an sinh xã hội

Cập nhập tin tức an sinh xã hội

Tập đoàn Super Energy tặng học bổng, thẻ BHYT, máy lọc nước cho người dân vùng khó

Với chương trình “Cùng Super Energy phát triển bền vững”, tập đoàn Super Energy thực hiện nhiều hoạt động giúp đỡ người dân vùng khó chăm sóc sức khỏe, có nước sạch đồng thời tặng học bổng nâng bước trẻ em mồ côi/hoàn cảnh khó khăn đến trường.

Hàng trăm phần quà 'Nghĩa tình Duyên Hải' cho người dân vùng biển Trà Vinh

Chương trình “Nghĩa tình Duyên Hải” năm 2022 đã tặng hàng trăm phần quà, học bổng, tổng trị giá 400 triệu đồng cho các gia đình chính sách, hộ khó khăn, học sinh, sinh viên nghèo ở các xã ven biển ở Trà Vinh.

Thuỷ điện Đồng Nai đẩy mạnh hoạt động an sinh xã hội

Trong năm 2022, dù gặp nhiều khó khăn nhưng công ty Thủy điện Đồng Nai (TP.Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng) đã hoàn thành nhiệm vụ được giao, tích cực thực hiện công tác an sinh xã hội, bảo vệ môi trường tại địa phương.

Chuyển đổi số góp phần cải thiện hệ thống an sinh

Cũng như đối với các lĩnh vực khác của đời sống xã hội, công nghệ đang trở thành một trong những yếu tố quan trọng làm thay đổi các hệ thống an sinh xã hội cũng như mối quan hệ giữa các hệ thống này với công chúng.

“Phát triển thị trường lao động bền vững, bảo đảm ASXH trong phát triển KTXH”

Bảo đảm an sinh xã hội là nhiệm vụ thường xuyên, quan trọng, là trách nhiệm của cả Nhà nước, người sử dụng lao động và người lao động.

T&T Group được vinh danh trong hoạt động kinh doanh và công tác an sinh xã hội

Tập đoàn T&T Group được trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba, Bằng khen của Chủ tịch UBND TP. Hà Nội, Cúp Thăng Long vì đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như tích cực tham gia công tác an sinh xã hội của Thủ đô.

Cao điểm kiểm tra giá và cung cầu hàng hóa, ổn định thị trường và an sinh xã hội

Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên gửi Công điện đến Tổng Cục trưởng Tổng cục QLTT, Thủ trưởng Cục QLTT các tỉnh thành về triển khai đợt cao điểm kiểm tra chấp hành pháp luật về giá bảo đảm cung cầu hàng hóa, ổn định thị trường và an sinh XH.

BHXH An Giang khởi động mô hình ‘Ống heo tiết kiệm’

BHXH tỉnh An Giang phối hợp với Hội LHPN tỉnh tổ chức tại huyện Chợ Mới lễ phát động triển khai mô hình “Ống heo tiết kiệm” tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

Long An kịp thời hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Khắc phục những ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, Long An đã triển khai nhiều chương trình an sinh xã hội, hỗ trợ kịp thời doanh nghiệp, người lao động vượt qua khó khăn.

Quý I, Agribank dành hơn 120 tỷ đồng cho công tác an sinh xã hội

Trong quý I/2022, Agribank đã ủng hộ 74 tỷ đồng quà Tết hỗ trợ người nghèo và đối tượng chính sách, dành hơn 47 tỷ đồng tài trợ cho công tác giáo dục, y tế, làm nhà tình nghĩa, nhà cho người nghèo, nhà đại đoàn kết…

MobiFone thực hiện chương trình an sinh xã hội tại Vĩnh Long

Sáng 30/3/2022, MobiFone cùng Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Vĩnh Long thực hiện chương trình “Mái ấm MobiFone” và “Trao ngàn học bổng - Thắp triệu ước mơ”, xây nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và trao học bổng cho học sinh, sinh viên giỏi.

Gói phục hồi kinh tế 350 nghìn tỷ: Lao động khó khăn được vay tiền mua, thuê nhà

Gói phục hồi kinh tế tổng thể 350 nghìn tỷ đồng được đưa ra với nhiều chính sách hỗ trợ, giải ngân trong 2 năm (2022 và 2023). Trong đó, lao động khó khăn sẽ được hỗ trợ vay tiền mua, thuê nhà ở xã hội.

Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam bộ triển khai chương trình an sinh xã hội

Chào mừng năm mới 2022, nhằm tiếp tục chia sẻ với cộng đồng và lan tỏa văn hóa PV GAS/KĐN, Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam Bộ (KĐN) đã thực hiện các chương trình an sinh xã hội (ASXH) ý nghĩa ngay trong tháng cuối năm 2021.

Chủ tịch TP.HCM: Hỗ trợ an sinh còn lúng túng

Theo Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi, khi dịch bùng phát, TP chưa chuẩn bị được kịch bản an sinh xã hội, nên khi triển khai các gói hỗ trợ người khó khăn còn lúng túng, chưa tròn trịa.

Thành lập quỹ tiết kiệm nhà ở để công nhân không còn cảnh trọ nhà mấy m2

"Chúng ta hướng đến mục tiêu đến 2045 trở thành nước phát triển thì không thể chấp nhận người lao động ở trong những nhà trọ mấy m2", Chủ tịch VCCI nói.

Đề nghị có gói hỗ trợ riêng cho người lao động quay lại làm việc

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam  yêu cầu Bộ LĐTB&XH xem xét, cùng các địa phương có gói hỗ trợ riêng cho người lao động (NLĐ) quay lại làm việc khi phát biểu sáng 11/11 tại phiên chất vấn. 

Chuyển đổi số ngành bảo hiểm hướng đến đảm bảo an sinh xã hội

Đó là đề tài được thảo luận sôi nổi trong hội thảo quốc tế trực tuyến “Chuyển đổi số - Nền tảng hữu hiệu nâng cao chất lượng quản lý, đảm bảo quyền lợi an sinh xã hội cho người dân” do Bảo hiểm xã hội Việt Nam tổ chức.

Nhiều lợi ích khi chi trả các chế độ chính sách qua bưu điện

Việc chi trả các chế độ chính sách qua mạng lưới bưu điện ghi nhận những hiệu quả thiết thực, góp phần đẩy mạnh số hóa cơ sở dữ liệu.

Đảm bảo an sinh xã hội trước tác động của đại dịch Covid-19

Ngay khi dịch Covid-19 bùng phát, Chính phủ đã kịp thời có những biện pháp hỗ trợ người dân, doanh nghiệp, đặc biệt là nhóm dễ bị tổn thương có thể vượt qua đại dịch. Các chính sách bảo hiểm xã hội đóng vai trò chủ đạo.

Đón dân về quê!

Cư xử thế nào cho trọn cái lý, thấu cái tình với người dân khốn khó lúc này, cần lắm cái tâm của những người lãnh đạo tỉnh, thành.