 10 vừa qua, Mỹ mua cà phê Việt Nam với mức giá cao kỷ lục 3.586 USD/tấn, tăng 45,1% so với tháng 10 năm ngoái.

Loại hạt tỷ USD giá cao kỷ lục, lo mất nghìn tỷ khi hái quả xanh

Cà phê có giá cao kỷ lục và dự báo sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới. Chuyên gia cảnh báo nếu người dân thu hái quả xanh sẽ ảnh hưởng lớn tới chất lượng, đồng thời mất hàng nghìn tỷ đồng.

Thu về 4 tỷ USD, cà phê Việt chuyển sang chặng đường tăng trưởng xanh

Đứng thứ hai thế giới, xuất khẩu cà phê giúp Việt Nam thu về hơn 4 tỷ USD/năm. Ngành hàng thế mạnh này của nước ta đang chuyển sang chặng đường tăng trưởng xanh, minh bạch và trách nhiệm.

Cà phê Việt Nam 'cháy hàng' xuất khẩu dù giá lên cao kỷ lục

Trong tháng 8 giá xuất khẩu cà phê cao kỷ lục 3.054 USD/tấn, tại thị trường nội địa mặt hàng này cũng lập đỉnh lịch sử về giá. Doanh nghiệp cho biết, chưa bao giờ ngành cà phê rơi vào tình trạng không còn hàng để bán như hiện nay.

Một loại hạt của Việt Nam giá cao kỷ lục, nông dân trúng đậm tiền tỷ

Sản lượng xuất khẩu đứng thứ 2 thế giới nhưng giá trị thu về không cao do cà phê Việt Nam phần lớn đều là Robusta. Nay, loại hạt này được nhiều quốc gia chuộng mua đẩy giá tăng cao kỷ lục, nông dân trúng tiền tỷ.

Giá nông sản đua nhau lập kỷ lục

Không chỉ mặt hàng gạo, giá nhiều loại nông sản xuất khẩu ở nước ta đua nhau tăng mạnh, lập kỷ lục mới.

EU áp 'luật mới', thế mạnh top 2 thế giới của Việt Nam gặp thách thức

Giá cà phê tại thị trường nội địa vọt lên mức kỷ lục. Song, EU áp luật mới khiến thế mạnh top 2 thế giới này của Việt Nam gặp thách thức.

Cùng với gạo, Indonesia tiếp tục chi tiền khủng mua loại hạt này của Việt Nam

Không chỉ ồ ạt mua gạo, Indonesia còn chi tiền khủng mua loại hạt này của Việt Nam trong 4 tháng đầu năm nay.

Nga bất ngờ chi hàng chục triệu USD mua cà phê Việt Nam

Chỉ trong vòng một tháng, cả Nga và Indonesia bất ngờ chi một lượng tiền lớn mua cà phê của Việt Nam.

Xuất khẩu cà phê Việt Nam tận dụng cơ hội trong bối cảnh mới

Thị trường cung ứng Robusta dần sôi động với sự trở lại của 2 quốc gia sản xuất lớn bên cạnh Việt Nam là Brazil và Indonesia.

Nỗi buồn cà phê Việt: Xuất khẩu top đầu thế giới, giá xếp chót bảng

Xét về năng suất trồng, cà phê Việt Nam đứng đầu thế giới; về thị phần xuất khẩu, Việt Nam xếp thứ 2. Song, giá cà phê Việt lại quá rẻ, luôn xếp chót bảng trong các nước xuất khẩu.