cận thị

Cập nhập tin tức cận thị

Thị lực của con còn 2/10 sau khi mổ cận, mẹ gửi đơn kiến nghị lên Sở Y tế TP.HCM

Nam thanh niên được mổ mắt cận tại một bệnh viện tư nhân ở TP.HCM, xuất viện với thị lực 9/10. Sau 11 ngày, thị lực mắt phải giảm còn 2/10.

Bộ Quốc phòng: Cần sửa đổi quy định tiêu chuẩn nhập ngũ với công dân cận thị

Thị lực là một tiêu chí quan trọng khi đánh giá, phân loại sức khỏe đối với công dân nhập ngũ, Bộ Quốc phòng cho rằng cần nghiên cứu, sửa đổi quy định tiêu chuẩn với công dân bị tật khúc xạ cận thị.

Địa chỉ phòng khám mắt tại Bến Tre

Phòng khám mắt bác sĩ Bảo Minh tại Bến Tre trang bị nhiều thiết bị hiện đại giúp chẩn đoán tật khúc xạ ở trẻ.

Mổ cận nhẹ nhàng, hồi phục nhanh với phẫu thuật ReLEx SMILE

ReLEx SMILE là giải pháp điều trị tật cận thị mang tới trải nghiệm xóa cận nhẹ nhàng, thời gian phục hồi nhanh.

TOP OPTIC khai trương cửa hàng mắt kính thứ 3

Cửa hàng chính thức thứ 3 của hệ thống mắt kính TOP OPTIC khai trương và đi vào hoạt động ngày 09/09 tại 248 Nguyễn Thị Minh Khai, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP.HCM.

Chiến dịch truyền cảm hứng về chăm sóc thị lực của hệ thống Bệnh viện Mắt Sài Gòn

Với chiến dịch Vision Care 2022, Hệ thống Bệnh viện Mắt Sài Gòn mong muốn nâng cao nhận thức về chăm sóc sức khỏe thị lực, khuyến khích mọi người tìm lại thị lực sắc nét cùng các phương pháp phẫu thuật khúc xạ hiện đại, cải thiện chất lượng sống.

Hiểu hơn về xóa cận cùng ‘huấn luyện viên’ mắt khỏe

Trong chuỗi video 5 tập mang tên Bác sĩ dễ hiểu, các bác sĩ nhãn khoa đầu ngành của hệ thống Bệnh viện Mắt Sài Gòn đã hóa thân thành những "huấn luyện viên mắt khỏe”, chia sẻ kiến thức bổ ích về tật khúc xạ, phẫu thuật điều trị cận-viễn-loạn.

Chiếc kính này có thể ngăn chặn và đảo ngược chứng cận thị

Sản phẩm dựa trên công nghệ độc đáo gọi là "Kích thích Chủ động" cho phép đảo ngược lại hiện tượng gây ra chứng cận thị ở người dùng.

‘Giải phóng mắt, tự do thể thao’ - chiến dịch truyền cảm hứng tạm biệt chiếc kính cận

Sự kiện “Cặp kính khổng lồ” của hệ thống Bệnh viện Mắt Sài Gòn cổ vũ những người đang miễn cưỡng gắn bó với chiếc kính cận sẵn sàng tạm biệt mọi rào cản để tận hưởng trọn vẹn hơn niềm đam mê vận động.

Trẻ sưng đỏ mắt, than đau đầu có thực sự do hậu Covid-19?

L.A (6 tuổi) sưng phồng mắt sau khi là F0 khiến người mẹ nghĩ con bị hậu Covid. Thế nhưng, khi cả hai con cùng phải đeo kính, chị mới hiểu mình đã đổ oan cho Covid-19.

Bệnh viện mắt Sài Gòn, 17 năm lan tỏa lối sống mắt khỏe

Trải qua hành trình dài 17 năm, Mắt Sài Gòn trở thành địa chỉ chuyên khoa mắt nhận sự ủng hộ của hàng triệu khách hàng, không ngừng lan tỏa lối sống mắt khỏe đến cộng đồng.

Dấu ấn 13 năm của Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt - Nga

Hơn 13 năm hoạt động, có mặt tại Hà Nội, Hạ Long, TP.HCM Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt - Nga đã trở thành địa chỉ khám chữa bệnh về mắt được nhiều người lựa chọn.

Biến chứng nguy hiểm ở trẻ em cận thị

Theo chuyên gia y tế, biến chứng nguy hiểm nhất của cận thị là nhược thị, tuy nhiên triệu chứng khó nhận biết, rất nhiều phụ huynh lại chưa biết đến thông tin này. 

Trung Quốc lắp đặt hàng loạt thiết bị kỳ lạ giúp trẻ em không bị cận thị

Các học sinh nhỏ tuổi đang ngồi học với tư thế hết sức chuẩn chỉ. Tất cả là nhờ vào thanh nâng cổ được lắp đặt hàng loạt ở một số trường học ở Trung Quốc.

Lasik’s Day 2019: Hỗ trợ đến 50% phí phẫu thuật tật khúc xạ

Từ 22/05 - 31/08/2019 Bệnh viện Mắt Sài Gòn tổ chức Lasik’s Day 2019 với mức hỗ trợ chi phí lên đến 50% trong phẫu thuật điều trị cận - viễn - loạn thị bằng phương pháp Lasik.

Kỳ lạ người phụ nữ có đôi mắt như chiếc bánh pizza cắt lát

Một cuộc kiểm tra mắt cho thấy đôi mắt có 16 vết cắt trên nhãn cầu được sắp xếp theo mô hình xuyên tâm, kết quả của một cuộc phẫu thuật mắt đã lỗi thời.

Trung Quốc hạn chế video game vì lo trẻ cận thị

Tình trạng gia tăng số trẻ cận thị tại Trung Quốc đã buộc chính quyền thắt chặt các quy định về chơi game.

Điều trị cận, loạn thị bằng công nghệ ReLEx SMILE

Được thực hiện độc quyền trên máy Visumax, công nghệ phẫu thuật điều trị TKX bằng ReLEx SMILE hiện đại bậc nhất hiện nay cho phép điều trị độ cận từ 0.5 đến 10 Diop, độ loạn từ 0.5 đến 5 Diop.

Thực hư thông tin thuốc nhỏ mắt của Israel chữa được cận thị

Giống như kính áp tròng, Nanodrops không chữa được cận thị mà chỉ là một biện pháp thay thế cho việc đeo kính.

Hạ bậc thi đua nữ tiến sĩ BV Mắt gác chân lên ghế

BV Mắt TƯ đề nghị khoa Mắt trẻ em hạ 1 bậc thi đua trong tháng 9 của nữ tiến sĩ gác chân lên ghế khi đối thoại với người nhà bệnh nhân.