Bệnh viện 108

Cập nhập tin tức Bệnh viện 108

16 năm làm phó giám đốc bệnh viện, vị bác sĩ vẫn đạp xe đi làm

Giáo sư, thầy thuốc nhân dân Nguyễn Ngọc Doãn có nhiều đóng góp lớn cho ngành y đồng thời đào tạo nhiều bác sĩ tài năng trong hơn 40 năm.

Giám đốc Bệnh viện 108 nhận hàm giáo sư đại học ở Đức

Tiến sĩ Lê Hữu Song, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, nhận quyết định bổ nhiệm Giáo sư của Đại học Tubingen (Đức) ngày 11/12. Quyết định này có hiệu lực 6 năm, từ 2024 tới 2029.

Hành trình phục hồi dáng đi của 2 bệnh nhi vòng kiềng nặng

PGS.TS.BS Lê Văn Đoàn, Viện Chấn thương Chỉnh hình - Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 chia sẻ quá trình phục hồi của 2 bé gái, 12 và 13 tuổi, phải phẫu thuật cắt xương để chỉnh lại trục chân do bị bệnh lý vòng kiềng nặng, có nguy cơ tàn tật.

Chiêu thức tinh vi giả danh 'bác sĩ xuất sắc Bệnh viện 108'

Nhằm tạo uy tín, đối tượng còn làm giả bằng khen, cúp, huy hiệu "bác sĩ xuất sắc" có in logo, tên Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, giấy xác nhận công tác tại bệnh viện này với chữ ký và dấu đỏ của lãnh đạo đơn vị.

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 có giám đốc mới

PGS.TS Lê Hữu Song vừa được bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc Bệnh viện Trung ương Quân đội 108. Ông từng là một trong 3 người xuất sắc nhất khi tốt nghiệp đại học được chọn về làm việc tại bệnh viện này.

Chiêu lừa giả danh Bệnh viện 108 tổ chức tour du lịch kèm chữa bệnh

Đối tượng lập một đoàn người giả danh Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 để đi khám bệnh, tư vấn sức khỏe, quảng cáo dược phẩm, tổ chức các tour du lịch kết hợp khám chữa bệnh tại Hải Dương, Hải Phòng, Lào Cai.

Chiêu dàn cảnh lôi kéo mua thuốc lạ trong Bệnh viện Trung ương Quân đội 108

Tự xưng là người đã khỏi bệnh nhờ uống thuốc "tam thất nam chữa trào ngược dạ dày", nhiều đối tượng đã tiếp cận, lôi kéo bệnh nhân mua giá tiền triệu rồi mất hút.

Ghép gan thành công cho bé 5 tuổi bị ung thư nguy kịch

Bệnh nhi tiên lượng tử vong sớm nếu không còn phương pháp nào điều trị. Các bác sĩ cho biết, ghép gan là lựa chọn duy nhất để chữa trị cho bé.

Thời gian sống sau ghép gan tại Việt Nam là bao lâu?

Tại Việt Nam, lấy số liệu từ 108 ca ghép gan Bệnh viện Trung ương quân đội 108 đã thực hiện, thời gian sống sau 1 năm là 95%, sau 3 năm là 90%. Đây là tỷ lệ tốt so với thế giới.

108 ca ghép gan thành công trong 4 năm, xây dựng đề án ghép tim nhân tạo

Trong hơn 4 năm, Bệnh viện TWQĐ 108 đã thực hiện thành công 108 ca ghép gan, là "kỳ tích" của ngành ghép tạng Việt Nam. Dự kiến tới đây, bệnh viện sẽ xây dựng đề án ghép tim nhân tạo và cử bác sĩ sang Mỹ học tập.

Ca nhiễm biến thể Omicron đầu tiên của Việt Nam được ra viện

Bệnh nhân trước đó được cách ly tại Bệnh viện Trung ương quân đội 108 và được theo dõi sức khỏe nghiêm ngặt, đảm bảo không lây nhiễm cho cộng đồng. Đến nay, người bệnh đã khỏi Covid-19, đủ tiêu chuẩn xuất viện.

Sức khỏe ca nhiễm biến thể Omicron đầu tiên tại Việt Nam

Hiện bệnh nhân chưa có biểu hiện lâm sàng, được bác sĩ chẩn đoán là ca Covid-19 không triệu chứng, nguy cơ thấp.

Phát hiện thêm 2 ca Covid-19 là nhân viên Bệnh viện 108

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 ngày 27/10 ghi nhận thêm 2 ca Covid-19, nâng tổng số ca tại viện lên 5 trường hợp.

Gắp hơn 100 viên sỏi từ túi mật người đàn ông

Các bác sĩ gắp ra được hơn 100 viên sỏi hỗn hợp với tính chất cứng như đá từ túi mật bệnh nhân. Sỏi mang kích thước và hình thù khác nhau (từ 2 mm tới 15mm), nhiều góc cạnh, bề mặt nhẵn bóng.

Cụ bà vỡ đại tràng do dùng vòi nhà vệ sinh xịt hậu môn

Người phụ nữ 82 tuổi đi ngoài khó nên dùng vòi nhà vệ sinh trong xịt trực tiếp vào hậu môn, sau đó đau âm ỉ bụng trái rồi đau lan khắp ổ bụng.

Chàng trai mang đôi tay người lạ, triệu người thêm hy vọng

Năm 15 tuổi, một tai nạn hóa học cướp đi hoàn toàn 2 cánh tay của Nam. Mọi cánh cửa tương lai đóng sập trước mắt cậu thiếu niên. Đó là câu chuyện của 4 năm về trước, còn hiện tại cuộc sống của Nam sang một trang mới.

Người đàn ông Hải Phòng gãy cổ vì nhảy xuống bể bơi cạn nước

Không để ý mực nước trong bể bơi, người đàn ông nhảy cắm đầu xuống đáy bể nên gãy đốt sống cổ.

 

Cô gái Hà Nội đang khỏe mạnh bỗng yếu toàn bộ tay chân không thể đi

Ở tuổi 25, chị Vân Anh đột nhiên thấy cơ thể yếu dần rồi không thể đi lại, cuộc sống phụ thuộc hoàn toàn vào người khác.

 

Bệnh viện 108 tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân tuyến dưới

Từ ngày 8/5, do tình hình dịch Covid-19 phức tạp, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân chuyển tuyến.

 

Người mẹ muốn gặp người nhận tim con trai: Đã có hồi âm

Con trai của người nhận tim đã chủ động liên lạc với bà Nhường. Hai gia đình sẽ sớm gặp nhau, giúp người mẹ giải tỏa u uất bấy lâu nay.