đầu tư nước ngoài

Cập nhập tin tức đầu tư nước ngoài

Samsung sẽ đầu tư thêm 1 tỷ USD mỗi năm tại Việt Nam

Thông tin được đưa ra tại buổi tiếp của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính với ông Park Hark Kyu, Tổng Giám đốc phụ trách tài chính của tập đoàn Samsung, chiều ngày 9/5.

Mở rộng thêm nhiều quyền đất đai cho đầu tư nước ngoài

Thủ tướng Chính phủ cần ban hành một chỉ thị về tổ chức thực hiện Luật Đất đai năm 2024 nhằm tạo cơ sở pháp lý thống nhất triển khai thực hiện Đạo luật quan trọng này trong phạm vi cả nước.

Doanh thu chuyển đổi số từ thị trường ngoại của FPT tăng 42%

Doanh thu chuyển đổi số của FPT từ thị trường nước ngoài trong năm 2023 đạt 10.425 tỷ đồng, tăng trưởng 42%, tập trung vào các công nghệ mới như Cloud, AI/Data Analytics.

Doanh thu nước ngoài của Viettel tăng trưởng 20,5%

Viettel đã duy trì tốc độ tăng trưởng cao tại thị trường nước ngoài trong 7 năm liên tiếp, gấp 5 lần trung bình ngành trên thế giới.

Lo đuối sức khi làn sóng công nghiệp hỗ trợ Trung Quốc đổ bộ vào Việt Nam

Chủ tịch Hiệp hội công nghiệp hỗ trợ lo ngại về làn sóng doanh nghiệp Trung Quốc đổ bộ vào lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ của Việt Nam. Trong khi đó, doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ Việt còn yếu và thiếu đủ bề.

Nhờ cựu Tổng thống 'làm mối', Thái Bình muốn thu hút nhiều nhà đầu tư Hàn Quốc

Thái Bình đón đoàn đại diện các bộ, ngành và lãnh đạo các doanh nghiệp Hàn Quốc đến xúc tiến hợp tác, đầu tư trong lĩnh vực công nghiệp công nghệ cao, phụ trợ... Đặc biệt đoàn có cựu Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung-bak.

Việt Nam sẵn sàng thu hút vốn đầu tư nước ngoài

Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định Việt Nam "ba sẵn sàng" trong thu hút các nhà đầu tư nước ngoài.

Quảng Ninh vững vàng vị trí quán quân thu hút FDI

Trong 11 tháng 2023, tình hình đầu tư nước ngoài tại Việt Nam tiếp tục sôi động. Đứng đầu bảng xếp hạng với gần 3,11 tỷ USD vốn đầu tư đăng ký, Quảng Ninh là "ngôi sao sáng" và động lực mạnh mẽ đằng sau sự phát triển đa chiều của kinh tế Việt Nam.

Siết chống chuyển giá, doanh nghiệp nội lo chuyện vốn mỏng

Những quy định chống chuyển giá, ngăn vốn mỏng không tác động nhiều đến doanh nghiệp FDI. Trong khi đó, doanh nghiệp nội lại gặp khó khăn, nguy cơ đói vốn.

Nghệ An bứt tốc, vươn lên top đầu thu hút vốn nước ngoài

Từ chỗ liên tục đứng thứ 20 trở lên trong thu hút đầu tư nước ngoài, 2 năm gần đây, Nghệ An đã vươn lên top đầu với dấu mốc vượt 1 tỷ USD.

Nâng tầm quan hệ Việt - Mỹ, thu hút các tập đoàn lớn: Cần thay đổi cốt yếu

Điều quan trọng là môi trường kinh doanh cần kịp thay đổi để thu hút được những doanh nghiệp lớn đến từ Mỹ.

Doanh nghiệp Singapore đầu tư 80 tỷ USD vào Việt Nam

Các quỹ đầu tư của Chính phủ Singapore và các tập đoàn tư nhân nước này đã rót khoảng 80-90 USD vào Việt Nam trong những năm gần đây, có mặt ở hầu hết lĩnh vực cũng như các doanh nghiệp lớn hàng đầu tại nước ta.

Vốn đầu tư nước ngoài 8 tháng đạt hơn 18 tỷ USD

Duy trì đà tăng, vốn đầu tư nước ngoài 8 tháng đầu năm 2023 “đổ” vào Việt Nam đạt hơn 18 tỷ USD. Trong đó, Singapore dẫn đầu với tổng vốn đầu tư hơn 3,83 tỷ USD.

Bộ Công Thương: Các FTA giúp mở rộng, đa dạng thị trường

Theo Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên, Việt Nam đàm phán, ký kết và thực thi 19 Hiệp định thương mại tự do (FTA) song phương và đa phương với hầu hết các nền kinh tế lớn trên thế giới.

Trong một tháng, Hàn Quốc đầu tư hơn 1 tỷ USD vào Việt Nam

Hàn Quốc vượt qua Nhật Bản trở thành đối tác FDI lớn thứ hai khi “rót” hơn 1 tỷ USD vào Việt Nam trong một tháng. Tổng vốn FDI 7 tháng đầu năm nay đạt gần 16,24 tỷ USD.

Thuế tối thiểu toàn cầu: Việt Nam muốn áp dụng từ 2024

Việt Nam ủng hộ và chủ động áp dụng quy định Thuế tối thiểu toàn cầu từ năm 2024, tạo cơ chế thuận lợi để khuyến khích các doanh nghiệp nộp bổ sung thuế tại Việt Nam.

Kiều hối về TP.HCM tăng, 6 tháng ước đạt 4,4 tỷ USD

Số kiều hối trên địa bàn TP.HCM 6 tháng đầu năm 2023 dự ước đạt 4,4 tỷ USD, bằng 66% so với năm 2022. Còn tính từ đầu 2021 đến tháng 6/2023, lượng kiều hối trên địa bàn thành phố cũng tăng mạnh so với nửa đầu nhiệm kỳ trước.

Hàng sản xuất tại Bình Định xuất sang Nhật Bản ngày càng tăng

Bình Định kêu gọi các nhà đầu tư Nhật Bản đầu tư vào các lĩnh vực: công nghiệp chế tạo, công nghệ thông tin, trí tuệ nhân tạo, nông nghiệp công nghệ cao, môi trường, tự động hóa, logistics, cảng biển.

Việt Nam đề nghị đối tác FDI lớn thứ 2 hỗ trợ tiếp cận tài chính xanh

Với vai trò là trung tâm tài chính hàng đầu khu vực, Việt Nam mong muốn cộng đồng doanh nghiệp của Singapore tiếp tục hỗ trợ Việt Nam tiếp cận các nguồn đầu tư dịch chuyển, các nguồn tài chính xanh.

Đón 'đại bàng', ông Đặng Thành Tâm tự nhận 'may mắn chứ không tài giỏi gì'

Ông Đặng Thành Tâm cho biết, ông và KBC “may mắn, chứ không tài giỏi gì” khi doanh nghiệp bất động sản công nghiệp bứt phá, tiền dồi dào và quỹ đất lớn sẵn sàng phục vụ các tập đoàn lớn nước ngoài, trong đó có Apple.