di sản văn hóa

Cập nhập tin tức di sản văn hóa

Vai trò của kinh tế xanh trong bảo tồn di sản văn hóa và thiên nhiên

Phát triển kinh tế xã hội phải dựa trên cơ sở kế thừa những giá trị văn hóa vốn có của dân tộc, phát triển kinh tế phải gắn với sử dụng tiết kiệm tài nguyên, bảo vệ môi trường sinh thái và văn hóa lịch sử truyền thống vì mục tiêu phát triển bền vững.

Đến Sóc Trăng, mê mẩn xem Rô Băm nghe nhạc ngũ âm của người Khmer

Lễ hội Oóc Om Bóc - Đua ghe Ngo, lễ Sene Đôn Ta, nghệ thuật Rô Băm, nhạc ngũ âm (Phleang-pinh-peat)… là những lễ hội và các loại hình nghệ thuật đặc sắc của người Khmer khiến du khách và ngay cả dân địa phương ở Sóc Trăng say mê. 

Lễ hội đua ngựa Bắc Hà từ ngày đầu tổ chức đến Di sản Văn hóa

Tổ chức lần đầu năm 2006, nhưng một năm sau Lễ hội đua ngựa Bắc Hà mới chính thức được khôi phục đến nay đã được 14 mùa. Rất nhiều sự thay đổi nhưng vẫn là Giải đua ngựa của những người nông dân chân đất đầy thú vị.

Hát đối đáp Aday - 5 năm nỗ lực bảo tồn di sản văn hóa Khmer tại Hậu Giang

Theo Đề án “Truyền dạy và bảo tồn nghệ thuật hát Aday của đồng bào dân tộc Khmer Nam bộ tỉnh Hậu Giang giai đoạn 2016 - 2020”, 3 lớp hát Aday với 100 học viên đang lan tỏa loại hình nghệ thuật này đến các tầng lớp nhân dân.

Học sinh Bắc Ninh học hát quan họ trong trường để yêu quê hương đất nước

Không phải đợi đến mùa lễ hội đầu năm mới được nghe các liền anh, liền chị hát câu giao duyên, về Bắc Ninh dịp nào, bạn cũng có thể nghe làn điệu dân ca quan họ từ những tiết học hát, các CLB quan họ, ở mọi trường học…

Quan họ Bắc Ninh, 10 năm Di sản Thế giới

Tròn một thập kỷ được UNESCO vinh danh là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại, Dân ca Quan họ Bắc Ninh đã lan tỏa đến mọi miền Tổ quốc và nước ngoài, trở thành biểu tượng văn hóa,“sứ giả” của công chúng Việt Nam.

Đừng để Sài Gòn trở nên 'thành phố mất trí nhớ'

Những công trình kiến trúc ghi dấu ấn lịch sử, đậm chất nhân văn xứng đáng có chỗ đứng trong không gian kiến trúc của thành phố, như hiện thân sống động một giai đoạn quá khứ lịch lãm.

Tổng Giám đốc UNESCO thăm chính thức Việt Nam

Nhận lời mời của Bộ Ngoại giao, bà Irina Bokova, Tổng Giám đốc UNESC đã đến Hà Nội bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam từ 24-27/8.

Hát xoan Phú Thọ trình Unesco đề cử Di sản thế giới

Mới đây hát xoan được trình lên Unesco để xem xét đưa vào Danh sách di sản văn hóa (DSVH) phi vật thể đại diện của nhân loại.

Tràng An đón nhận bằng di sản của UNESCO

 Lễ đón bằng của UNESCO ghi danh Quần thể danh thắng Tràng An là Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới được tổ chức trang trọng vào tối nay 23/1 tại Trung tâm hội nghị chùa Bái Đính..

Nếu Tết âm lịch là "di sản văn hóa"?

Tết "ta" rất có thể là một di sản văn hóa truyền thống của Việt Nam? Khi đã là di sản, thì nó sẽ có một gương mặt khác, không phải là những ngày nghỉ Tết triền miên, lãng phí toàn tập.