khách quốc tế

Cập nhập tin tức khách quốc tế

Lượng khách quốc tế qua sân bay Nội Bài dịp cao điểm Tết đạt 75% trước dịch

Theo dự kiến của Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài, trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão, sản lượng vận chuyển quốc tế đạt khoảng 75% so với dịp Tết Nguyên đán năm 2020 (trước khi dịch Covid-19 bùng phát).

Đi chơi Tết Dương lịch: Khách ít, vẫn có tình trạng ‘chặt chém’

Theo Tổng cục Du lịch, do kỳ nghỉ Tết Dương lịch cận Tết Nguyên đán, số ngày nghỉ ngắn nên khách đi du lịch không đông. Vẫn còn tình trạng “chặt chém” du khách tại một số điểm du lịch trọng điểm.

Kéo khách quốc tế, cần combo du lịch giá hợp túi tiền thời khó

Muốn nhanh chóng chớp lấy cơ hội để phục hồi thị trường khách quốc tế trong bối cảnh mới, du lịch và hàng không phải bắt tay làm mới sản phẩm. Đặc biệt, cần có những combo du lịch giá hợp lý trong bối cảnh khách thắt chặt chi tiêu.

Việt Nam tìm cách kéo khách nhà giàu Trung Đông

Nổi tiếng là hào phóng trong chi tiêu, các điểm đến trên thế giới đều muốn đón dòng khách nhà giàu Trung Đông. Du lịch Việt Nam, với những rào cản về không gian, tôn giáo, ngôn ngữ... đang tìm cách vượt qua để thu hút những vị khách Hồi giáo này.

'Hội nghị Diên Hồng' để du lịch bứt phá

Một cuộc họp nhằm tháo gỡ khó khăn, thu hút khách quốc tế vào Việt Nam, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Chính phủ, vừa diễn ra ngày 21/12. Đây được xem như hội nghị Diên Hồng để ngành du lịch có thể bứt phá.

Cơ hội và thách thức cho du lịch Việt Nam

Những xu hướng du lịch mới không chỉ đặt ra nhiều thách thức mà còn là những cơ hội to lớn cho du lịch Việt Nam, nơi được coi là có nhiều giá trị về văn hoá bản địa và trải nghiệm trong số các điểm du lịch trên thế giới.

Xu hướng du lịch 2023 và tương lai của du lịch quốc tế ở Việt Nam

Covid-19 đã củng cố những sở thích, xu hướng trước đây của du khách toàn cầu, và xuất hiện những xu hướng mới buộc ngành du lịch phải thay đổi.

Bay quốc tế nhộn nhịp, hàng không Việt vẫn ngóng khách

Việc mở mới và khôi phục các đường bay quốc tế sau đại dịch Covid-19 diễn ra nhộn nhịp, đặc biệt vào dịp cuối năm. Kỳ vọng hàng không quốc tế sẽ hồi phục từ 2023, nhưng các hãng vẫn dè dặt về lượng khách.

Khách quốc tế tăng vọt, điểm đến Việt Nam tạo đà bứt phá

Khách quốc tế đến Việt Nam những tháng cuối năm tăng trưởng mạnh mẽ, tạo đà cho du lịch 2023 bứt phá. “Trái ngọt” sẽ đến sớm khi ngành tháo gỡ được những điểm nghẽn.

Hụt 5 triệu khách quốc tế: Việt Nam lỡ cơ hội từ 'mở cửa sớm'

Du lịch Việt Nam năm nay không đạt mục tiêu 5 triệu khách quốc tế bởi nhiều rào cản, đặc biệt là chính sách visa. Do đó, chúng ta đã bỏ lỡ cơ hội gặt hái được từ việc “mở cửa sớm” đón khách.

Du lịch biển và kỳ vọng đội tàu ‘made in Việt Nam’

Việt Nam lâu nay chỉ đón khách tàu biển vào nên còn bị động, phụ thuộc, chưa có đội tàu chạy trên lãnh hải nước ta, chạy ra lãnh hải quốc tế, chở khách từ Việt Nam đi các nước.

Hơn 2.000 doanh nghiệp trong ngoài nước đến Đà Nẵng tham gia phát triển du lịch

Hội chợ du lịch quốc tế VITM Đà Nẵng dự kiến sẽ có hơn 2.000 doanh nghiệp và hơn 30.000 lượt khách Việt Nam và quốc tế đến tham gia các hoạt động tại hội chợ.

Du lịch đừng chỉ lo đếm khách

Ngành du lịch cần thay đổi chiến lược, thay vì chú ý số lượng khách bao nhiêu, cần quan tâm tới tổng thu đóng góp vào nền kinh tế, cùng với đó là phát triển bền vững.

Khách du lịch châu Mỹ, châu Á đến Việt Nam tăng vọt

Theo số liệu từ Tổng cục Thống kê, trong tổng số gần 597.000 lượt khách quốc tế đến Việt Nam tháng 11/2022, lượng khách đến từ các nước châu Á và châu Mỹ tăng vọt.

Khách Ấn Độ đến Việt Nam tăng đột biến

Từ tháng 7 năm nay, số lượng khách Ấn Độ đến Việt Nam hàng tháng đã vượt mức bình quân tháng của năm 2019.

Khách quốc tế đến Việt Nam tăng cao vào cuối năm

Trong tháng 10, Việt Nam đón được 484.000 lượt khách quốc tế, tăng hơn 12% so với cùng kỳ năm trước. Tổng cộng 10 tháng, khách quốc tế đến Việt Nam đạt trên 2,357 triệu lượt, đạt gần một nửa mục tiêu đề ra cho cả năm.

‘Mỏ vàng’ hơn 1 tỷ dân chờ du lịch Việt khai phá

Với dân số hơn 1,4 tỷ người, Ấn Độ nổi lên là thị trường tiềm năng cho du lịch Việt Nam sau sự vắng bóng của khách Trung Quốc. Ngành du lịch và các doanh nghiệp cần có chiến lược để khai phá ‘mỏ vàng’ này.

Tàu lớn liên tiếp cập cảng, du lịch vơi nỗi buồn khách ngoại

Những chuyến tàu biển chở khách quốc tế ghé thăm Việt Nam, “phố Tây” Tạ Hiện (Hà Nội) và Bùi Viện (TP.HCM) nườm nượp khách dịp cuối tuần... Thị trường khách quốc tế đang dần hồi phục, dù ngành du lịch còn nhiều việc phải làm.

Tàu du lịch biển quốc tế 5 sao trở lại Đà Nẵng sau hơn 2 năm

Chuyến tàu đầu tiên đưa khách du lịch đường biển đến với Đà Nẵng sau hơn 2 năm gián đoạn vì dịch Covid-19.

Khách quốc tế đến Việt Nam mới đạt 30% kế hoạch, thua xa Thái Lan

Đặt mục tiêu đón 5 triệu khách quốc tế trong năm nay, song 9 tháng qua, Việt Nam mới đạt 1/3 mục tiêu với khoảng 1,7 triệu lượt khách.