Bộ Tài chính

Cập nhập tin tức Bộ Tài chính

Bộ Tài chính vừa tổ chức lễ công bố và trao quyết định của Thủ tướng bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Tài chính và Tổng giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam.

Thủ tướng bổ nhiệm TGĐ Kho bạc Nhà nước làm Thứ trưởng Bộ Tài chính

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa ký quyết định bổ nhiệm ông Tạ Anh Tuấn giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ Tài chính.

Đề xuất cho phép người Việt cá độ bóng đá các giải quốc tế

Thay vì giới hạn các trận đấu được phép đặt cược, Bộ Tài chính đề xuất mở rộng danh mục trận đấu tại các giải vô địch và cúp quốc gia của Anh, Tây Ban Nha, Đức, Italy, Pháp.

Nuôi dưỡng nguồn thu

 - Khi gặp Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong một hội nghị gần đây để đo đếm tác động của đại dịch Covid-19 lên kinh tế nước nhà, một số doanh nghiệp đề xuất sớm miễn thuế cho doanh nghiệp.

Thủ tướng kết luận nhiều nội dung hỗ trợ người dân, doanh nghiệp

Nhiều chính sách hỗ trợ người dân, doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 có ý kiến khác nhau giữa các bộ Tài chính, Công Thương, Kế hoạch và Đầu tư đã được Thủ tướng Chính phủ kết luận.

Đề xuất miễn 75.000 tỷ đồng tiền thuế cho hàng triệu nông dân

 - Hàng triệu nông dân “một nắng hai sương” nước ta sẽ tiếp tục được “tiếp sức” thêm 5 năm nữa với việc miễn hàng nghìn tỷ đồng thuế sử dụng đất nông nghiệp, nếu được Quốc hội thông qua.

Bộ Tài chính điều chỉnh mức giảm trừ gia cảnh giúp 6,8 triệu lao động xóa nỗi lo thuế thu nhập

 - Mức giảm trừ gia cảnh sẽ tăng từ 9 triệu đồng lên 11 triệu đồng mỗi tháng, một người phụ thuộc sẽ được trừ 4,4 triệu đồng thay vì 3,6 triệu đồng như quy định hiện hành.

Tranh cãi giảm phí trước bạ với xe nội: Cần phương án giải quyết công bằng

Để kích cầu tiêu thụ ôtô, Bộ Công Thương đã đề xuất giảm 50% lệ phí trước bạ khi đăng ký ôtô sản xuất hoặc lắp ráp trong nước tới...

Bộ Tài chính không đồng ý giảm 50% phí trước bạ ô tô

Bàn về giải pháp cứu doanh nghiệp bị ảnh hưởng do Covid-19, trong khi nhiều bộ ngành, hiệp hội đề nghị giảm, giãn một số loại thuế phí thì Bộ Tài chính vẫn chưa đồng tình. 

Loạt xe sang gánh phí trước bạ hàng tỷ đồng theo quy định mới

Theo bảng giá tính lệ phí trước bạ mới cho ô tô, xe máy vừa được Bộ Tài chính ban hành, áp dụng từ ngày 3/4, nhiều xe sang phải chịu mức phí trước bạ lên đến hàng tỷ đồng.

 

Giảm hàng trăm triệu giá tính lệ phí trước bạ ô tô sang

Bảng giá tính phí trước bạ ô tô, xe máy mới vừa được Bộ Tài chính tiếp tục điều chỉnh tăng giảm theo nhiều mức độ khác nhau.

Bộ Tài chính giảm, miễn 15 loại dịch vụ chứng khoán

Bộ Tài chính vừa bán hành quyết định giảm giá và miễn hoàn toàn không thu đối với 15 loại dịch vụ chứng khoán nhằm hỗ trợ thị trường chứng khoán trước ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Đề nghị không tăng giá SGK cao hơn năm học trước

 - Nhà xuất bản cần kiểm soát chặt chẽ chi phí sản xuất kinh doanh; chủ động triển khai các biện pháp tiết kiệm chi phí, xác định giá sách giáo khoa cân đối hài hòa giữa lợi ích kinh tế doanh nghiệp và mục đích phục vụ xã hội.

In hóa đơn giả bị phạt tới 50 triệu

Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng đối với hành vi tự in hóa đơn giả và hành vi khởi tạo hóa đơn điện tử giả.

Moody's đánh giá Việt Nam 'tiêu cực', Bộ Tài chính phản ứng

Bộ Tài chính phản ứng trước việc tổ chức xếp hạng tín nhiệm Moody’s thông báo giữ nguyên hệ số tín nhiệm quốc gia của Việt Nam, điều chỉnh triển vọng xuống Tiêu cực

Lo dân mất tiền vì ham lãi suất cao, Bộ Tài chính cảnh báo

Ngày 19/11, Bộ Tài chính phát đi cảnh báo nhà đầu tư trái phiếu doanh nghiệp, đặc biệt là nhà đầu tư cá nhân, không mua trái phiếu doanh nghiệp chỉ vì lãi suất cao.

Điều động, bổ nhiệm nhân sự 3 bộ, ngành

Bộ Giao thông vận tải, Tổng cục Quản lý thị trường - Bộ Công thương vừa tổ chức công bố và trao các quyết định điều động, bổ nhiệm nhân sự. 

Bộ Tài chính phản ứng việc Chính phủ bị hạ xếp hạng tín nhiệm quốc gia

Bộ Tài chính không đồng tình việc tổ chức xếp hạng tín nhiệm Moody’s thông báo xem xét hạ mức xếp hạng tín nhiệm quốc gia của Chính phủ Việt Nam.

Bộ Tài chính bổ nhiệm nhân sự mới

Bộ Tài chính đã tổ chức công bố và trao các quyết định điều động, bổ nhiệm nhân sự. 

Chơi siêu xe chục tỷ, đại gia Việt phải trả phí bằng một chiếc xe sang

Bộ Tài chính vừa sửa đổi, bổ sung bảng giá tính lệ phí trước bạ đối với ô tô theo danh mục, trong đó có những người mua xe Rolls Royce và Porsche sẽ phải đóng phí trước bạ rẻ nhất từ 1 tỷ đến trên 5 tỷ đồng.