đàm phán

Cập nhập tin tức đàm phán

Nga đàm phán trực tiếp với Hamas để giải thoát con tin

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết, một con tin mang hộ chiếu Nga đã được trả tự do theo thỏa thuận trực tiếp với Hamas, không phải theo thỏa thuận trao đổi tù nhân giữa Israel và Hamas.

Đàm phán khôi phục thỏa thuận hạt nhân với Iran diễn ra bất ngờ

Liên minh châu Âu (EU) đang thực hiện nỗ lực cuối cùng nhằm cứu vãn thỏa thuận hạt nhân Iran, triệu tập tất cả các nhà đàm phán để nối lại cuộc thương thuyết bất ngờ và đột ngột vào hôm nay (4/8).

Hungary trả khí đốt bằng Rúp, Nga nói đàm phán với Ukraine không đạt tiến độ

Thủ tướng Hungary Viktor Orban hôm nay (6/4) cho biết, nước này sẽ thanh toán tiền mua khí đốt từ Nga bằng đồng Rúp.

Canada dừng đàm phán thương mại tự do với Trung Quốc

Ngoại trưởng Canada Francois-Philippe Champagne nói rằng, "Trung Quốc năm 2020 không còn là Trung Quốc năm 2016".

Ông Trump tung đòn mạnh, hủy đàm phán với Trung Quốc

Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố đã hủy các cuộc đàm phán thương mại với Trung Quốc hồi cuối tuần trước, đồng thời đổ lỗi cho Bắc Kinh về đại dịch Covid-19.

Mỹ - Trung bất ngờ hủy đàm phán đánh giá thỏa thuận thương mại

Các nguồn thạo tin tiết lộ, Mỹ và Trung Quốc quyết định hoãn các cuộc đàm phán dự kiến diễn ra vào cuối tuần này để đánh giá những tiến triển của 6 tháng sau ký kết thỏa thuận thương mại giai đoạn 1.

Lối thoát nào cho khủng hoảng quan hệ Mỹ - Triều?

Quan hệ giữa Mỹ và Triều Tiên được tin sẽ tiếp tục bế tắc cho đến khi Washington đề xuất các lợi ích cụ thể cho Bình Nhưỡng.

Triều Tiên bác bỏ nhu cầu đàm phán với Mỹ

Một quan chức ngoại giao cấp cao Triều Tiên tuyên bố, nước này không thấy cần thiết phải đàm phán với Mỹ khi đây chỉ là "công cụ chính trị" cho Washington.

Mỹ - Trung rục rịch đàm phán tháo ngòi nổ xung đột

Các nhà ngoại giao Trung Quốc và Mỹ dự kiến sẽ gặp nhau ở Hawaii nhằm xoa dịu những căng thẳng đang đẩy quan hệ hai nước xuống mức thấp nhất trong nhiều thập kỷ qua.

Nga-Thổ đã bàn gì về chiến sự Syria?

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan có cuộc hội đàm với người đồng cấp Putin vào ngày 5/3.

Mỹ siết cấm vận, Iran quyết không đàm phán ở 'thế yếu'

Tổng thống Iran đã có những tuyên bố thẳng thừng về khả năng đàm phán với Mỹ trong bối cảnh Washington tiếp tục siết chặt các biện pháp trừng phạt nước này.

Căng thẳng leo thang, ông Trump nói không quan tâm đàm phán với Iran

Trong bối cảnh leo thang căng thẳng Washington - Tehran, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố ông không quan tâm tới việc Iran có chấp nhận ngồi vào bàn đàm phán hay không.

Kim Jong Un tính sai về ông Trump?

Một số chuyên gia cho rằng, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đang tính toán sai nguy hiểm, đặc biệt nếu ông tin có thể tác động đến cơ hội tái cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Đặc phái viên Mỹ nói Kim Jong Un yêu sách "vô ích"

Đặc phái viên Mỹ, hôm nay (16/12), tuyên bố các yêu sách của Triều Tiên là "thù địch và vô ích", đồng thời khẳng định Washington không chấp nhận hạn chót cuối năm mà Triều Tiên đặt ra để nhượng bộ trong đàm phán.

Giải mã 'quà Giáng sinh' Kim Jong Un định tặng ông Trump

"Quà Giáng sinh" dành cho Mỹ đi kèm điều kiện thời hạn chót cuối năm 2019 và "một con đường mới" đã được Triều Tiên nhắc đến từ lâu khi đàm phán phi hạt nhân hóa với Washington sa lầy.

Triều Tiên tuyên bố ngừng đàm phán hạt nhân

Phi hạt nhân hoá sẽ không còn là một chủ đề trong đàm phán với Mỹ, Đại sứ Triều Tiên ở Liên Hợp Quốc cho biết trong một tuyên bố hôm 7/12 – CNN đưa tin.

Triều Tiên để Mỹ tùy chọn "quà Giáng sinh"

Bình Nhưỡng hôm nay (3/12) tái khẳng định, chính quyền của Tổng thống Donald Trump sắp hết thời gian cứu vãn các cuộc đàm phán hạt nhân.

TQ lại mời đoàn đàm phán thương mại Mỹ tới Bắc Kinh

Qua cuộc điện đàm tuần trước, Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc đã mời Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin và Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer tới Bắc Kinh.

Đàm phán chi phí quân sự Mỹ-Hàn đổ vỡ

Cuộc đàm phán về chi phí lính Mỹ đồn trú tại Hàn Quốc diễn ra hôm 19/11 giữa những quan chức Seoul-Washington đã thất bại.

Hé lộ ‘thuật đàm phán' của ông Trump, đánh 'đòn gió' TQ

Tổng thống Trump thường đưa ra bình luận cứng rắn nhằm tăng áp lực lên Bắc Kinh. Tuy nhiên, việc ông luôn nói về Mỹ-Trung sắp đạt được thỏa thuận cũng được coi là dấu hiệu tích cực.