G7

Cập nhập tin tức G7

G7 tính chuyển tài sản Nga cho Ukraine, Mỹ muốn giúp Kiev về công nghiệp quân sự

Theo truyền thông Nga, Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7) đang tính phương án chuyển số tài sản trị giá 300 tỷ USD bị phong tỏa của Moscow cho Ukraine dưới dạng viện trợ.

G7 bất đồng về việc áp lệnh cấm kim cương Nga

Các ngoại trưởng của Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7) thông báo, các nước thành viên vẫn chưa đạt đồng thuận về việc áp trừng phạt ngành kim cương của Nga.

G7 coi trọng hợp tác với Trung Quốc trong các vấn đề toàn cầu

Ngoại trưởng Nhật Bản Kamikawa Yoko cho biết, các nước G7 coi việc hợp tác với Trung Quốc trong các vấn đề toàn cầu và các chủ đề cùng quan tâm là quan trọng.

G7 nêu điều kiện giải tỏa tài sản của Nga, NATO sẽ không bị lôi kéo vào xung đột

Các bộ trưởng tài chính và thống đốc ngân hàng trung ương các nước G7 cho biết, tài sản của Nga trong khu vực tài phán của họ sẽ bị đóng băng cho đến khi “Nga bồi thường thiệt hại cho Ukraine”.

Nhiều vùng Ukraine bị tấn công, G7 kêu gọi Trung Quốc gây sức ép với Nga

Nhà chức trách Ukraine tuyên bố, nhiều vùng nước này đã trở thành mục tiêu tấn công của máy bay không người lái (UAV) và tên lửa của Nga trong 24 giờ qua.

Gần 30 nước hứa bảo đảm an ninh cho Kiev, cựu Thủ tướng Italia nói NATO sai lầm

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tuyên bố hơn 20 nước đã cùng nhóm G7 cam kết bảo đảm an ninh lâu dài cho Kiev.

Nhóm G7 sẽ có quy tắc chung về quản lý AI sinh tạo

Nhóm G7 đang xây dựng dự thảo quản lý AI sinh tạo với nội dung do chính phủ Nhật Bản đề xuất, trong đó các công ty công nghệ lớn phải minh bạch thông tin về dịch vụ họ đang cung cấp.

Nhật tăng trừng phạt Nga, phản đối Moscow đưa vũ khí hạt nhân đến Belarus

Chính phủ Nhật Bản thông báo, theo sự nhất trí của của các lãnh đạo G7, Tokyo sẽ áp các biện pháp trừng phạt bổ sung với Nga vì cuộc xung đột ở Ukraine.

Tổng thống Brazil tiết lộ lí do không gặp ông Zelensky bên lề thượng đỉnh G7

Tổng thống Brazil Luiz Inacio Lula da Silva cho biết cuộc gặp song phương với người đồng cấp Ukraine bên lề hội nghị thượng đỉnh G7 ở Nhật Bản đã không diễn ra do ông Volodymyr Zelensky trễ hẹn.

Tổng thư ký Liên Hợp Quốc nhấn mạnh nhu cầu cải tổ Hội đồng Bảo an

Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres tuyên bố đã đến lúc phải cải tổ cả Hội đồng Bảo an và hệ thống tiền tệ Bretton Woods để phù hợp với "thực tế của thế giới ngày nay".

Thủ tướng mong Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam về công nghệ, vốn và quản trị

Thủ tướng Phạm Minh Chính mong Nhật Bản, các nhà đầu tư tích cực hợp tác, hỗ trợ Việt Nam trên cả 5 khía cạnh gồm thể chế, vốn, công nghệ, nhân lực, quản trị; đồng thời đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu và phát triển, đổi mới sáng tạo,...

Thủ tướng Việt Nam và Nhật Bản chứng kiến ký kết 3 dự án hợp tác 500 triệu USD

Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Kishida Fumio chứng kiến trao đổi văn bản ký kết 3 dự án hợp tác ODA với tổng trị giá 61 tỷ Yên (khoảng 500 triệu USD).

Thủ tướng gặp Tổng thống Brazil và Tổng thống Ukraine

Trong khuôn khổ Hội nghị Thượng định G7 mở rộng, ngày 21/5, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có cuộc gặp với Tổng thống Brazil Lula da Silva và gặp ngắn Tổng thống Ukraine Volodymyr Oleksandrovych Zelensky.

Thủ tướng mong G7 triển khai cam kết tài chính, xóa và giãn nợ cho nước nghèo

Các nước G7 cần ưu tiên triển khai kịp thời, hiệu quả các cam kết tài chính cho phát triển, đáp ứng yêu cầu cấp bách là xoá, giãn và cơ cấu lại nợ cho các nước nghèo.

Thủ tướng: Hợp tác đa phương là chìa khóa để giải quyết các thách thức hiện nay

Thủ tướng kêu gọi các nước G7 và các đối tác phát triển có chương trình hành động cụ thể, tăng cường hỗ trợ nguồn lực thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững, thu hẹp khoảng cách số, làm chủ công nghệ tiên phong...

Ông Zelensky sẽ đến Nhật, Nga siết an ninh quanh nhà máy hạt nhân Ukraine

Các quan chức Ukraine và phương Tây xác nhận, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky sẽ đến Hiroshima, Nhật để dự hội nghị thượng đỉnh G7 diễn ra vào cuối tuần này.

Thủ tướng đến Nhật, bắt đầu dự Hội nghị Thượng đỉnh G7 mở rộng

Thủ tướng Phạm Minh Chính đến Hiroshima - Nhật Bản, bắt đầu tham dự các hoạt động trong khuôn khổ Hội nghị Thượng đỉnh G7 mở rộng và các hoạt động khác.

G7 coi trọng vị thế và đóng góp của Việt Nam với các vấn đề toàn cầu

Đây là cơ hội để Việt Nam thể hiện rõ ràng đường lối đối ngoại độc lập tự chủ, là bạn, đối tác trách nhiệm, tin cậy trong cộng đồng quốc tế; cũng là dịp Việt Nam khẳng định vị thế, vai trò của mình trên trường quốc tế…

Mỹ và G7 công bố lệnh trừng phạt mới áp lên Nga

Theo hãng tin Reuters, Mỹ và các nước thành viên nhóm G7 sẽ công bố thêm nhiều biện pháp trừng phạt và kiểm soát xuất khẩu mới nhằm vào Nga.

Hình ảnh an ninh dày đặc bảo vệ Hội nghị thượng đỉnh G7 ở Nhật

Nhật Bản đang khẩn trương tăng cường an ninh tại thành phố Hiroshima trước thềm Hội nghị thượng đỉnh nhóm 7 nền công nghiệp hàng đầu thế giới (G7).