an sinh xã hội

Cập nhập tin tức an sinh xã hội

Khắc phục những ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, Long An đã triển khai nhiều chương trình an sinh xã hội, hỗ trợ kịp thời doanh nghiệp, người lao động vượt qua khó khăn.

Quý I, Agribank dành hơn 120 tỷ đồng cho công tác an sinh xã hội

Trong quý I/2022, Agribank đã ủng hộ 74 tỷ đồng quà Tết hỗ trợ người nghèo và đối tượng chính sách, dành hơn 47 tỷ đồng tài trợ cho công tác giáo dục, y tế, làm nhà tình nghĩa, nhà cho người nghèo, nhà đại đoàn kết…

Gói phục hồi kinh tế 350 nghìn tỷ: Lao động khó khăn được vay tiền mua, thuê nhà

Gói phục hồi kinh tế tổng thể 350 nghìn tỷ đồng được đưa ra với nhiều chính sách hỗ trợ, giải ngân trong 2 năm (2022 và 2023). Trong đó, lao động khó khăn sẽ được hỗ trợ vay tiền mua, thuê nhà ở xã hội.

Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam bộ triển khai chương trình an sinh xã hội

Chào mừng năm mới 2022, nhằm tiếp tục chia sẻ với cộng đồng và lan tỏa văn hóa PV GAS/KĐN, Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam Bộ (KĐN) đã thực hiện các chương trình an sinh xã hội (ASXH) ý nghĩa ngay trong tháng cuối năm 2021.

Chủ tịch TP.HCM: Hỗ trợ an sinh còn lúng túng

Theo Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi, khi dịch bùng phát, TP chưa chuẩn bị được kịch bản an sinh xã hội, nên khi triển khai các gói hỗ trợ người khó khăn còn lúng túng, chưa tròn trịa.

Thành lập quỹ tiết kiệm nhà ở để công nhân không còn cảnh trọ nhà mấy m2

"Chúng ta hướng đến mục tiêu đến 2045 trở thành nước phát triển thì không thể chấp nhận người lao động ở trong những nhà trọ mấy m2", Chủ tịch VCCI nói.

Đề nghị có gói hỗ trợ riêng cho người lao động quay lại làm việc

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam  yêu cầu Bộ LĐTB&XH xem xét, cùng các địa phương có gói hỗ trợ riêng cho người lao động (NLĐ) quay lại làm việc khi phát biểu sáng 11/11 tại phiên chất vấn. 

Chuyển đổi số ngành bảo hiểm hướng đến đảm bảo an sinh xã hội

Đó là đề tài được thảo luận sôi nổi trong hội thảo quốc tế trực tuyến “Chuyển đổi số - Nền tảng hữu hiệu nâng cao chất lượng quản lý, đảm bảo quyền lợi an sinh xã hội cho người dân” do Bảo hiểm xã hội Việt Nam tổ chức.

Nhiều lợi ích khi chi trả các chế độ chính sách qua bưu điện

Việc chi trả các chế độ chính sách qua mạng lưới bưu điện ghi nhận những hiệu quả thiết thực, góp phần đẩy mạnh số hóa cơ sở dữ liệu.

Đảm bảo an sinh xã hội trước tác động của đại dịch Covid-19

Ngay khi dịch Covid-19 bùng phát, Chính phủ đã kịp thời có những biện pháp hỗ trợ người dân, doanh nghiệp, đặc biệt là nhóm dễ bị tổn thương có thể vượt qua đại dịch. Các chính sách bảo hiểm xã hội đóng vai trò chủ đạo.

Đón dân về quê!

Cư xử thế nào cho trọn cái lý, thấu cái tình với người dân khốn khó lúc này, cần lắm cái tâm của những người lãnh đạo tỉnh, thành.

Dòng người bỏ phố về quê và nhu cầu quản trị các vấn đề xã hội

Những gì diễn ra với hàng vạn người về quê gợi ra rằng, để trường kỳ ứng phó với đại dịch, chúng ta cần nhanh chóng chuyển từ tư duy “quản lý” đến tư duy “quản trị” các vấn đề xã hội.

Mở lại nền kinh tế, TP.HCM đề xuất quy chế phối hợp giữa các tỉnh, thành

Để thực hiện hiệu quả việc mở cửa lại nền kinh tế và phòng, chống dịch Covid-19, TP.HCM kiến nghị Chính phủ ban hành quy chế phối hợp giữa các địa phương.

Hơn 4.000 tỷ đồng, gần 2 triệu gói an sinh đến tay người dân TP.HCM

TP.HCM đã chi hơn 4.000 tỷ đồng, gần 2 triệu gói an sinh hỗ trợ người dân gặp khó khăn vì dịch Covid-19.

Bộ LĐ-TB&XH: Hỗ trợ con sản phụ nhiễm Covid-19

Con sản phụ nhiễm Covid-19 được sinh ra trong giai đoạn 27/4 đến 31/12/2021 được nhận mức hỗ trợ 1 triệu đồng/cháu.

Hỗ trợ 26 nghìn tỷ cho dân, bớt yêu cầu thủ tục để dễ nhận tiền hơn

Gói hỗ trợ cho người lao động và người sử dụng lao động có giá trị khoảng 26 nghìn tỷ và đang được kiến nghị sửa đổi điều kiện hỗ trợ.

Chưa duyệt đề nghị trung ương hỗ trợ 28 nghìn tỷ của TP.HCM

UBND TP.HCM đề nghị Trung ương hỗ trợ gần 28 nghìn tỷ để lo cho lao động nghèo, nhưng chưa được thông qua. Bộ Tài chính đề nghị dùng ngân sách địa phương và nguồn hợp pháp khác.

Hà Nội hỗ trợ người nước ngoài gặp khó khăn do dịch

Sáng nay (4/9), Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội tổ chức chương trình “Đoàn kết chống dịch” - hỗ trợ người nước ngoài sinh sống trên địa bàn TP gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19.

Phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc trong cuộc chiến chống Covid-19

Dưới sự lãnh đạo của Đảng, Chính phủ, Thủ tướng đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác này, bảo đảm thực hiện tốt mục tiêu kép, vừa tăng cường chống dịch, vừa chăm lo phát triển kinh tế-xã hội.

Các 'pháo đài' xã phường phát huy hiệu quả, thêm 6 tỉnh kiểm soát được dịch bệnh

Kết luận cuộc họp trực tuyến sáng 29/8 với 20 tỉnh, TP, Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, chúng ta đã hy sinh về kinh tế - xã hội để giãn cách xã hội thì phải kiểm soát được tình hình, ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh sớm nhất.