đăng kiểm ô tô

Cập nhập tin tức đăng kiểm ô tô

Đề xuất thêm đèn sương mù, thay đèn chiếu sáng vẫn được đăng kiểm

Bộ GTVT đề xuất lắp thêm mặt ca lăng, bậc bước chân hay thay thế cụm đèn chiếu sáng phía trước không cần phải lập hồ sơ thiết kế cải tạo.

Giải pháp nào gỡ ùn tắc đăng kiểm vào dịp cuối năm?

Trước dự báo tình trạng ùn tắc tại các trung tâm đăng kiểm sẽ tái diễn vào các tháng cuối năm, đại diện các hiệp hội và Sở GTVT nhiều tỉnh, thành phố đề nghị loạt giải pháp "nóng".

Sắp tăng phí sát hạch bằng lái xe, đề xuất tăng giá dịch vụ kiểm định ô tô

Đề xuất tăng giá dịch vụ kiểm định ô tô; phí thi sát hạch bằng lái xe sắp tăng; đề xuất chuyển đổi gói hỗ trợ lãi suất 2%; thu ngân sách nhà nước đạt hơn 47% dự toán... là những thông tin kinh tế đáng chú ý tuần qua.

Bê bối đăng kiểm ở Mỹ: Một trung tâm 'phù phép' tới 450 xe/ngày

Nhiều ô tô tại đây đã vượt qua khâu đăng kiểm bằng nhiều “thủ thuật” khác nhau như hối lộ đại lý để “lách luật”.

Những loại xe được hưởng lợi khi điều chỉnh chu kỳ đăng kiểm ô tô

Từ hôm nay (22/3), khi chu kỳ kiểm định xe cơ giới chính thức được Bộ GTVT điều chỉnh, sẽ có tổng cộng gần 3,8 triệu ô tô trên cả nước hưởng lợi do được miễn hoặc giãn thời gian đến cửa đăng kiểm.

Chu kỳ đăng kiểm ô tô ở Việt Nam dày gấp 3 lần Nhật Bản

Một chiếc xe con cá nhân chạy 20 năm ở Việt Nam sẽ phải đi kiểm định tới 26 lần. Trong khi đó tại một số nước trên thế giới, số lần đến cửa đăng kiểm chỉ bằng khoảng 1/3 so với chúng ta.

Hàng trăm nghìn ô tô đang có nguy cơ bị phạt nặng do quá hạn đăng kiểm

Lượng ô tô đến đăng kiểm đang vượt xa so với khả năng đáp ứng, dẫn đến nguy cơ hàng trăm nghìn xe không thể đăng kiểm đúng hạn chỉ trong vòng một tháng tới.

Ô tô phủ bạt chờ đăng kiểm ở TP.HCM

Sau 2 ngày "ăn chực nằm chờ", anh Nguyễn Văn Long mới kiểm định được xe, trong khi nhiều tài xế phủ bạt ô tô, thậm chí ngủ qua đêm đợi tới lượt đăng kiểm.

Cục Đăng kiểm lên tiếng vụ đánh trượt lỗi 1 đèn lùi ở Nghệ An

“Nếu có việc từ chối đăng kiểm cho phương tiện với lý do “một đèn lùi không sáng” trong trường hợp xe Hyundai Kona ở Nghệ An thì đăng kiểm viên đã thực hiện không đúng quy định, cần phải chấn chỉnh", đại diện Cục Đăng kiểm cho biết.

Xe ô tô đi đăng kiểm ở Hà Nội đông, TP.HCM 'hạ nhiệt'

Báo cáo nhanh từ các Trung tâm đăng kiểm cho thấy, những ngày đầu năm tại Hà Nội lượng xe đến đăng kiểm vẫn đông trong khi ở TP.HCM giảm đáng kể.

Ô tô hết hạn đăng kiểm đúng dịp nghỉ Tết, làm gì để tránh bị phạt nặng?

