học lái xe

Cập nhập tin tức học lái xe

Mô phỏng đào tạo lái xe vOTO-Viettel: Công nghệ ảo, hiệu quả thật

Hệ thống mô phỏng đào tạo lái xe ô tô vOTO là sản phẩm “Make in Viet Nam” do Viettel High Tech (VHT) nghiên cứu và sản xuất. Đây là sản phẩm sử dụng công nghệ mô phỏng chuyển động hiện đại, với nhiều tính năng nổi trội, thương hiệu mang tầm quốc tế.

Phí đào tạo cấp bằng lái ô tô có thể tăng cao

Các trung tâm sát hạch, cấp giấy phép lái xe được xây dựng mức phí đào tạo. Nhiều người lo ngại phí sẽ tăng do từ năm 2023 yêu cầu bắt buộc phải học lái xe trên cabin mô phỏng.

Đào tạo lái xe ô tô: Đã đến lúc học thật - thi thật, có bằng là tự tin ra đường

Dù thời gian đầu khi áp dụng những công nghệ mới còn nhiều lạ lẫm, nhưng cần khẳng định rằng, việc dạy và học lái xe ô tô hiện nay đang đi đúng hướng với mục tiêu giúp học viên đủ khả năng lái xe ra đường ngay sau khi nhận bằng.

Phí sát hạch để cấp giấy phép lái xe có thể sẽ tăng mạnh trong năm 2023

Theo dự thảo Thông tư mới của Bộ Tài chính, lệ phí cho việc sát hạch, cấp bằng lái ô tô, xe máy được điều chỉnh tăng từ 10-50%. Trong đó bổ sung thêm mức thu phí sát hạch lái xe ô tô bằng phần mềm mô phỏng.

Bắt buộc lắp cabin điện tử, chi phí học lái xe sẽ tăng

Các trung tâm đào tạo, sát hạch lái xe bắt buộc phải thực hiện lắp cabin điện tử học lái ô tô (cabin học lái), nếu không sẽ phải dừng thi sát hạch cấp giấy phép lái xe.

Loạt chính sách mới liên quan đến người dùng ô tô áp dụng ngay đầu năm 2023

Người học lái xe phải thực hành cả trên ca bin ảo, thí điểm đấu giá biển số đẹp, miễn đăng kiểm lần đầu đối với ô tô mới,... là những chính sách rất đáng chú ý, ảnh hưởng trực tiếp đến người sử dụng ô tô sẽ có hiệu lực trong năm mới 2023.

Khắc phục ngay lỗi của thiết bị DAT, người học lái xe đỡ thiệt thòi

Việc ứng dụng thiết bị giám sát quãng đường và thời gian (DAT) trong thực hành lái xe là một nội dung hoàn toàn mới, do vậy không tránh khỏi những trục trặc về thiết bị cũng như bỡ ngỡ ban đầu của cả người dạy và học.

Hơn nửa triệu học viên được thực hành lái xe với thiết bị DAT sau 6 tháng áp dụng

Sau 6 tháng áp dụng Thông tư 04, cả nước đã có 38.383 xe tập lái lắp đặt thiết bị giám sát thời gian và quãng đường (DAT); 561.138 người học lái xe được trực tiếp thực hành lái đường trường với thiết bị này.

Học lái xe phải chạy 810 km đường trường với thiết bị DAT: 'Ông chê ít, bà kêu quá nhiều'

Sau đúng 6 tháng triển khai, quy định học lái xe hạng B2 phải hoàn thành 810 km đường trường đã và đang có rất nhiều ý kiến trái chiều đến từ chính các học viên và người dân.

Tăng quãng đường thực hành lái xe lên 810 km: Chi phí độn cao vẫn "cắn răng" đi học

Dù các cơ quan quản lý khẳng định việc điều chỉnh quãng đường thực hành lên 810 km không ảnh hưởng đến học phí đào tạo lái xe. Nhưng trên thực tế, các học viên đều đang phải chi thêm một khoản tiền không nhỏ.

Người Việt kể chuyện học lái ở Đức: Bật khóc vì quá tốn kém và vất vả

Chị Nga nhớ lại bên cạnh thời gian học tiếng Đức vất vả cũng phải bỏ nhiều thời gian tập lái đường trường với thầy giáo trước khi đủ điều kiện thi bằng lái xe.

Học lái xe phải chạy đủ 810 km đường trường có đảm bảo an toàn?

Quá đông xe tập lái cùng đi trên đường và lưu thông một cách "bình đẳng" với các phương tiện khác liệu có an toàn? Đó đang là băn khoăn của nhiều người khi học viên hiện nay phải thực hành đủ 810 km mới được cấp GPLX hạng B2.

Lỗi thiết bị giám sát quãng đường, dân học lái xe 'thiệt đơn thiệt kép'

Thiết bị giám sát quãng đường và người lái (DAT) bị đơ do gặp nắng, mất GPS, camera không nhận diện được khuôn mặt khi trời quá sáng hoặc xe dán kính quá tối là những lỗi khá hay gặp trong quá trình dạy và học lái xe hiện nay.

Dân học lái xe 'méo mặt' khi phải hoàn thành 810 km đường trường với thiết bị giám sát

Quy định về việc học viên muốn được cấp giấy phép lái xe phải hoàn thành tối thiểu 810 km đường trường với thiết bị giám sát quãng đường đang khiến cả người dạy và người học “méo mặt".

Nhập khẩu cabin điện tử học lái xe

Cục Đường bộ Việt Nam (GTVT) vừa đề nghị các Sở GTVT hướng dẫn các doanh nghiệp nhập khẩu, sản xuất cabin học lái xe thực hiện các trình tự, thủ tục công bố hợp quy để cung cấp cho các cơ sở đào tạo lái xe.

Người học lái xe ô tô phải leo núi, đi vào đường cao tốc trên cabin ảo

Các Trung tâm đào tạo sát hạch lái xe ô tô phải đầu tư thiết bị cabin điện tử tập lái để người học làm quen với các bài về địa hình đồi núi, cao tốc.

Thời hạn bằng lái xe ô tô B1 có lợi hơn B2

Hiện nay, nhiều người băn khoăn thi bằng lái xe ô tô giữa loại B1 và B2. Vậy loại bằng nào có lợi hơn?

Cục Đường bộ Việt Nam chỉ đạo khẩn sau các vụ học lái ô tô gây tai nạn

Cục Đường bộ Việt Nam chỉ đạo khẩn tới Sở GTVT các tỉnh, thành để khắc phục tồn tại dẫn đến xảy ra những vụ tai nạn giao thông trong quá trình tập lái.

Bi hài chuyện vợ là 'lái mới', chồng luôn sẵn sàng ứng cứu 'thần tốc'

Một lần, sau khi dừng đèn đỏ, thay vì đi thẳng, chị Mai lại cài nhầm số lùi. Lần ấy, anh Trung ngồi cạnh nên vội vàng ứng cứu mới tránh được cảnh lùi vào xe khác.

Bất an với những xe tập lái trên đường

Những chiếc ô tô gắn chữ “tập lái” với người cầm vô lăng hoàn toàn chưa có bằng lái xe hợp lệ vẫn bon bon lưu thông trên đường khiến nhiều người không khỏi bất an.