cá tầm

Cập nhập tin tức cá tầm

HTX Nông nghiệp đưa cá tầm lên núi, mở cơ hội làm giàu trên đất Sơn Tây

Chỉ với diện tích chưa đến 2.000m2, HTX Nông nghiệp dịch vụ Sơn Tây thu lãi hơn 600 triệu đồng/vụ. Mô hình nuôi cá tầm trên núi mở ra cơ hội làm giàu cho nông dân ở huyện Sơn Tây.

Nuôi thành công loài cá đặc sản xứ lạnh ở 'chảo lửa' miền Trung

Nhận thấy vùng đất Phú Lâm có khí hậu mát mẻ, được bao bọc bởi rừng tự nhiên và có nguồn nước mát từ các khe suối ở thượng nguồn đổ về, ông Tân mạnh dạn đầu tư nuôi cá tầm, dự kiến thu về hàng trăm triệu đồng.

'Kho báu' giữa rừng giúp người Sán Chỉ đổi đời

Mỗi vụ bán cá tầm, gia đình ông Mạ thu về hàng trăm triệu đồng. Đến nay, gia đình ông là hộ dân có nhà ở khang trang nhất ở xã miền núi Phong Dụ, huyện Tiên Yên, Quảng Ninh.

Thứ từng bị vứt bỏ làm đồ ăn cho lợn thành đặc sản được nhà giàu săn đón

Vào thế kỷ 19, thứ thực phẩm này từng bị vứt bỏ hoặc lấy làm thức ăn cho lợn, thì đến nay đã nâng tầm thành đặc sản xa xỉ phẩm dành cho giới nhà giàu.

Thu tiền tỷ nhờ nuôi loài cá không xương trên đỉnh núi

Mạnh dạn đưa cá tầm - loài cá quý không xương về quê vợ ở huyện miền núi Quan Sơn (Thanh Hóa) để đầu tư, sau gần 2 năm triển khai, mô hình kinh tế táo bạo này, anh Thanh thu về tiền tỷ mỗi năm.

Cá tầm Sa Pa siêu rẻ, đặc sản nữ hoàng mất giá quá nửa

Cá tầm Sapa được bán với giá từ 200.000 đồng/kg. Song thời gian gần đây, trên chợ mạng, tiểu thương rao bán cá tầm Sapa chỉ hơn 100.000 đồng/kg.

Cá hồi liên tục giảm giá, người nuôi lâm cảnh nợ nần

Covid-19 khiến du lịch Sa Pa gần như đóng băng, tác động mạnh đến thị trường nói chung và mặt hàng cá hồi nói riêng, khiến giá cá hồi liên tục giảm, người nuôi lỗ nặng.

Trước làm thức ăn cho lợn, giờ loại thực phẩm này trở thành đặc sản, tiền tỉ mới mua được

Trước đây quá thừa thãi nên những người nông dân thường dùng làm thức ăn cho lợn hay vứt bỏ ngoài bãi biển, giờ đây lại thành thực phẩm hiếm có khó tìm.

Bất chấp những chỉ đạo 'nóng', cá tầm Trung Quốc vẫn được cấp phép nhập khẩu về Việt Nam

Cá tầm Trung Quốc vẫn ồ ạt về thị trường Việt Nam gây ra nhiều lo ngại.

Cận cảnh trang trại nhân giống cá tầm ‘triệu đô’ ở Việt Nam

Sự xuất hiện của đàn cá tầm Beluga khổng lồ tại Việt Nam từng khiến nhiều người bất ngờ. Đàn cá này đang được nuôi trong lòng hồ thủy điện Sơn La, nơi đặt một trong các trang trại thuộc Tập đoàn Cá Tầm Việt Nam.

Xuất hiện đàn cá tầm khổng lồ Beluga ở Sơn La?

Một trang trại cá ở Sơn La cho biết đang sở hữu đàn cá tầm Beluga lên đến 40.000 con, cân nặng dao động từ 15-30kg; đặc biệt có những con nặng đến 80kg.

Bí mật nơi nông dân nuôi cá làm ra đặc sản thượng hạng hàng trăm triệu/kg

Trứng cá muối là món ăn thượng hạng, đắt đỏ được tạo ra trứng của cá tầm nuôi lâu năm, thời gian chờ đợi thu hoạch suốt cả chục năm đòi hỏi sự kiên trì của người nuôi.

Nhập cá tầm Trung Quốc sai phép, tự ý tiêu thụ khi chưa thông quan

Tổng cục Hải quan cho biết có tình trạng cá tầm nhập khẩu không đúng với Giấy phép do Cơ quan Quản lý Cites Việt Nam cấp, không đúng với khai hải quan.

Mua cá tầm Trung Quốc mà tưởng hàng trong nước

Trong năm 2019, sản lượng cá tầm Việt Nam đạt 2.500 tấn, trong khi cá tầm nhập khẩu từ Trung Quốc là 4.500 tấn, chiếm 65% nhu cầu thị trường...

Nhập khẩu cá tầm bị kiểm soát chặt

Tổng cục Hải quan cho biết kiểm soát chặt việc nhập khẩu cá tầm để đảm bảo nguồn gốc, xuất xứ và thuộc danh mục được phép kinh doanh tại Việt Nam.

Cá tầm nhập lậu tràn lan, nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng

Một số loài cá tầm nhập khẩu dùng làm thực phẩm lưu thông trên thị trường chưa rõ nguồn gốc, không thực hiện kiểm dịch có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng, môi trường và sản xuất cá tầm tại Việt Nam.

Chặn mọi con đường cá tầm Trung Quốc nhập lậu về chợ Việt

Bộ NN-PTNT vừa có văn bản yêu cầu cơ quan chức năng kiểm soát chặt việc nhập khẩu cá tầm về Việt Nam, chặn mọi con đường đưa cá tầm lậu về chợ Việt để bảo vệ người nuôi loại cá này trong nước cũng như người tiêu dùng.

Loạn giá cá tầm lậu Trung Quốc, đề nghị xử nghiêm kẻ tiếp tay

Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia về Phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại vừa nhận được chỉ đạo về việc xử nghiêm các đối tượng tiếp tay cho nhập lậu cá tầm Trung Quốc vào Việt Nam.

Lệnh cấm của Mỹ vô tình giúp ngành 'vàng đen' của TQ bùng nổ mạnh, tham vọng đáp ứng nhu cầu toàn thế giới

Năm 2005, Mỹ cấm nhập khẩu trứng cá tầm lấy từ cá bắt tại biển Caspi bởi nỗi lo đánh bắt quá mức sẽ khiến sinh vật này tuyệt chủng. Tuy nhiên, cá tầm trang trại không bị cấm.

Nhiều loại cá tầm Trung Quốc bán trên thị trường ngoài danh mục được cấp phép?

Theo khảo sát thực tế của nhiều chuyên gia, trên thị trường hiện nay có rất nhiều cá tầm nhập khẩu từ Trung Quốc thuộc giống cá lai, không nằm trong danh mục được cấp phép.