G7

Cập nhập tin tức G7

Nhóm 7 nước có nền công nghiệp phát triển (G7) hôm 28/6 đảm bảo rằng sẽ khiến Nga “trả giá về chính trị và kinh tế” vì cuộc xung đột ở Ukraine.

G7 cam kết tái thiết Ukraine, Kiev tuyên bố Lysychansk là ‘tiền đồn cuối cùng’

Nhóm 7 nước có nền công nghiệp phát triển (G7) hôm nay đã ra tuyên bố cam kết hỗ trợ tái thiết dành cho Ukraine.

G7 huy động hàng trăm tỷ USD cạnh tranh ảnh hưởng với Trung Quốc

Lãnh đạo các nước G7 đã công bố kế hoạch phát triển cơ sở hạ tầng trị giá 600 tỷ USD tại các nước đang phát triển, nhằm giảm tầm ảnh hưởng của Trung Quốc.

G7 nhất trí hỗ trợ Ukraine vô thời hạn, duy trì trừng phạt Nga

Nhóm 7 nước có nền công nghiệp phát triển (G7) cam kết sẽ hỗ trợ Ukraine dưới mọi hình thức có thể, chừng nào cuộc xung đột với Nga còn tiếp diễn.

Moscow tung video pháo kích mục tiêu Ukraine, G7 kêu gọi Nga ngưng tấn công

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố một đoạn video ghi lại cảnh các hệ thống lựu pháo Giatsint-B và tổ hợp pháo phản lực BM-21 Grad của nước này tấn công các mục tiêu quân sự ở Ukraine.

G7 và NATO sẽ tăng sức ép với Nga, bày tỏ quan ngại về Trung Quốc

Lãnh đạo nhóm bảy nước công nghiệp phát triển (G7) và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tuần tới sẽ làm việc để tăng thêm sức ép với Nga về vấn đề Ukraine, đồng thời nhấn mạnh mối quan ngại về Trung Quốc.

Ukraine nhận pháo của Đức, G7 sắp bàn ‘kế hoạch Marshall’ cho Kiev

Bộ trưởng Quốc phòng Đức Christine Lambrecht cho biết, bảy pháo tự hành PzH-2000 của nước này đã được chuyển giao cho Ukraine trong ngày 22/6.

Ukraine nói quân Nga rút khỏi Kharkiv, G7 cảnh báo khủng hoảng lương thực toàn cầu

Theo giới chức quân sự Ukraine, lực lượng Nga đang rút khỏi khu vực xung quanh thành phố Kharkiv.

Nga cảnh báo NATO, G7 cam kết viện trợ cho Ukraine

Giới chức Nga tuyên bố rằng, nước này sẽ thực hiện những biện pháp phòng ngừa nếu NATO triển khai lực lượng hạt nhân áp sát biên giới.

Ukraine muốn vũ trang cho một triệu người, Nga cắt nguồn cung điện cho Phần Lan

Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Oleksii Reznikov cho biết, Kiev hy vọng sẽ vũ trang cho một triệu người khi nước này chuẩn bị cho một giai đoạn mới, kéo dài của cuộc chiến với Nga.

Lính Nga đầu tiên bị Ukraine xét xử, Kiev đề nghị G7 tịch thu tài sản Nga để tái thiết

Một binh sĩ 21 tuổi đã trở thành lính Nga đầu tiên bị Ukraine đưa ra xét xử tội ác chiến tranh tại một phiên tòa diễn ra ở thủ đô Kiev hôm nay 13/5.

Ông Zelensky muốn đối thoại với Tổng thống Putin, Ukraine tuyên bố tấn công tàu Nga

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky hôm 12/5 cho biết, bản thân ông đã sẵn sàng đối thoại với người đồng cấp Nga Vladimir Putin.

EU sắp phản hồi về kết nạp Ukraine, Đại sứ Nga bị tạt sơn

Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula Von der Leyen cho biết, Liên minh châu Âu sẽ có phản hồi với nỗ lực gia nhập khối này của Ukraine vào tháng sau.

Ukraine bác ‘đóng băng xung đột’, Mỹ sắp bàn với G7 lệnh trừng phạt Nga

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky nói rằng bản thân sẽ không chấp nhận bất kỳ thỏa thuận nào cho phép lính Nga giữ nguyên vị trí ở những nơi họ đang đóng quân.

Phương Tây lên kế hoạch tẩy chay Nga tại G20

Một số nước phương Tây đang chuẩn bị phối hợp thực hiện bỏ họp bất ngờ và các động thái tẩy chay ngoại giao khác tại hội nghị các bộ trưởng tài chính G20 tại Washington nhằm phản đối Nga tấn công Ukraine.

Ukraine hoàn tất khảo sát xin gia nhập EU, kêu gọi G7 viện trợ 50 tỷ USD

Một quan chức ở Kiev cho biết, Ukraine đã hoàn tất bảng câu hỏi khảo sát xin gia nhập Liên minh châu Âu (EU), bước đầu tiên để khối quyết định về tư cách thành viên của nước này.

Ukraine tuyên bố giành lại thị trấn gần Kiev, Nga cảnh báo G7

Lãnh đạo thị trấn Irpin gần thủ đô Kiev, ông Oleksandr Markushyn cho biết, lực lượng vũ trang Ukraine đã giành lại quyền kiểm soát nơi này.

Mỹ, Anh giáng thêm đòn trừng phạt Nga

Tổng thống Mỹ kêu gọi đình chỉ quan hệ thương mại bình thường với Nga, đồng thời cho biết Washington sẽ cấm nhập khẩu hải sản, rượu vodka và kim cương từ quốc gia này vì chiến dịch quân sự ở Ukraine.

G7 cảnh báo Nga về 'hậu quả lớn' nếu ra tay với Ukraina

Nhóm 7 nền kinh tế phát triển (G7) cảnh báo Nga về hậu quả và cái giá nghiêm trọng phải trả nếu Moscow quyết định ra tay với Ukraina, theo một dự thảo tuyên bố chung của G7.

G7 đạt đột phá về thương mại số và dữ liệu

Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7) vừa nhất trí về các quy định quản lý thương mại số và sử dụng dữ liệu xuyên biên giới, một đột phá có thể giải phóng hàng trăm triệu USD trong thương mại quốc tế.