Chuyển đổi số báo chí

Cập nhập tin tức Chuyển đổi số báo chí

Chuyển đổi số Đài PTTH Hà Nội là việc 'không thể không làm'

Cho biết Đài Phát thanh truyền hình (PTTH) Hà Nội chuyển đổi số trong tình thế ‘không thể không làm’, ông Nguyễn Kim Khiêm, Tổng Giám đốc cơ quan này nhấn mạnh đây là sự chuyển đổi toàn diện từ tư duy đến kỹ năng của cả bộ máy gần 700 nhân sự.

Tạp chí Việt Nam đầu tiên biến trợ lý ảo thành “Át chủ bài”

Sau hơn 1 năm phát triển trợ lý ảo Askonomy, Tạp chí Kinh tế Việt Nam (VnEconomy) kỳ vọng đây sẽ là chất keo gắn kết người dùng và là cú hích thúc đẩy kinh tế báo chí.

Mức độ trưởng thành chuyển đổi số báo chí: Gần 4% đạt xuất sắc

Cục Báo chí (Bộ TT&TT) lần đầu tiên công bố kết quả khảo sát, đánh giá mức độ trưởng thành chuyển đổi số báo chí toàn quốc năm 2023. Theo đó, có 3,66% đơn vị đạt mức xuất sắc và 63% đạt mức yếu.

Báo chí không thể thực hiện sứ mệnh của mình nếu không chuyển đổi số

Lưu ý các cơ quan truyền thông, báo chí không thể thực hiện sứ mệnh của mình nếu như không tiến hành chuyển đổi số, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Lâm cho biết, hiện rất nhiều cơ quan báo chí đã tự tìm con đường chuyển đổi số cho riêng mình.

Đào tạo chuyển đổi số báo chí cho các cơ quan báo chí phía Nam

Ngày 1/11, tại TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra Chương trình đào tạo “Chuyển đổi số báo chí” do Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp cùng Công ty Google tổ chức.

Báo chí Việt Nam chuyển đổi số khác hẳn nước ngoài

Theo Phó Tổng biên tập Báo điện tử VietnamPlus, có sự khác biệt lớn giữa tư duy chuyển đổi số báo chí tại Việt Nam so với các nước khác trên thế giới.

Cần nền tảng kỹ thuật vững chắc để báo chí chuyển đổi mô hình hiệu quả

Nền tảng kỹ thuật vững chắc là điều cần thiết để các tổ chức tin tức chuyển đổi mô hình kinh doanh của mình và tạo ra nguồn thu hiệu quả, bền vững trong dài hạn.

Các nền tảng mạng xã hội ‘hút’ 50% nguồn thu của báo chí

Doanh thu truyền thông đạt gần 4 tỷ USD. Tuy nhiên, trong số này, có đến 50% giá trị quảng cáo “chảy” vào các nền tảng xuyên biên giới, mạng xã hội. Đây là lý do khiến cơ quan truyền thông trong nước mất nguồn thu.

Chuyển đổi số báo chí sẽ tạo ra hệ sinh thái truyền thông lành mạnh

Chuyển đổi số báo chí, phát triển công nghệ sẽ giúp đảm bảo sân chơi công bằng, tạo hệ sinh thái truyền thông lành mạnh.

Hạ tầng số vững chắc - nền tảng kiến tạo tòa soạn hội tụ

Sáng 19/9, tại hội thảo “Xây dựng nền tảng số của Đài tiếng nói Việt Nam”, là đối tác công nghệ chiến lược, CMC Telecom đã chia sẻ kinh nghiệm xây dựng hạ tầng số hiện đại, đề xuất giải pháp giúp Đài TNVN xây dựng toà soạn hội tụ.

Phóng viên, nhà báo ứng dụng AI ra sao trong quá trình tác nghiệp?

Bằng cách sử dụng trợ lý ảo AI như ChatGPT, Bard, các phóng viên, nhà báo sẽ có trong tay một công cụ hiệu quả, hỗ trợ việc tra cứu thông tin hoặc lên ý tưởng cho quá trình tác nghiệp.

Đề xuất chuyển đổi số báo chí bằng công nghệ Blockchain

Công nghệ Blockchain có thể ứng dụng vào nhiều khâu trong quy trình vận hành của một tòa soạn số, từ đó góp phần vào việc chuyển đổi số báo chí Việt Nam.

Tòa soạn số sẽ làm thay đổi toàn diện báo chí Việt Nam

Trong bối cảnh báo chí đang phải cạnh tranh gay gắt với các nền tảng xã hội, sự ra đời của các tòa soạn số sẽ là lời giải cho bài toán chuyển đổi số báo chí Việt Nam.

Hội thảo 'Chuyển đổi số báo chí, bài học và kinh nghiệm rút ra?'

Nhà báo Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, khẳng định chuyển đổi số là con đường đi của cả nước và báo chí không nằm ngoài xu thế này.

Cao Bằng thực hiện Chiến lược chuyển đổi số báo chí

UBND tỉnh Cao Bằng ban hành Kế hoạch số 2017-KH/UBND về triển khai thực hiện Chiến lược chuyển đổi số (CĐS) báo chí đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh.

Thách thức lớn nhất đối với chuyển đổi số báo chí chính là bản thân các nhà báo

Từ việc phải mua báo sáng, độc giả ngày nay chỉ cần mở điện thoại để đọc tin tức mới nhất. Các tòa soạn báo phải chuyển đổi số mạnh mẽ cùng với tốc độ phát triển của công nghệ số để sống sót.

Hạ tầng số vững chắc - nền tảng chuyển đổi số báo chí

Bước đi đầu tiên và quan trọng nhất cho hành trình chuyển đổi số báo chí đến từ việc đặt nền móng hạ tầng số đủ tin cậy, có khả năng mở rộng và đặc biệt là an toàn bảo mật.

Bộ TT&TT ra mắt Trung tâm hỗ trợ chuyển đổi số báo chí

Cùng với việc công bố bộ chỉ số đánh giá, đo lường mức độ trưởng thành chuyển đổi số báo chí, Bộ TT&TT cũng đã ra mắt Trung tâm Hỗ trợ chuyển đổi số báo chí.

Đánh giá mức độ trưởng thành chuyển đổi số báo chí theo 5 mức

Theo Bộ Chỉ số đánh giá, đo lường mức độ trưởng thành chuyển đổi số báo chí mới được Bộ TT&TT ban hành, các cơ quan báo chí trên cả nước sẽ được đánh giá, xếp hạng theo 5 mức từ yếu đến xuất sắc.

Sẽ định kỳ đo lường mức độ trưởng thành chuyển đổi số báo chí

Đo lường, đánh giá mức độ trưởng thành chuyển đổi số báo chí là nhiệm vụ Bộ TT&TT giao Cục Báo chí chủ trì thực hiện hàng năm. Dự kiến bộ chỉ số đo lường sẽ được ban hành trong quý II.