đầu tư nước ngoài

Cập nhập tin tức đầu tư nước ngoài

Giai đoạn 2009 – 2013, TP.HCM kêu gọi đầu tư vào các dự án ở Thủ Thiêm nhưng nhiều doanh nghiệp không mặn mà tham gia. Đây cũng là thời điểm hợp đồng BT xây dựng 4 tuyến đường chính ở Thủ Thiêm được ký.

Loạt ‘ông lớn’ đổ hàng tỷ USD vào Bình Dương

Hàng loạt doanh nghiệp nước ngoài đã đăng ký đầu tư 1,9 tỷ USD vào Bình Dương trong quý đầu tiên của năm 2022. Trong số này, riêng một “ông lớn” từ Đan Mạch đã đầu tư hơn 1 tỷ USD.

Vốn đầu tư nước ngoài thực hiện trong 4 tháng đạt gần 6 tỷ USD

Theo số liệu từ Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tính đến ngày 20/4, tổng vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn mua cổ phần, mua phần vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài đạt gần 11 tỷ USD, bằng 88% so với cùng kỳ năm 2021.

Amazon, Lego... chọn Việt Nam, đón tiền tỷ USD nghìn ha đất tăng giá

Hàng loạt dự án tỷ USD tại Việt Nam cho thấy sức mạnh không ngừng của nền kinh tế và lĩnh vực bất động sản công nghiệp trong mắt các nhà đầu tư nước ngoài.  

Dòng tiền 40 tỷ USD: Sự thật con số hơn mọi 'bài' truyền thông

Những ngày đầu năm mới, dòng vốn ngoại đổ vào Việt Nam có nhiều tín hiệu tích cực. Sau một năm rút ròng mạnh trên thị trường chứng khoán, dòng tiền này được dự báo sẽ tích cực hơn trong 2022.

Đại gia ngoại đổ tiền vào bất động sản Việt Nam

Hàng loạt các nhà đầu tư quốc tế tiếp tục đổ tiền vào thị trường bất động sản Việt Nam thông qua mua bán lại các dự án.

 

 

 

Đồng loạt mở lại nhà máy, đại bàng hứa tăng tiền đầu tư

Hầu hết nhà máy của các doanh nghiệp FDI cũng như DN trong nước đã quay trở lại hoạt động sau thời gian dài giãn cách xã hội. Việc dọn đường đón dòng vốn FDI chất lượng cao hơn vẫn cần phải chú trọng.

Cơ chế 'siêu' ưu đãi thuế cho dự án tầm cỡ 'đại bàng'

Các dự án đầu tư lớn, công nghệ cao được hưởng nhiều ưu đãi về thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp; thời gian miễn giảm thuế thu nhập doanh nghiệp; tiền thuê đất, thuê mặt nước.

'Nike rời Việt Nam': Tin fake và điều cần cảnh báo

Thông tin “Nike rời Việt Nam” được xác nhận là tin giả bởi thực tế Nike không sở hữu bất cứ nhà máy nào ở Việt Nam, mà chỉ thuê các nhà máy do các đối tác gia công sản phẩm.

Tập đoàn xuyên quốc gia ngược dòng, con số ghi dấu giữa cam go

Bất chấp những khó khăn vì đại dịch Covid-19, khu vực có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) vẫn có mức tăng trưởng xuất khẩu rất cao trong 9 tháng năm nay, chiếm tỷ trọng cao nhất trong tổng kim ngạch xuất khẩu 10 năm qua.

Qua thử thách, FDI càng gắn bó hơn với Việt Nam

Số vốn đầu tư nước ngoài đăng ký mới trong 9 tháng có sự sụt giảm nhưng số vốn đăng ký tăng thêm vẫn tăng mạnh.

Con số bất ngờ về dòng vốn tỷ USD đổ vào Việt Nam giữa đại dịch

Số vốn đầu tư nước ngoài đăng ký mới giảm so với cùng kỳ năm trước do nhiều địa phương trọng điểm thực hiện giãn cách, nhưng một con số khác về đầu tư nước ngoài lại gây ấn tượng mạnh.

FDI ăn nên làm ra, khối nội vẫn nhỏ bé

Điều đáng cảnh báo là, xuất khẩu của khu vực kinh tế trong nước đã giảm tỷ trọng trong tổng kim ngạch xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam xuống 28,5% giai đoạn 2016-2020 so với mức 34,2% giai đoạn 2011-2015.

Từ chối tỷ USD của tập đoàn Mỹ, quyết không bán doanh nghiệp Việt

Nhiều doanh nhân Việt “lắc đầu” trước những lời hỏi mua cổ phần của đối tác “ngoại”. 

FDI 9 tháng tăng 4,4% so với cùng kỳ năm 2020

Tính đến ngày 20/9, tổng vốn đầu tư nước ngoài đăng ký vào Việt Nam đạt 22,15 tỉ USD, tăng 4,4% so với cùng kỳ năm 2020.

'Đại bàng' Mỹ dồn vốn tỷ USD vào Bà Rịa - Vũng Tàu

Một tập đoàn của Mỹ cam kết đóng góp cho quá trình xây dựng, phát triển Việt Nam, trong đó hứa hẹn sẽ đầu tư chuỗi các dự án có tổng giá trị khoảng từ 20-30 tỷ USD.

Cộng đồng FDI: Hành động ngay để không bỏ lỡ cơ hội, tụt hậu kinh tế

Cộng đồng DN FDI đề xuất chiến lược “Phòng ngừa và kiểm soát đại dịch ở từng khu vực” nhằm khôi phục hoạt động sản xuất kinh doanh an toàn trong trạng thái chống dịch mới.

Hàn Quốc tham vọng vượt lên dẫn đầu

Hàn Quốc công bố kế hoạch đầu tư 510.000 tỉ won và tăng cường lợi ích thuế để nâng khả năng cạnh tranh của các nhà sản xuất chip trong nước, giữa lúc thị trường toàn cầu đang thiếu hụt nghiêm trọng thành phần bán dẫn chính.

Doanh nghiệp mắc kẹt trong Luật Đầu tư mới

Luật Đầu tư 2020 được ban hành, vừa mới có hiệu lực thi hành thì giới chuyên môn đã phát hiện ra hàng loạt quy định không thống nhất, chồng chéo thậm chí là mâu thuẫn với các luật khác.

19 tỷ USD là Tổng số vốn đầu tư nước ngoài đăng ký trong tám tháng

Đến ngày 20/8, tổng vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn, mua cổ phần, mua phần vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài đã bằng 97,9% so với cùng kỳ năm 2020.