Lái xe và chủ xe có thể bị phạt rất nặng nếu sử dụng ô tô hết hạn đăng kiểm, thậm chí còn có thể bị tạm giữ phương tiện. Trường hợp xe có hạn đúng vào dịp nghỉ Tết, hãy dành thời gian đi đăng kiểm trước càng sớm càng tốt.

Xe lắp thêm bậc lên xuống như thế nào để qua được cửa đăng kiểm?

Nhiều người thắc mắc, với các xe gầm cao lắp thêm bậc lên xuống có được kiểm định hay không? Câu trả lời là vẫn được cấp Giấy đăng kiểm bình thường nếu đáp ứng một số tiêu chí dưới đây.

Lần đầu mang ô tô đi đăng kiểm cần lưu ý điều gì?

Việc lần đầu tự đưa xe đến cửa đăng kiểm ít nhiều sẽ khiến những người mới sở hữu ô tô lo lắng, hồi hộp. Những kinh nghiệm và một số điều cần lưu ý dưới đây có thể sẽ giúp ích cho bạn khi đăng kiểm ô tô.

Cục Đăng kiểm: Xe dán decal, thay mặt ca-lăng vẫn được kiểm định bình thường

Cục Đăng kiểm Việt Nam khẳng định, các trường hợp thuộc nhóm khiếm khuyết, hư hỏng không quan trọng như thay đổi màu sơn, dán decal lên xe, thay mặt ca-lăng hay lắp thêm bậc lên xuống,... vẫn được cấp Giấy đăng kiểm.

"Bỏ quên" tiền trên ô tô khi đi đăng kiểm và sự im lặng của người trong cuộc

Những tờ polymer mệnh giá 100-200 nghìn đồng không hiểu do cố tình hay vô ý đã bị "bỏ quên" ở một vị trí dễ thấy trên xe khi vào trạm đăng kiểm. Nhưng khi khám xe xong là y như rằng chúng đã..."bay hơi" mà không ai có thắc mắc gì.

Trượt đăng kiểm ô tô không oan!

Nhiều ô tô độ đẽo, thay đổi thiết kế của nhà sản xuất đều phải quay đầu khi bước chân đến trạm đăng kiểm, nổ ra tranh cãi về việc độ để an toàn hơn hay không an toàn.

Những trường hợp ô tô đi đăng kiểm có thể bị nhân viên mời về ngay từ 'vòng gửi xe'

Lắp thêm cản va, giá nóc, độ đèn Led hoặc dán decal kín xe,... là những trường hợp dễ dàng phát hiện, có thể bị nhân viên đăng kiểm mời về ngay từ khi vào cổng mà chưa cần sử dụng đến máy móc kiểm định.

Đăng kiểm xe ô tô sẽ tiếp tục bị siết chặt trong năm 2023

Không chỉ từ nay đến cuối năm mà trong cả năm 2023 sắp tới, Cục Đăng kiểm Việt Nam sẽ tiếp tục tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra đối với hoạt động kiểm định ở các trung tâm đăng kiểm trên toàn quốc.

Xe 7 chỗ tháo rời hàng ghế cuối có qua được cửa đăng kiểm không?

Nhiều người sử dụng ô tô 7 chỗ nhưng lại chỉ có nhu cầu dùng 2 hàng ghế, do vậy họ tháo rời hẳn hàng ghế cuối để tạo không gian rộng rãi hơn. Tuy nhiên, việc làm này có thể bị cả đơn vị đăng kiểm và CSGT "tuýt còi".

Những chính sách mới liên quan đến ô tô có hiệu lực từ tháng 10

Tăng giá đăng kiểm ô tô thêm 10.000 đồng mỗi xe, bỏ các quy định về tính tỷ lệ nội địa hóa ô tô hiện hành,.... là những chính sách rất đáng chú ý có hiệu lực từ đầu tháng 10 tới.