học lái xe

Cập nhập tin tức học lái xe

Quy định mới nhất về việc học lái xe các hạng B1, B2, C mà người dân cần biết

Chương trình đào tạo lái xe các hạng B1, B2, C từ ngày 1-6-2024 mới nhất vừa được Bộ GTVT ban hành trong thông tư 05/2024.

Bản tin trưa 4/4: Bà Nguyễn Phương Hằng: Bị cáo có tội nhưng cũng có công

Bản tin trưa 4/4: Bà Nguyễn Phương Hằng: Bị cáo có tội nhưng cũng có công, Giá vàng xô đổ mọi kỷ lục, vàng SJC lên sát 82 triệu, Từ 1/6, học viên thi bằng lái xe không phải học lý thuyết tập trung, Xe cỡ lớn vẫn ầm ầm vào cao tốc Cam Lộ - La Sơn

Quá sáng suốt khi cho vợ đi học lái xe, tôi thoải mái uống rượu

Tôi phải cảm ơn vợ vì đã nỗ lực học lái xe để có được tấm bằng lái ô tô B2 cách đây 2 năm. Giờ đây, tôi có thể thoải mái uống bia rượu khi ăn cỗ nhà họ hàng, họp lớp, liên hoan, nhậu với đối tác.

Bản tin chiều 29/2: Tinh thần bà Trương Mỹ Lan trước ngày xét xử

Bản tin chiều 29/2: Tinh thần bà Trương Mỹ Lan trước ngày xét xử, Miền Bắc và Trung Bộ khả năng nắng mạnh ngay sau đợt lạnh, Công an xác minh nghi vấn 'biển thủ' tiền công đức ở đền ông Hoàng Mười, Bắt 'thiếu gia' trộm cắp hàng hiệu trị giá hơn 3 tỷ

Bản tin chiều 23/2: Khởi tố vụ án đổ xăng lên đầu, đốt người tại quán bia Hà Nội

Bản tin chiều 23/2: Khởi tố vụ án đổ xăng lên đầu, đốt người tại quán bia Hà Nội, Tai nạn liên hoàn trên Quốc lộ 1A, 2 người thương vong, Lái xe máy bỏ chạy khi bị đo nồng độ cồn, đánh CSGT gãy tay, Liên đoàn bóng chuyền lên tiếng về nghi án bán độ

Những thay đổi trong phần mềm mô phỏng thi giấy phép lái xe

Các tình huống gây khó hiểu, khó quan sát, xử lý tình huống nguy hiểm... đã được thay đổi trong phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông trong thi sát hạch cấp giấy phép lái xe.

Đào tạo, sát hạch lái xe không được dùng ô tô 'cũ nát, hết đát'

Giáo viên dạy thực hành lái ô tô phải có bằng trung cấp nghề, xe tập lái có niên hạn không quá 20 năm kể từ năm sản xuất… là những đề xuất sửa đổi mới nhất trong lĩnh vực đào tạo, sát hạch lái xe.

Đề xuất thí điểm học online đào tạo lái xe: Cơ quan quản lý nói gì?

Bộ GTVT đang giao Cục Đường bộ nghiên cứu quy định đào tạo trực tuyến lý thuyết các hạng giấy phép lái xe B2, C, D, E, F. Việc sửa đổi này sẽ được thực hiện trong thời gian tới, không chờ đến khi sửa Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ.

Lệ phí sát hạch và cấp GPLX tăng mạnh từ 1/8, người học lái xe cần biết

Theo Thông tư số 37/2023/TT-BTC của Bộ Tài chính, lệ phí sát hạch để cấp giấy phép lái xe (GPLX) tất cả các hạng sẽ tăng từ 1/8/2023, đồng thời bổ sung lệ phí sát hạch lái xe ô tô bằng phần mềm mô phỏng.

Hệ thống dữ liệu 'tê liệt', nghìn học viên bị chậm thi sát hạch lái xe

Mặc dù đã thi tốt nghiệp khá lâu nhưng gần nghìn học viên ở Hà Tĩnh phải chậm thi sát hạch do phần mềm quản lý dữ liệu DAT của Cục Đường bộ Việt Nam bị "tê liệt".

