GS Ngô Bảo Châu

Cập nhập tin tức GS Ngô Bảo Châu

Hải Dương "bắt tay" nhà khoa học tìm kiếm ứng dụng thực tiễn cho chuyển đổi số

Những chuyên gia hàng đầu về công nghệ đã chia sẻ để tìm ra phương pháp ứng dụng thực tiễn trí tuệ nhân tạo, công nghệ chuỗi khối cho lãnh đạo tỉnh và các doanh nghiệp, học sinh, sinh viên Hải Dương.

GS Ngô Bảo Châu bất ngờ nhận tin trúng tuyển một trường cao đẳng

GS Ngô Bảo Châu chia sẻ trạng thái “tin vui bất ngờ” trên Facebook cá nhân có tích xanh, khi ông nhận được thông báo trúng tuyển của một trường cao đẳng ở TP.HCM.

GS Ngô Bảo Châu: Đáng tiếc khi học sinh thông minh, biết nhiều thứ nhưng lại rất sợ Toán

GS Ngô Bảo Châu - Giám đốc khoa học của Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán - cho rằng tâm lý "học để đi thi", như cách học để đối phó thi trắc nghiệm, làm hỏng tư duy Toán của nhiều học sinh.

GS Ngô Bảo Châu trở lại mạng xã hội Facebook

Sáng sớm ngày 22/4/2022, GS Ngô Bảo Châu đã quay trở lại mạng xã hội Facebook với một dòng trạng thái mới.

GS Ngô Bảo Châu nói về khó khăn lớn nhất trong nghiên cứu

Chiều 1/4, GS Ngô Bảo Châu có cuộc trò chuyện với học sinh, sinh viên ĐH Quốc gia TP.HCM về vai trò của toán học, các thách thức trong quá trình học toán, nghiên cứu toán học trong bối cảnh hiện nay.

GS Ngô Bảo Châu: 'Giờ rất hiếm những tiếng nói như Phan Đình Diệu'

"Có những người xuất sắc, khiến chúng ta cảm thấy choáng ngợp khi gặp họ nhưng ngược lại, họ rất nhẹ nhàng với mọi người, rất dễ gần và dễ chịu...", GS Ngô Bảo Châu nói về một cái tên mà ông ngưỡng mộ trong nghề: GS Phan Đình Diệu.

Bản tin sáng VietNamNet (ngày 25/01/2022)

Học sinh Hà Nội đến trường từ 8/2; GS Ngô Bảo Châu lên tiếng thông tin gia nhập viện Toán của Trung Quốc; Cựu Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai nhận 5 năm tù... là những thông tin nổi bật và quan trọng trong ngày.

GS Ngô Bảo Châu lên tiếng thông tin gia nhập viện Toán của Trung Quốc

GS Ngô Bảo Châu đã chia sẻ với VietNamNet về những thông tin trên mạng xã hội cho rằng ông gia nhập Viện Toán thuộc Học viện Cáp Nhĩ Tân (Trung Quốc).

GS Ngô Bảo Châu: 'Tôi không buồn vì các con không làm Toán giống mình'

Nêu quan điểm về việc nuôi dạy các con, GS Ngô Bảo Châu cho biết, bản thân không đặt nặng về kết quả học tập hay điểm số. Điều ông mong muốn là các con trở thành những người độc lập, hạnh phúc và làm chủ cuộc sống của mình.

GS. Ngô Bảo Châu ‘chịu thua’ câu hỏi hóc búa của học sinh yêu toán

Tại Ngày hội Toán học mở 2020 (Cần Thơ), GS. Ngô Bảo Châu đã nhiều lần bất ngờ trước câu hỏi “hóc búa” do các học sinh yêu toán đặt ra sau bài giảng. Với nhiều hoạt động thú vị, chương trình đã thu hút hơn 2000 người tham dự.

GS Ngô Bảo Châu: “Tôi từng sốc khi nhận được bảng lương của mình”

Khi được bổ nhiệm làm giáo sư, GS Ngô Bảo Châu nghĩ từ đây mình sẽ có cuộc sống dư dả hơn. Nhưng ông đã sốc trong ngày nhận tháng lương đầu tiên. Với số tiền này, còn không đủ để mua vé máy bay về Việt Nam.

GS Ngô Bảo Châu: Cần dấy lại phong trào học toán với học sinh

Nhiều nhà toán học hàng đầu trong nước đã cùng ngồi lại, thảo luận về những vấn đề cấp thiết trong công tác đào tạo và nghiên cứu toán học tại Việt Nam.

GS Ngô Bảo Châu làm viện sĩ trung tâm nghiên cứu nổi tiếng nhất nước Pháp

Ngày 12/3, GS Ngô Bảo Châu đã đọc bài giảng khai mạc chính thức trở thành Viện sĩ tại Collège de France - Trung tâm nghiên cứu khoa học nổi tiếng nhất của nước Pháp.

Việt Nam và Mỹ sẽ tổ chức chung hội nghị về Toán học

Sau nhiều nỗ lực và trao đổi giữa hai bên với vai trò kết nối quan trọng của GS Ngô Bảo Châu, Hội Toán học Việt Nam và Hội Toán học Mỹ đã thống nhất cùng tổ chức chung một hội nghị về Toán học ở Việt Nam.

Những trang phục độc đáo được tạo nên từ vẻ đẹp Toán học

Từ những kiến thức Toán học tưởng chừng khô khan, khi được “thổi hồn” đã trở thành những đường nét, họa tiết độc đáo cho những bộ trang phục.

GS Hồ Ngọc Đại: Tôi không dám nhận Ngô Bảo Châu là học trò của mình

Chia sẻ với VietNamNet về chương trình Công nghệ giáo dục, GS Hồ Ngọc Đại cho biết, “Ngô Bảo Châu là niềm vui của tôi, nhưng tôi không bao giờ dám nhận Ngô Bảo Châu là học trò của mình”.

Kết nối trí tuệ Việt: GS Ngô Bảo Châu tiết lộ điều hạnh phúc

Theo GS Ngô Bảo Châu, niềm hạnh phúc đơn giản của ông đến từ khi khoa học VN ngày càng lớn mạnh hơn và vẻ đẹp lạ thường của mỗi con người.

Huy chương Toán học Fields bị đánh cắp sau 30 phút nhận giải

Tấm huy chương Toán học Fields trao cho một giáo sư Đại học Cambridge (Anh) bất ngờ bị đánh cắp chỉ 30 phút sau khi ông nhận giải.

GS Ngô Bảo Châu nghiên cứu chiến lược phát triển giáo dục đại học Việt Nam

Tại Diễn đàn nguồn nhân lực toàn cầu 2017, GS Ngô Bảo Châu đã giới thiệu những nét cơ bản về nghiên cứu chiến lược và lộ trình phát triển giáo dục đại học Việt Nam giai đoạn 2020-2035 do Bộ GD-ĐT khởi xướng thực hiện.

"Làm thế nào để gắn toán với vận nước trong 10-15 năm tới?"

Tại buổi tọa đàm “Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 3,141… do Viện nghiên cứu cao cấp về Toán tổ chức các khách mời cho rằng nhà toán học nên thực dụng hơn và làm thế nào để gắn toán với vận mệnh đất nước trong 10-15 năm tới.