xuất khẩu cà phê

Cập nhập tin tức xuất khẩu cà phê

Toàn cầu vẫn trông vào Việt Nam, giá cà phê trở lại 'đường đua'

Sau cú giảm sốc đầu tháng 5, những ngày này, giá cà phê đã trở lại "đường đua" và hướng tới đỉnh lịch sử khi các nhà rang xay toàn cầu vẫn trông vào nguồn hàng của Việt Nam.

Giá cà phê tiếp đà lao dốc, ‘bốc hơi’ gần 40.000 đồng/kg

Đà lao dốc của giá cà phê trên sàn giao dịch quốc tế và tại Việt Nam vẫn chưa ngừng lại. Loại hạt thế mạnh của nước ta đã “bốc hơi” 39.000 đồng 1kg chỉ trong vòng một tuần, về mốc 95.700 đồng/kg.

Giá cà phê bất ngờ giảm sốc, nông dân 'đánh rơi' hàng trăm triệu đồng

Mất hơn nửa tháng để leo lên đỉnh lịch sử 134.000 đồng/kg, song chỉ được vỏn vẹn 3 ngày, giá cà phê giảm sốc về mốc 110.000 đồng/kg. Điều đó khiến túi tiền của những nông dân trót ôm hàng "bốc hơi" cả trăm triệu.

Giá cà phê trên đỉnh cao lịch sử, nông dân thu tiền tỷ, tậu ô tô

Giá cà phê vẫn tăng không ngừng nghỉ, lên đỉnh cao lịch sử khi cả thế giới phụ thuộc vào nguồn cung từ Việt Nam. Nhờ đó, nông dân trúng đậm, có hộ thu tiền tỷ, tậu ngay ô tô mới.

EU chi gần 48 tỷ USD mua cà phê, Việt Nam thành nhà cung cấp lớn thứ hai

Thị trường EU sẽ bùng nổ khi dự tính chi gần 48 tỷ USD nhập khẩu cà phê trong năm 2024. Hiện Việt Nam trở thành nhà cung cấp cà phê lớn thứ hai cho khối thị trường này.

Loại hạt Việt Nam có sản lượng lớn nhất thế giới, giá lập kỷ lục mọi thời đại

Robusta là loại cà phê Việt Nam có sản lượng lớn nhất thế giới. Song, nguồn cung cạn khiến giá loại hạt này vượt qua tất cả dự báo trước đó, lập kỷ lục mọi thời đại.

Giá cà phê trong nước tăng kỷ lục vì bị ‘kích giá’ như bất động sản

Đằng sau câu chuyện giá cà phê trong nước tăng kỷ lục, theo các chuyên gia, có ‘lực lượng kích giá’ giống như thị trường bất động sản. Họ thu mua cà phê rải rác rồi đẩy giá lên cao.

Cơn sốt giá cà phê: Cả thế giới săn mua chỉ sau vàng ròng và dầu

Giá cà phê tăng phi mã và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt trên toàn cầu, tại Việt Nam ghi nhận mức giá cao nhất mọi thời đại. Loại hạt này đang trở thành hàng “hot”, được giới đầu tư thế giới chỉ xếp sau vàng và dầu mỏ.

Thưởng thức hương vị vùng miền tại lễ hội ‘Tôn vinh cà phê – trà Việt’ năm 2024

Lễ hội "Tôn vinh cà phê - trà Việt" năm 2024 diễn ra trong hai ngày tại trung tâm thương mại Gigamall, TP.Thủ Đức, TP.HCM. Khách tham quan lễ hội sẽ được thưởng thức hương vị cà phê và trà đặc trưng từ các vùng miền của cả nước.

Giá cà phê cao nhất mọi thời đại, doanh nghiệp xuất khẩu ‘gồng lỗ’ nặng

Giá cà phê tăng sốc, lên mức cao nhất mọi thời đại khiến các doanh nghiệp xuất khẩu mặt hàng này ở nước ta phải “gồng lỗ” nặng, thậm chí huỷ hợp đồng với nhà nhập khẩu.

