chợ tết

Cập nhập tin tức chợ tết

Ở Việt Nam, có những phiên chợ mỗi năm chỉ họp một lần, phục vụ khách du xuân nên luôn mang nét độc đáo. Tại những phiên chợ này, người bán và người mua không quan trọng bán ít nhiều, đắt rẻ mà chỉ mong lấy lộc đầu năm.

Độc đáo phiên chợ Tết trên tàu hỏa ở Trung Quốc

Đối với người dân sống ở những làng xa xôi thuộc vùng núi tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc, thì việc đi chợ ngày Tết không phải chuyện dễ dàng.

Hà Nội: Muốn sắm hoa Tết đẹp, rẻ… đến ngay 5 chợ hoa Tết này

Mỗi dịp cuối năm, các chợ hoa Tết ở Hà Nội lại tấp nập kẻ bán người mua với vô vàn các loài cây khác nhau.

Thấp thỏm chờ hàng đặt online cho Tết

Sợ chen chúc mua sắm chỗ đông người, các bạn trẻ đặt mua đồ online từ sớm nửa tháng trước Tết. Song, thời gian giao hàng kéo dài khiến nhiều người sốt ruột, lo đồ về không kịp.

Ăn ngủ cùng chuột cống: Người bán hoa kiếm Tết, chuột bám chợ kiếm ăn

"Bến hoa Bình Đông có quá nhiều chuột. Mang dưa leo lên ăn với cơm mà chuột mò đến ăn. Tối nằm nghe động sột soạt, không ngủ nổi. Bán hoa, kiếm được tiền tiêu Tết đâu dễ gì”, một tiểu thương nói.

Độc đáo phiên chợ Cán Cấu ngày cuối năm

Cán Cấu là một trong những chợ phiên hiếm hoi còn giữ được nét  hoang sơ vốn có của người dân tộc vùng cao, những ngày cuối năm phiên chợ này càng thêm nhộn nhịp.

Bưởi vàng ươm giá hàng chục triệu đồng đổ bộ thành Vinh chưng Tết

Những ngày qua, hàng trăm cây bưởi vàng ươm được các thương lái chở từ các tỉnh thành phía Bắc về TP Vinh (Nghệ An) phục vụ người dân đón Tết cổ truyền.

Đi chợ đầu năm: Hải sản tăng giá vùn vụt, hoa tươi rẻ hơn trước Tết

Tại các chợ truyền thống Hà Nội, từ mùng 2 Tết, lác đác có tiểu thương mở hàng. Đến mùng 4 Tết, hàng hóa đầy ắp chợ, sức mua chưa cao. Hải sản tăng giá vẫn đắt khách, hoa tươi rẻ bằng nửa trước Tết.

Phiên chợ Tết xuyên đêm, mỗi năm chỉ họp một lần duy nhất

Làng Bích La (xã Triệu Đông, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị) nổi tiếng với chợ Tết xuyên đêm và chỉ diễn ra một lần duy nhất trong năm.

Chợ phiên hơn 200 năm tuổi, chỉ họp duy nhất vào mồng 1 Tết

Chợ Trường Úc (hay còn gọi là chợ Gò) thuộc thị trấn Tuy Phước (Bình Định) chỉ nhóm họp duy nhất vào ngày mồng 1 Tết âm lịch; được Trung tâm Sách kỷ lục Việt Nam xếp vào hạng "100 phiên chợ độc đáo nhất Việt Nam".

Phiên chợ họp ngày cuối năm, chỉ bán lá dong rừng, lạt tre ở Hà Nội

Chợ lá dong phố Trần Quý Cáp (Hà Nội) bày bán những bó lá xanh mướt và lạt gói bánh chưng, năm nay ảnh hưởng dịch Covid-19 nên chợ vắng người mua.

Linh vật trâu hàng chục triệu đồng nổi bật ở chợ Tết Hà Nội

Chỉ còn chục ngày nữa là Tết Nguyên đán, chợ hoa Tết nằm trên phố Hàng Lược, Hàng Mã đã đông người dân đi mua sắm. Ngoài đào, quất, vàng mã..., tràn ngập khu chợ là những tranh Tết, bao lì xì, đồ thờ, đồ cổ, giả cổ.

Chợ mùng 5 Tết, rau quả tăng giá gấp 4, rau muống 40 ngàn/mớ

Mùng 5 Tết Canh Tý, hàng rau mở bán khá nhiều, song người dân vẫn phải mua các loại rau củ với giá đắt gấp 3-4 lần ngày thường. Thậm chí có người phải mua mớ rau muống với giá 40.000 đồng, trong khi trước Tết giá chỉ 5.000 đồng/mớ.

Cận cảnh chợ Tết quê ở Trung Quốc

Ảnh chụp từ trên cao cho thấy cảnh nhộn nhịp tại một khu chợ Tết tại huyện Yaofu, tỉnh Bình La thuộc khu tự trị Ninh Hạ, Trung Quốc.

Nhộn nhịp phiên chợ trâu, bò lớn nhất miền Bắc

Mỗi tháng, chợ Ú họp 6 phiên. Cứ mỗi phiên chợ như thế hàng ngàn con trâu, bò được đưa về đây để trao đổi mua bán, cũng như đưa đi khắp nơi trong cả nước và các nước trong khu vực.

Kiêu hãnh nhất chợ hoa Tết, mai đá Sa Pa rêu bọc kín thân

 Những cây mai đá Sa Pa rêu phủ toàn thân, nụ mọc kín cành đang giữ "ngôi hậu" chợ hoa xuân 2020 ở Thủ đô.

Đến chợ 0 đồng người mua và bán đều rưng rưng

Mỗi năm, phiên chợ đặc biệt này chỉ “họp chợ” 2 lần. Đây là nơi để những người có hoàn cảnh khó khăn được mua những nhu yếu phẩm thiết thực cuộc sống với giá 0 đồng.

5 khu chợ nổi tiếng Việt Nam, đặc sắc cho dịp mua sắm cận Tết

Muốn hiểu biết đời sống của người địa phương, bạn hãy ghé thăm nơi họ đến mua bán hàng ngày. Từ Bắc vào Nam, mỗi nơi đều có riêng một khu chợ đặc trưng cho văn hóa từng vùng đất.

Phiên chợ quê độc đáo nhất Hải Phòng nhộn nhịp ngày cận Tết

Từ nhiều năm nay, chợ Hàng (nằm trên đường Hoàng Minh Thảo, phường Dư Hàng Kênh, quận Lê Chân, TP.Hải Phòng) được biết đến là phiên chợ quê độc đáo nhất Hải Phòng.

Dọc bến Bình Đông, xem chợ hoa ngày Tết

Ngày cận Tết, dọc theo bến Bình Đông ngang qua phường 13 và 14 (quận 8, TP.HCM) rất đông ghe thương hồ từ các tỉnh miền tây chở theo nhiều loại hoa Tết đổ về cập bến.