cơ khí

Cập nhập tin tức cơ khí

Diễn ra từ ngày 06-09/07/2022 tại SECC, Triển Lãm Và Hội thảo Quốc tế về Máy công cụ, Cơ khí chính xác và Gia công kim loại (MTA Vietnam 2022) trưng bày hơn 1.000 sản phẩm tại hơn 250 gian hàng của 12 quốc gia/vùng lãnh thổ.

Thị trường 300 tỷ USD, DN Việt bất lực, bị chiếm phần ngay trên sân nhà

Tổng nhu cầu thị trường cơ khí cả nước từ nay đến năm 2030 ước đạt hơn 300 tỷ USD - con số rất lớn nhưng các doanh nghiệp cơ khí nội vẫn khó sống.

Khởi nghiệp ở tuổi 60

Ở tuổi 60, Chủ tịch Công ty Cơ khí Duy Khanh quyết định đầu tư 180 tỷ cho một nhà máy mới. Ông coi đây như một câu chuyện tái khởi nghiệp.

Tiềm năng phát triển cơ khí Bắc Ninh

 Bắc Ninh được đánh giá là một trong những địa phương có cơ hội tốt để phát triển CNHT ngành cơ khí....

Cơ khí Bắc Ninh: Cơ hội và thách thức

Sự phát triển mạnh mẽ của công nghiệp điện, điện tử của Bắc Ninh đặt ra cho cơ khí, chế tạo Bắc Ninh bài toán mới về gia nhập chuỗi giá trị toàn cầu, sản xuất công nghệ phụ trợ.

Tomeco: Sáng tạo, cải tiến sản xuất để vượt qua đại dịch

Dịch Covid-19 đã làm ảnh hưởng lớn tới hoạt động của các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ Việt Nam. Trong bối cảnh khó khăn đó, Công ty CP cơ điện Tomeco đã nỗ lực để duy trì được sản xuất đều đặn.

 

Doanh nghiệp CNHT sẵn sàng trả chi phí tiêm vaccine cho người lao động

Trước nguy cơ lây lan dịch bệnh, đe dọa gián đoạn sản xuất, ảnh hưởng đến chuỗi cung ứng, VASI đề nghị, nếu Chính phủ có chủ trương xã hội hóa, doanh nghiệp CNHT sẵn sàng chi trả chi phí tiêm vaccine cho người lao động của mình.

Nhà nước tiếp sức DN vào chuỗi giá trị toàn cầu

Nhà nước tiếp sức DN vào chuỗi giá trị toàn cầu

Công nghiệp hỗ trợ ngành cơ khí gặp khó bởi Luật Đấu thầu?

Chất lượng sản phẩm cơ khí của DN trong nước hiện vẫn còn thấp, giá thành sản xuất lại cao nên thiếu sức cạnh tranh.

Kyoyo Việt Nam mở rộng sản xuất, làm chủ công nghệ đúc mẫu chảy

Kyoyo Việt Nam là công ty có tuổi đời non trẻ, mới thành lập 5 năm những đã có dấu ấn mạnh mẽ trong lĩnh vực đúc mẫu chảy. Dù dịch Covid-19 còn phức tạp, công ty vẫn mở rộng máy thứ 2 tại Hà Nội.

Cơ hội thúc đẩy mạng lưới kết nối doanh nghiệp ngành ô tô, điện tử, cơ khí

Nhiều doanh nghiệp kỳ vọng sẽ tìm được nhà mua hàng ngay trong Hội thảo kết nối doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ cho ô tô, cơ khí, điện tử

Niềm đam mê 30 năm làm cơ khí chính xác của ông Đỗ Phước Tống

Hơn 30 năm trong ngành cơ khí chính xác, ông Đỗ Phước Tống - Chủ tịch HĐTV Công ty Cơ khí Duy Khanh được coi là một trong những doanh nhân có uy tín, kinh nghiệm nhất cho ngành cơ khí Việt Nam.

Thiết bị đo lường Mitutoyo đảm bảo độ chính xác cao trong gia công cơ khí

Những thiết bị, dụng cụ đo lường Mitutoyo không chỉ mang đến những số liệu đo đạc chính xác mà còn rút ngắn thời gian kiểm định cho các kỹ thuật viên trong quá trình nghiệm thu sản phẩm trong ngành cơ khí chế tạo.

Cơ khí Duy Khanh đầu tư hơn 100 tỷ chế tạo khuôn mẫu chính xác

Sau 3 năm đầu tư, dự án nhà máy chế tạo máy và khuôn mẫu chính xác Duy Khanh (chủ đầu tư Công ty Cơ khí Duy Khanh) đã vào giai đoạn vận hành ổn định, thành công. Đây là dự án có vốn đầu tư 116,3 tỷ đồng.

Tập đoàn Thành Công đề xuất giải pháp phát triển ngành cơ khí

Công ty cổ phần Tập đoàn Thành Công đã đưa ra một số kiến để góp phần xây dựng ngành công nghiệp cơ khí Việt Nam nói chung và ngành công nghiệp ô tô Việt Nam nói riêng ngày càng phát triển nhanh chóng và vững mạnh.

 

Nút thắt thị trường của ngành cơ khí Việt Nam

Từ thực tiễn hoạt động sản xuất kinh doanh, theo đánh giá của Hiệp hội, có các điểm nghẽn chính đã làm cho công nghiệp cơ khí nội địa Việt Nam chậm phát triển, tụt hậu so với quốc tế như hiện nay:

 

Loạt giải pháp cơ bản cho ngành cơ khí chế tạo ở Việt Nam

Nhằm khuyến khích, thúc đẩy ngành chế tạo cơ khí trong nước cần phải thực hiện một số giải pháp cấp thiết sau đây:

 

Bộ Quốc phòng đề xuất những cơ chế, chính sách phát triển ngành cơ khí

Trong kiến nghị giải pháp thúc đẩy phát triển công nghiệp cơ khí Việt Nam của Bộ Quốc phòng có đề xuất rõ những cơ chế, chính sách phát triển ngành cơ khí.

Những vấn đề cần đặt ra đối với ngành cơ khí Việt Nam hiện nay

Hiệp hội Doanh nghiệp cơ khí Việt Nam kiến nghị Thủ tướng chỉ đạo các cấp quản lý có trách nhiệm cùng cộng đồng DN cơ khí nội đia Việt Nam làm sáng tỏ những vấn đề dưới đây để có những quyết sách cho ngành cơ khí nội địa.

Sự cần thiết xây dựng và phát triển công nghiệp cơ khí Việt Nam

Trong Báo cáo chung của Hiệp hội Doanh nghiệp cơ khí Việt Nam về ngành cơ khí Việt Nam có nêu rõ phát triển công nghiệp cơ khí của quốc gia là một việc hết sức khó khăn, nhưng Việt Nam không thể không làm.