chợ phiên

Cập nhập tin tức chợ phiên

Mã QR thanh toán tràn ngập chợ phiên 'cao nguyên trắng'

Bà con ở các tỉnh miền núi phía Bắc đang dần quen với việc chuyển đổi số, tới chợ phiên Bắc Hà (Lào Cai), du khách dễ dàng thanh toán bằng QR-code tiện lợi mà không cần phải mang tiền mặt.

Những đặc sắc ở chợ phiên vùng cao Lai Châu níu giữ chân du khách

Những năm gần đây, các phiên chợ vùng cao ở Lai Châu được nhiều khách du lịch ưa thích, là điểm đến thăm quan, khám phá của du khách mỗi lần đặt chân đến Lai Châu.

Phiên chợ đặc biệt, có nghề bồng heo độc nhất vô nhị

Ở chợ heo đã tồn tại hơn nửa thế kỷ có 4-5 phụ nữ chuyên nghề "bồng heo", ngày chỉ làm 1 giờ buổi sáng, việc tuy cực nhưng giúp chị em có nguồn thu nhập khá.

Văn hóa Chợ tình độc đáo của người Dao, người Mông ở Sa Pa

Chợ tình Sapa là một nét văn hóa độc đáo ở Lào Cai thu hút không chỉ du khách trong nước mà cả nước ngoài. Xưa kia phiên chợ này thường diễn ra một năm một lần, hơn chục năm nay chợ tình họp mỗi tuần 1 phiên.

Đeo khẩu trang đi chợ 27 Tết, phụ nữ Mường hút thuốc lào chung ống điếu

Chợ Re hôm nay vào phiên chợ Tết. Năm nay, do dịch covid-19 nên mọi người vào chợ đều phải đeo khẩu trang theo quy định. Tuy nhiên, tại sạp bán thuốc lào những phụ nữ Mường cùng hút chung ống điếu chuyện trò rôm rả.

Ấn tượng mô hình chợ phiên cuối tuần container

Chợ phiên cuối tuần JAM (Just Awesome Market) từng bước trở thành một điểm đến cuối tuần mua sắm - giải trí hấp dẫn cho người dân địa phương các khu đô thị vệ tinh ở nhiều tỉnh thành.

Phục vụ thiếu nữ xinh đẹp, gã trai kiếm khá ở phiên chợ vùng cao

Không cố định một địa điểm, những người làm nghề cắt tóc, chụp ảnh hay bọc răng vàng ở các tỉnh vùng núi cao như Hà Giang, Lào Cai, Lạng Sơn... thường phải di chuyển theo các phiên chợ luân phiên quanh vùng.

BẢN LÀNG YÊU THƯƠNG!

Chợ Phiên tô nét duyên/ Sơn nữ nét ngoan hiền/ Quanh co con đường bản/ Mây vờn núi chênh vênh.

Quảng Ninh: Phục dựng Chợ phiên vùng cao Hà Lâu

Huyện Tiên Yên - Quảng Ninh vừa khai trương Chợ phiên Hà Lâu nhằm khôi phục, giữ gìn những nét văn hóa đặc trưng của đồng bào dân tộc xã Hà Lâu, tạo thêm một sản phẩm du lịch độc đáo, hấp dẫn du khách.

Chợ phiên nông sản ‘hút’ dân thành thị

Chợ phiên nông sản đáp ứng “giải khát” nhu cầu về thực phẩm an toàn, chuẩn VietGAP, GlobalGAP… của người dân thành phố, đồng thời giúp người nông dân giới thiệu sản phẩm, tiếp cận nhiều nguồn khách hàng tiềm năng.

Chợ phiên giữa Hà Thành đậm chất quê giăng kín ngõ phố

Chỉ cách trung tâm Hà Nội hơn chục cây số, chợ Canh vẫn duy trì chợ phiên đậm chất quê vùng đồng bằng Bắc bộ. Chợ họp trước cửa nhà dân. Chợ họp trên các ngõ phố. 

Hồn nhiên lướt trên miệng hà bá

Hơn 200 hộ người Mường ở xóm Mặc, xã Tân Mỹ (Lạc Sơn - Hòa Bình) vẫn đi lại qua sông Bưởi bằng những chiếc bè thiếu an toàn.

Chợ phiên cho khách Tây bùng nổ ở Sài Gòn

Những phiên chợ cuối tuần ở TP HCM hiện nay không chỉ là nơi mua sắm của giới trẻ, mà còn trở thành điểm đến tham quan và mua sắm của nhiều du khách nước ngoài.

Chợ chim họa mi đặc biệt giữa núi rừng

Nằm tách riêng trên một gò đất, chợ chim họa mi Cán Cấu (Si Ma Cai, Lào Cai) họp vào thứ 7 hàng tuần. Vào phiên, hàng trăm trai tráng từ các bản làng quanh vùng mang theo những lồng chim họa mi đến chợ để trao đổi, mua bán.

Những màn tỉ thí thót tim ở chợ trâu Cán Cấu

Không như những phiên chợ thường ngày, chợ mua bán trâu thuộc chợ phiên Cán Cấu những ngày áp tết trở thành đấu trường chọi trâu.

Sới gà chọi đặc biệt ở chợ phiên Bắc Hà

Chợ phiên Bắc Hà những năm gần đây xuất hiện khu chợ mua bán gà chọi. Gà giành chiến thắng trong các cuộc đấu ngay trong buổi chợ sẽ có giá cao hơn nhiều so với những con thua cuộc.

Cụ bà H' Mông sành điệu tải nhạc số nghe Tết

Chợ phiên Cán Cấu những ngày cuối năm rực rỡ đủ sắc màu của trang phục các dân tộc H' Mông, Giáy, Dao... Các bà, các cô người H' Mông không quên mang theo điện thoại, thiết bị nghe nhìn để tải nhạc nghe tết.

Lặng lẽ chợ phiên giữa ồn ào đô thị

Đều đặn vào những ngày cuối tuần, chợ phiên nhóm họp. Không phải một mà nhiều chợ phiên. Sài Gòn có chợ phiên, nghe thật lạ và thú vị!

Lạ lẫm: Đầu năm đi chợ trên lưng

Chợ phiên Vĩnh Yên (Bảo Yên, Lào Cai) họp vào sáng thứ 7 hàng tuần. Phiên đầu tiên của năm 2015 vào ngày mồng 3 Dương lịch đông nghẹt người dân trong huyện và tỉnh bạn Hà Giang. Rất đông trẻ em cũng được đi chợ trên lưng người lớn.

Chợ đồ cổ lạ giữa lòng Hà Nội

 Với chủ đề “Đam mê hơn nữa” Chợ phiên Vintage - Art lần 2 hứa hẹn mang lại một sân chơi cuối tuần mang đậm truyền thống lịch sử, đồng thời nâng cao ý thức và lòng tự hào dân tộc cho giới trẻ và công chúng Hà Nội.