giấy phép xây dựng

Cập nhập tin tức giấy phép xây dựng

Chậm trễ định giá đất, loạt dự án bất động sản Bình Dương ‘vỡ’ kế hoạch bán hàng

Hàng loạt dự án nhà ở tại Bình Dương dù đã hoàn tất các thủ tục pháp lý quan trọng nhưng vẫn chưa thể triển khai bán hàng bởi những ách tắc trong khâu thẩm định giá đất.

Diễn biến mới tại câu lạc bộ golf Đà Lạt xây sai phép

Trong khi chờ cơ quan chức năng cấp giấy phép xây dựng điều chỉnh cho các hạng mục vi phạm, chủ công trình toà nhà câu lạc bộ golf Đà Lạt kiến nghị thi công khu vực xung quanh.

Sở Xây dựng TP.HCM lên tiếng việc đã bàn giao NƠXH dù chưa duyệt người mua

Sở Xây dựng TP.HCM vừa giải trình về số liệu thống kê nhà ở xã hội hoàn thành giai đoạn 2021-2025 và tình trạng chưa duyệt danh sách người mua đã bàn giao nhà sau phản ánh của VietNamNet.

Số liệu nhà ở xã hội tại TP.HCM không chính xác

Theo HĐND TP.HCM, có sự không chính xác, không thống nhất trong thống kê số liệu về diện tích nhà ở xã hội tăng thêm toàn Thành phố trong giai đoạn 2016-2020.

Ngừa hiểm hoạ chung cư mini, TP.HCM muốn thí điểm quy định đầu tư cơ sở thuê trọ

Sở Xây dựng vừa đề xuất UBND TP.HCM về việc tăng cường thực hiện các quy định của pháp luật về xây dựng đối với nhà ở riêng lẻ, công trình có thiết kế nhiều tầng, nhiều căn hộ ở (chung cư mini).

Lâm Đồng chỉ đạo không hợp thức hoá sai phạm tại dự án Khu vui chơi Trại Mát

Quá trình triển khai dự án Khu vui chơi Trại Mát, chủ đầu tư đã xây dựng sai phép và không phép nhiều hạng mục, UBND tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo không hợp thức hoá sai phạm.

UBND TP.HCM chưa chấp thuận, doanh nghiệp tự ý cho thuê 10 nhà, đất công

Ngoài việc áp dụng đơn giá cho thuê ngắn hạn để cho thuê 35 nhà, đất không đúng quy định, Công ty Dịch vụ Công ích Q.6 còn tự ý cho thuê 10 nhà, đất khi chưa được phê duyệt đề án.

Dân chung cư thiếu chỗ đậu xe, Sở Xây dựng TP.HCM đề nghị xử lý chủ đầu tư

Nhiều chung cư ở TP.HCM hiện không đủ chỗ đậu xe cho cư dân. Điều này dẫn đến tình trạng cư dân đậu xe bừa bãi, lấn chiếm lối đi chung, mất an toàn phòng cháy và chữa cháy.

Sở Xây dựng TP.HCM lý giải về số công trình vi phạm tăng 230%

So với cùng kỳ năm ngoái, vi phạm về trật tự xây dựng tại TP.HCM tăng 230%. Sở Xây dựng TP.HCM đã lý giải nguyên nhân.

TP.HCM động thổ 4 dự án NƠXH và tái định cư quy mô 2.600 căn hộ

Trong 2 ngày, các chủ đầu tư tại TP.HCM đã tổ chức lễ động thổ 4 dự án nhà ở xã hội và tái định cư với gần 2.600 căn hộ. Ngoài ra, 388 căn hộ tái định cư cũng được bàn giao cho người dân.

TP.HCM chậm giải quyết 13.000 hồ sơ lĩnh vực đất đai

Vì nhiều nguyên nhân, trong 6 tháng đầu năm 2022, có 13.000 hồ sơ thuộc lĩnh vực đất đai tại TP.HCM bị chậm giải quyết.

Xây sai phép, dự án khu du lịch ở Khánh Hòa bị phạt 440 triệu đồng

Chủ đầu tư dự án làm khu du lịch Cam Ranh Bayana Resort phải nộp phạt 440 triệu đồng do xây sai phép nhiều hạng hạng mục như: spa, bungalow, khu nhà ăn, cùng nhiều công trình khác…

Kiến nghị Thủ tướng xử lý vi phạm vụ nhà phố quận trung tâm có 4 tầng hầm

Bộ Xây dựng kiến nghị Thủ tướng chỉ đạo Hà Nội kiểm điểm trách nhiệm và xử lý vi phạm của các tổ chức, cá nhân liên quan đến việc cấp giấy phép khi chưa rõ thẩm quyền, cấp phép sai nội dung ở công trình nhà phố 4 tầng hầm tại quận Ba Đình, Hà Nội.

Kiểm toán Nhà nước chỉ loạt bất cập trong thu hồi, chuyển mục đích sử dụng đất

Theo Kiểm toán Nhà nước (KTNN) việc thu hồi đất, giao đất, cho thuê đất, chuyển đổi mục đích sử dụng đất dự án trong đô thị còn nhiều tồn tại, bất cập. Cùng với đó, nhiều địa phương "quên" bố trí quỹ đất 20% xây nhà ở xã hội.

Cải tạo nâng tầng nhà, bạn sẽ hối hận nếu không biết những điều này

Để tăng diện tích sử dụng, cải tạo nâng tầng nhà là phương án tiết kiệm chi phí hơn so với việc đập đi xây mới. Tuy nhiên, việc nâng tầng cần được tính toán kỹ càng để đảm bảo yếu tố an toàn và tối ưu chi phí.

Tạm dừng cải tạo, sửa chữa nhà 68 Nguyễn Du để hoàn thiện giấy phép

Chủ tịch phường Nguyễn Du (quận Hai Bà Trưng, TP.Hà Nội) Nguyễn Đức Dương cho biết, đang yêu cầu chủ sở hữu hai công trình tại địa chỉ 68 Nguyễn Du dừng thi công để hoàn thiện giấy phép xin cải tạo công trình.

Quá thời hạn khắc phục, dự án xây chui của Cường ‘đô la’ vẫn chưa được cấp phép

Đã quá thời hạn khắc phục hậu quả sau hai lần bị xử phạt vì xây dựng không phép tại dự án C-River View, đến nay Công ty CP C-Holdings vẫn chưa được cấp giấy phép xây dựng. 

Công an tìm nạn nhân vụ doanh nghiệp lừa bán 8 dự án ‘ma’

Mặc dù không phải là chủ đất và cũng không hợp tác với chủ đất thế nhưng công ty này đã tự “vẽ” nhiều dự án đất nền và chung cư, thu tiền của khách hàng bằng hình thức ký hợp đồng thoả thuận mua bán. 

TP.HCM tập trung gỡ vướng 12 dự án nhà ở cho người thu nhập thấp

Trong năm 2022, TP.HCM sẽ tập trung tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc tại 12 dự án nhà ở xã hội và nhà lưu trú cho người lao động thuê với tổng quy mô hơn 11.000 căn hộ. 

Nhiều điểm mới trong cấp phép xây dựng ở Hà Nội năm 2022

UBND TP Hà Nội ủy quyền việc cấp giấy phép xây dựng (GPXD) các công trình thuộc thẩm quyền của UBND TP  trừ nhà ở riêng lẻ với mọi quy mô cho Sở Xây dựng được thực hiện cấp GPXD các công trình cấp đặc biệt, cấp I, cấp II...