Loại hạt ‘giàu vị đắng’ của Việt Nam vào cơn sốt giá, 2 tháng thu về tỷ USD

Sản lượng đứng đầu thế giới, một loại hạt “giàu vị đắng” của Việt Nam vào cơn sốt giá. Chỉ trong 2 tháng đầu năm số tiền thu về đã lập kỷ lục lịch sử.

Giá lập đỉnh, một loại hạt của Việt Nam thu hơn 900 triệu USD chỉ sau 45 ngày

Chỉ 45 ngày, một loại hạt của Việt Nam xuất khẩu đã thu về hơn 900 triệu USD, tăng gần gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái. Giá loại hạt này cũng lập đỉnh lịch sử kể từ khi xuất khẩu đến nay.

Một loại hạt sốt giá trên toàn cầu, Việt Nam có sản lượng đứng đầu thế giới

Sau gạo, một loại hạt tiếp theo bước vào cơn sốt giá trên toàn cầu. Việt Nam là quốc gia có sản lượng đứng đầu thế giới, giá bán trong nước liên tục thiết lập kỷ lục lịch sử.

Nửa tháng thu gần 300 triệu USD, nông dân bán cà phê 'ăn Tết to'

Khách quốc tế đổ về Việt Nam mua hàng, chỉ trong nửa tháng nước ta bán một loại hạt thu về gần 300 triệu USD. Ở Tây Nguyên nông dân thu tiền tỷ, ăn Tết to khi bán cà phê với giá cao chưa từng có trong lịch sử.

Giá cà phê cao chưa từng có, doanh nghiệp Việt kín đơn hàng

Giá cà phê Robusta trên thị trường thế giới tăng nóng, loại hạt này ở nước ta cũng vọt lên mức cao chưa từng có trong lịch sử. Hoạt động xuất khẩu sôi động, doanh nghiệp đã kín đơn hàng đến hết quý I/2024, thậm chí phải từ chối bớt đơn hàng.

Giá cà phê phá đỉnh lịch sử, hàng Việt được dự báo lên cao nhất thế giới

Những ngày đầu năm 2024, giá cà phê tiếp đà tăng mạnh, phá đỉnh lịch sử 70.000 đồng/kg hồi tháng 7 năm ngoái. Giá một loại cà phê của Việt Nam trong năm nay có thể lên mức cao nhất thế giới.

Thế giới phụ thuộc nguồn cung từ Việt Nam, một loại hạt thu tiền nhiều kỷ lục

Một loại hạt của Việt Nam đạt kỷ lục khi xuất khẩu mang về 4,18 tỷ USD trong năm 2023. Việt Nam là quốc gia sản xuất và xuất khẩu lớn, thế giới đang phụ thuộc vào nguồn cung từ nước ta.

Một năm trúng đậm chưa từng có, hàng chục nghìn 'nông dân thành tỷ phú'

Giá các loại nông sản đua nhau lập kỷ lục lịch sử trong năm 2023. Nhờ đó, hàng chục nghìn hộ nông dân trồng sầu riêng thành "tỷ phú" khi thu về tiền tỷ. Thu nhập của người trồng lúa và cà phê ở nước ta cũng tăng gấp đôi.

Cà phê Việt tiếp tục chinh phục thế giới bằng sản phẩm thế hệ sáng tạo đột phá

Trung Nguyên Legend vừa tiếp tục giới thiệu sản phẩm mới, kỳ vọng sẽ giúp thương hiệu cà phê Việt tiếp tục chinh phục thị trường toàn cầu.

Toàn cầu khan hiếm, giá một loại hạt của Việt Nam sắp chạm đỉnh lịch sử

Nguồn cung trên toàn cầu sụt giảm, châu Âu gần như chỉ dựa vào hàng Việt đã đẩy giá cà phê Robusta tăng lên cao nhất 15 năm qua. Ở nước ta, loại hạt này cũng sắp chạm đỉnh lịch sử, người dân vào vụ thu hoạch trúng lớn.