Mô phỏng đào tạo lái xe vOTO-Viettel: Công nghệ ảo, hiệu quả thật

Hệ thống mô phỏng đào tạo lái xe ô tô vOTO là sản phẩm “Make in Viet Nam” do Viettel High Tech (VHT) nghiên cứu và sản xuất. Đây là sản phẩm sử dụng công nghệ mô phỏng chuyển động hiện đại, với nhiều tính năng nổi trội, thương hiệu mang tầm quốc tế.

Phí đào tạo cấp bằng lái ô tô có thể tăng cao

Các trung tâm sát hạch, cấp giấy phép lái xe được xây dựng mức phí đào tạo. Nhiều người lo ngại phí sẽ tăng do từ năm 2023 yêu cầu bắt buộc phải học lái xe trên cabin mô phỏng.

Đào tạo lái xe ô tô: Đã đến lúc học thật - thi thật, có bằng là tự tin ra đường

Dù thời gian đầu khi áp dụng những công nghệ mới còn nhiều lạ lẫm, nhưng cần khẳng định rằng, việc dạy và học lái xe ô tô hiện nay đang đi đúng hướng với mục tiêu giúp học viên đủ khả năng lái xe ra đường ngay sau khi nhận bằng.

Phí sát hạch để cấp giấy phép lái xe có thể sẽ tăng mạnh trong năm 2023

Theo dự thảo Thông tư mới của Bộ Tài chính, lệ phí cho việc sát hạch, cấp bằng lái ô tô, xe máy được điều chỉnh tăng từ 10-50%. Trong đó bổ sung thêm mức thu phí sát hạch lái xe ô tô bằng phần mềm mô phỏng.

Bắt buộc lắp cabin điện tử, chi phí học lái xe sẽ tăng

Các trung tâm đào tạo, sát hạch lái xe bắt buộc phải thực hiện lắp cabin điện tử học lái ô tô (cabin học lái), nếu không sẽ phải dừng thi sát hạch cấp giấy phép lái xe.

Loạt chính sách mới liên quan đến người dùng ô tô áp dụng ngay đầu năm 2023

Người học lái xe phải thực hành cả trên ca bin ảo, thí điểm đấu giá biển số đẹp, miễn đăng kiểm lần đầu đối với ô tô mới,... là những chính sách rất đáng chú ý, ảnh hưởng trực tiếp đến người sử dụng ô tô sẽ có hiệu lực trong năm mới 2023.

Khắc phục ngay lỗi của thiết bị DAT, người học lái xe đỡ thiệt thòi

Việc ứng dụng thiết bị giám sát quãng đường và thời gian (DAT) trong thực hành lái xe là một nội dung hoàn toàn mới, do vậy không tránh khỏi những trục trặc về thiết bị cũng như bỡ ngỡ ban đầu của cả người dạy và học.

Hơn nửa triệu học viên được thực hành lái xe với thiết bị DAT sau 6 tháng áp dụng

Sau 6 tháng áp dụng Thông tư 04, cả nước đã có 38.383 xe tập lái lắp đặt thiết bị giám sát thời gian và quãng đường (DAT); 561.138 người học lái xe được trực tiếp thực hành lái đường trường với thiết bị này.

Học lái xe phải chạy 810 km đường trường với thiết bị DAT: 'Ông chê ít, bà kêu quá nhiều'

Sau đúng 6 tháng triển khai, quy định học lái xe hạng B2 phải hoàn thành 810 km đường trường đã và đang có rất nhiều ý kiến trái chiều đến từ chính các học viên và người dân.

Tăng quãng đường thực hành lái xe lên 810 km: Chi phí độn cao vẫn "cắn răng" đi học

Dù các cơ quan quản lý khẳng định việc điều chỉnh quãng đường thực hành lên 810 km không ảnh hưởng đến học phí đào tạo lái xe. Nhưng trên thực tế, các học viên đều đang phải chi thêm một khoản tiền không nhỏ.