xuất khẩu gạo

Cập nhập tin tức xuất khẩu gạo

Xuất khẩu lập kỷ lục 4,4 tỷ USD, gạo Việt Nam trước ngưỡng cửa mới

Không chỉ lập kỷ lục xuất khẩu 4,41 tỷ USD chỉ trong 11 tháng năm 2023, gạo Việt Nam còn dồn dập đón tin vui.

Thương hiệu gạo Việt Nam khẳng định vị thế trên thị trường toàn cầu

Gạo Việt có một năm bội thu khi giá lập đỉnh lịch sử, kim ngạch xuất khẩu lập kỷ lục mới 4,41 triệu tấn. Thương hiệu gạo Việt Nam cũng khẳng định vị thế trên thị trường toàn cầu.

Giá gạo Việt lập đỉnh mới, nguồn cung toàn cầu giảm mạnh

Giá gạo 5% tấm xuất khẩu của Việt Nam tiếp tục tăng, thiết lập đỉnh mới 663 USD/tấn. Nguồn cung gạo toàn cầu năm sau được dự báo giảm mạnh 3,6 triệu tấn so với niên vụ trước.

Gom mua gạo Việt, một nước thành khách lớn thứ 2 của VN, vượt qua Trung Quốc

Gom mua lượng lớn gạo Việt trong suốt 10 tháng qua, nước này bất ngờ vượt qua Trung Quốc để thành khách hàng lớn thứ 2 mua gạo Việt Nam.

Giá gạo Việt xuất khẩu đắt nhất thế giới, vừa mừng vừa lo

Vượt qua top các quốc gia xuất khẩu lớn, giá gạo Việt đang đắt nhất thế giới. Song, chuyên gia cảnh báo rủi ro với mặt hàng này của nước ta khi giá tăng quá cao.

Giá gạo Việt lập đỉnh lịch sử, lợi nhuận 'ông lớn' vẫn lao dốc

Giá gạo 5% tấm xuất khẩu của Việt Nam tăng vọt lên mức 653 USD/tấn, lập đỉnh lịch sử. Tuy nhiên, các doanh nghiệp xuất khẩu lớn trong ngành lại đồng loạt báo giảm mạnh lợi nhuận.

Khủng hoảng lương thực toàn cầu: Giá gạo Việt đắt nhất lịch sử, thu về 4 tỷ USD

Cuộc khủng hoảng lúa gạo trên toàn cầu đang quay trở lại. Giá bán lẻ, giá gạo xuất khẩu và giá trị kim ngạch mặt hàng này của nước ta đồng loạt xô đổ các kỷ lục trước đó, đạt mức cao nhất trong lịch sử.

1 triệu ha lúa chất lượng cao: Không chỉ có gạo, nông dân còn bán tín chỉ carbon

Trước thách thức về biến đổi khí hậu, trồng 1 triệu ha lúa chất lượng cao ở ĐBSCL không chỉ giúp nông dân thu được gạo mà còn bán được tín chỉ carbon, góp phần thúc đẩy tăng trưởng xanh, nâng cao năng lực cạnh tranh của mặt hàng này.

Giá gạo Việt cao kỷ lục, kim ngạch xuất khẩu lập đỉnh mới

Giá lúa gạo nội địa và giá xuất khẩu mặt hàng này của nước ta đồng loạt tăng lên mức cao chưa từng có. Kim ngạch xuất khẩu gạo cũng chính thức lập kỷ lục lịch sử sau 34 năm tham gia thị trường thế giới.

Giá gạo Việt xuất khẩu tiếp đà tăng mạnh, sắp chạm đỉnh lịch sử

Vượt xa đối thủ Thái Lan, giá gạo Việt xuất khẩu tiếp đà tăng mạnh, sắp chạm mốc đỉnh lịch sử 643 USD/tấn thiết lập ngày 31/8.

Giá gạo xuất khẩu tăng cao, một quốc gia chọn mua lượng gạo lớn từ Việt Nam

Giá gạo xuất khẩu của Việt Nam tiếp tục tăng và neo ở mức cao so với hàng cùng loại của đối thủ cạnh tranh Thái Lan và Pakistan. Một quốc gia ở Đông Nam Á cũng quyết định chọn mua lượng lớn gạo của nước ta trong những tháng cuối năm 2023.

Một quốc gia chi tiền gấp 53 lần mua gạo Việt, thành khách hàng lớn nhất

Quốc gia này bất ngờ trở thành khách hàng lớn nhất của gạo Việt trong tháng 9. Chỉ trong 1 tháng, Indonesia đã chi ra 101,4 triệu USD để mua hơn 166 nghìn tấn gạo Việt Nam, gấp 53 lần cùng kỳ năm ngoái.

Đối thủ 'trượt dốc', giá gạo Việt xuất khẩu neo cao, đắt nhất thế giới

Giá gạo xuất khẩu của Việt Nam những ngày gần đây vẫn đang neo cao và đắt nhất thế giới. Trong khi đó, giá gạo cùng loại của đối thủ cạnh tranh là Thái Lan và Pakistan lại lao dốc.

Xuất khẩu nông sản thu về 4,8 tỷ USD, gạo và rau quả tăng đột biến

Chỉ trong tháng 9, xuất khẩu nông sản ước thu về 4,8 tỷ USD, tăng mạnh 22% so với tháng 9 năm ngoái. Trong đó, mặt hàng gạo và rau quả trở thành ‘ngôi sao’ sáng của ngành nông nghiệp.

Giá gạo xuất khẩu rời xa đỉnh, về sát mốc 600 USD/tấn

Sau nhiều phiên giảm liên tiếp, giá gạo xuất khẩu của Việt Nam rời xa đỉnh, về sát mốc 600 USD/tấn.

Giá gạo xuất khẩu giảm mạnh, doanh nghiệp Việt vẫn trúng hợp đồng lớn giá cao

Giá gạo xuất khẩu của Việt Nam hôm 13/9 quay đầu giảm mạnh. Hoạt động mua bán lúa gạo trong nước sôi động trở lại, doanh nghiệp nội trúng thầu đơn hàng 50.000 tấn gạo từ Indonesia với giá 640-650 USD/tấn.

Việt Nam bán gần 1 triệu tấn gạo, Thổ Nhĩ Kỳ chi tiền gấp 186 lần mua gạo Việt

Chỉ trong tháng 8 nước ta đã xuất bán trên 900 nghìn tấn gạo, thu về hơn 546 triệu USD. Trong đó, một quốc gia đã chi ra số tiền gấp 186 lần để mua gạo Việt Nam.

Giá gạo xuất khẩu giảm liên tiếp, trong nước neo cao, doanh nghiệp dừng mua bán

Giá gạo xuất khẩu của Việt Nam đã giảm 2 phiên liên tiếp, về mức 628 USD/tấn. Còn giá lúa gạo nội địa vẫn duy trì ở ngưỡng cao khiến doanh nghiệp dừng mua bán.

Giá lúa gạo trong nước lập đỉnh mới, xuất khẩu khó càng thêm khó

Giá lúa gạo trong nước tiếp tục lập đỉnh mới, cao hơn nhiều so với giá xuất khẩu. Doanh nghiệp gặp khó khăn trong việc đàm phán với đối tác để tăng giá xuất khẩu, còn khách hàng xin huỷ hợp đồng.

Hạt gạo Việt trên đỉnh lịch sử

Việt Nam có năng suất lúa đứng đầu ASEAN, giá gạo cũng nhảy múa trên đỉnh lịch sử và chiếm giữ vị trí số 1 thế giới. Có thể thấy, chưa bao giờ hạt gạo Việt Nam lại bội thu như năm nay.