học lái xe

Cập nhập tin tức học lái xe

Đột phá trong phương thức đào tạo, đầu tư hàng trăm ô tô đời mới, giờ học linh động theo học viên, cam kết với học viên các chính sách bằng hợp đồng rõ ràng, là lý do giúp HoclaiotoNET thu hút hơn 1.000 học viên mỗi tháng.

Chăm sóc bảo dưỡng đúng cách bộ phận "đắt tiền" nhất trên xe số tự động

Hộp số tự động được coi là bộ phận quan trọng và đắt đỏ nhất trên xe ôtô. Việc phát hiện sớm những hiện tượng và nguy cơ hư hỏng...

Phụ nữ nên học bằng lái ô tô B1 hay B2?

Nếu không có nhu cầu lái xe dịch vụ, phụ nữ chỉ cần học bằng lái ô tô hạng B1.

Trung tâm Tư vấn Dạy lái xe An Toàn cam kết chất lượng cho học viên

Ngoài học lái xe an toàn, học viên hiện còn quan tâm đến giảng viên, khu vực thực hành. Hiểu được điều này, Trung tâm tư vấn dạy lái xe An Toàn là một trong những địa chỉ tư vấn lái ô tô an toàn, chuyên nghiệp ở TP.HCM.

Học lái xe: Người Việt 3 tháng, người Úc 3 năm gian nan, trầy trật

Nếu như ở Việt Nam, thời gian học lái xe con để lấy bằng B2 (xe số sàn) chỉ mất ít nhất 3 tháng thì tại Úc, sẽ phải mất ít nhất 3 năm liên tục học, tập lái và lái có giới hạn khá gian nan, trầy trật.

Đề xuất mới: Người đủ 17 tuổi có thể đăng ký học lái xe

Nếu như trước đây, Luật Giao thông đường bộ chỉ quy định độ tuổi được phép lái xe thì tại dự thảo Luật mới, Bộ Công an đề xuất quy định, người đủ 17 tuổi trở lên đã có thể được đăng ký học lái xe.

Các nguyên tắc vàng khi nhập làn, chuyển làn đường

Sau vụ va chạm gây tranh cãi giữa xe BMW X4 và Mercedes GLC 300 trên phố Sài Gòn, các chuyên gia lái xe đưa ra bốn nguyên tắc vàng khi nhập làn, chuyển làn đường, sẽ giúp ích cho bạn tránh các tình huống tương tự.

Tài xế bị tước bằng lái 4 lần trong 3 năm sẽ phải học lại, thi lại

Theo dự thảo Luật Giao thông đường bộ sửa đổi, nếu trong 3 năm, tài xế bị tước 4 lần thì sẽ bị thu hồi GPLX. Sau thời gian “treo” bằng có thời hạn, tài xế phải học lại, thi lại.

Học lái xe thời dịch Covid 19: Chia nhỏ lớp, kín bưng khẩu trang

Bưng kín khẩu trang, liên tục rửa tay, thường xuyên kiểm tra thân nhiệt, chia nhỏ lớp học,… là những biện pháp phòng ngừa dịch bệnh Covid-19 mà nhiều trung tâm đào tạo lái xe và các học viên đang chủ động áp dụng.

Nghe 'tin đồn' học phí 30 triệu, dân cấp tập học lái xe

Trước "tin đồn" học phí đào tạo cấp giấy phép lái xe (GPLX) sẽ tăng từ 20 - 30 triệu đồng vào cuối năm nay, nhiều người dân đổ xô đi học lái xe khiến học viên tại các trung tâm đào tạo tăng đột biến. 

Trung tâm dạy lái xe phải lắp thiết bị giám sát học viên

Kể từ ngày 1/5/2020, các cơ sở đào tạo lái xe phải lắp thiết bị giám sát thời gian học lý thuyết và thực hành của các học viên...

Đức: Học lái xe lơ mơ, tốn hơn trăm triệu đồng

- Người học lái xe có thể mất tới hơn 5.000 Euro tương đương 135 triệu đồng bởi việc thi cử khắt khe và chi phí đắt gần như nhất châu Âu. Đó là ở nước Đức.

Vợ lái xe gây họa, chồng phải nghỉ việc chăm nạn nhân

 Sau vụ tai nạn do vợ gây ra khi lái xe, tôi phải nghỉ việc, ngày ngày phải vác chiếu vào viện chăm nạn nhân theo yêu cầu của gia đình họ.

"Vợ cầm vô lăng, tôi ngồi bên giật mình thon thót"

 Lần đầu ngồi bên cạnh vô lăng của vợ, anh Nam giám đốc công ty xây dựng nhiều lần giật mình thon thót, lắm khi run rẩy toát mồ hôi.

“Bay” mất trăm triệu vì kiểu lái xe ngây thơ của một phụ nữ

Lần đầu tiên "biểu diễn" lái xe, chị vợ chủ thầu xây dựng đạp ga rú lên rồi đâm thẳng tường rào. Cú “đua xe” bất đắc dĩ đã bay mất trăm triệu sau đó.

Mất ăn mất ngủ vì vợ thích học lái xe

 Suốt mấy hôm nay tôi lo lắng, không ăn không ngủ được vì vợ đòi đi học lái xe. Cho đi thì sợ gặp hoạ về sau, không cho đi thì lại bị coi là gia  trưởng, ích kỷ...

Từ 1/6: Học, thi lấy bằng lái xe sẽ khó hơn

Học, thi lấy bằng lái xe từ 1/6 sẽ khó hơn: Giáo viên phải chú trọng truyền đạt các kỹ năng lái xe và học viên phải thao tác nhuần nhuyễn.

Thi lý thuyết lái xe ô tô: Tăng câu hỏi, giảm đáp án

Đại diện Vụ Quản lý phương tiện người lái cho biết, dự thảo bộ câu hỏi lý thuyết lái xe sẽ tăng số lượng câu hỏi từ 450 câu như hiện nay lên 500 câu, giảm bớt đáp án.

Mới lái ô tô, cần "thuộc lòng" 10 điều sau

Có rất nhiều thách thức dành cho người mới lái ô tô và hầu hết họ phải lái xe nhiều để quen tay xử lý và tiến bộ.

Bật mí một số mẹo học bằng lái xe hạng C mà bạn nên biết

Ngày nay việc mỗi người sở hữu một phương tiện giao thông đã là việc vô cùng phổ biến.