Foxconn

Cập nhập tin tức Foxconn

Sharp, bút chì, đài và máy tính cầm tay

Xuất phát từ chiếc bút chì cơ học, không ai nghĩ rằng Tokuji Hayakawa có thể biến xưởng cơ khí nhỏ bé của mình thành tập đoàn điện tử sáng giá của cả Nhật Bản.

Tập đoàn gia công điện tử lớn nhất thế giới Foxconn quyết đầu tư vào xe điện

Tập đoàn gia công điện tử lớn nhất thế giới Foxconn, nhà cung cấp và lắp ráp nổi tiếng của Apple, đang tiến hành một sự thay đổi chiến lược, đặt cược vào thị trường xe điện.

Foxconn bị điều tra thuế và sử dụng đất tại Trung Quốc

Truyền thông nhà nước Trung Quốc đưa tin, Foxconn, nhà lắp ráp iPhone lớn nhất của Apple, đang bị tiến hành kiểm tra thuế, cũng như điều tra tại chỗ về việc sử dụng đất.

Foxconn bắt tay Nvidia tạo ra nhà máy AI

Chủ tịch Foxconn Young Liu và CEO Nvidia Jensen Huang cho biết sẽ phối hợp để tạo ra các 'nhà máy AI' – các trung tâm xử lý dữ liệu mạnh mẽ để thúc đẩy việc sản xuất sản phẩm thế hệ mới như xe điện.

Apple sẽ dùng máy chủ AI ‘made in Vietnam’

Theo truyền thông Đài Loan (Trung Quốc), Foxconn Industrial Internet sẽ cung ứng máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) sản xuất tại Việt Nam cho Apple.

Foxconn đầu tư 600 triệu USD vào dự án chip, điện thoại ở Ấn Độ

Foxconn, đối tác lắp ráp iPhone lớn nhất của Apple, sẽ đầu tư hơn 600 triệu USD vào Ấn Độ như một phần của dự án sản xuất điện thoại và nhà máy thiết bị bán dẫn.

Foxconn đầu tư bán dẫn tại Ấn Độ: Khai trương tưng bừng, âm thầm đóng cửa

Foxconn, nhà lắp ráp chính của Apple, cũng chưa thể chen chân vào cuộc chơi bán dẫn ngày càng nóng giãy.

Foxconn đầu tư 246 triệu USD vào 2 dự án tại Việt Nam

Foxconn, hãng lắp ráp và chế tạo linh kiện điện tử theo hợp đồng lớn nhất thế giới, vừa được chấp thuận đầu tư 246 triệu USD vào hai dự án tại tỉnh Quảng Ninh.

Foxconn nhảy sang thị trường pin điện, 'bi quan' triển vọng kinh doanh cả năm

Ngày 31/5, Foxconn cho biết ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) đang là động lực chính thúc đẩy hoạt động kinh doanh máy chủ của họ, song 2023 vẫn là một năm đánh dấu khủng hoảng kinh tế đối với công ty.

Foxconn tăng lương, thưởng cho công nhân sản xuất iPhone

Lao động mới ký hợp đồng tại nhà máy iPhone lớn nhất thế giới sẽ được nhận mức lương, thưởng hậu hĩnh.

Foxconn Trung Quốc giảm lương giữa làn sóng chuyển dịch sang Việt Nam, Ấn Độ

Trong bối cảnh Apple chuyển dịch chuỗi cung ứng sang Ấn Độ và Việt Nam, Foxconn – nhà thầu lớn nhất của hãng – đã giảm lương tính theo giờ của lao động tại Thâm Quyến, Trung Quốc.

Foxconn lên kế hoạch giảm phụ thuộc vào Trung Quốc

Tập đoàn Foxconn, một trong những đối tác cung ứng lớn nhất của Apple cho biết sẽ giảm phụ thuộc vào Trung Quốc và đa dạng hoá các địa điểm sản xuất để tăng cường phục hồi chuỗi cung ứng.

Foxconn thuê 45 ha đất tại Bắc Giang

Nhà thầu lớn nhất của Apple – Foxconn – cho biết vừa thuê một khu đất mới của Công ty Cổ phần Khu Công nghiệp Sài Gòn – Bắc Giang tại Việt Nam.

Foxconn thay "tướng" sau một năm bão tố

Đối tác quan trọng của Apple đã bổ nhiệm nhân sự mới phụ trách bộ phận lắp ráp iPhone sau một năm đầy biến động và sức ép cạnh tranh ngày càng lớn.

Foxconn bắt tay Nvidia phát triển nền tảng xe tự hành

Foxconn và Nvidia vừa thông báo thoả thuận đối tác phát triển các nền tảng dành cho xe tự hành.

Lãnh đạo Foxconn lo ngại mất vị thế trong chuỗi cung ứng toàn cầu

Nhà sáng lập Foxconn, đối tác cung ứng lớn của Apple bày tỏ lo ngại về việc công ty này đang mất dần vị thế trong chuỗi cung ứng toàn cầu

Apple thiếu 6 triệu iPhone Pro do hỗn loạn tại Foxconn Trung Quốc

Hỗn loạn tại nhà máy sản xuất iPhone lớn nhất thế giới ở Trịnh Châu, Trung Quốc khiến Apple mất gần 6 triệu iPhone Pro năm nay.

Công nhân lắp ráp iPhone nhận lương 44 triệu đồng

Foxconn trả lương tối đa 13.000 NDT (hơn 44 triệu đồng) cho các công nhân ở lại nhà máy Trịnh Châu, với hi vọng duy trì đủ số lượng cần thiết để sản xuất iPhone.

Foxconn Trung Quốc ‘tặng’ Apple nỗi đau quá lớn

Từ đối tác lắp ráp iPhone lớn nhất, Foxconn đang khiến Apple phải ‘đau đầu’ với những gì đang diễn ra tại nhà máy Trịnh Châu, Trung Quốc.

Nhà máy iPhone lớn nhất thế giới cần 100.000 công nhân

Để chạy hết công suất, nhà máy iPhone Trịnh Châu (Trung Quốc) của Foxconn cần 100.000 công nhân, theo tạp chí China Newsweek.