khí đốt

Cập nhập tin tức khí đốt

Công ty Dịch vụ vận chuyển khí đốt Ukraine (OGTSU) đã khóa van đường ống trung chuyển khí đốt thứ 3 từ Nga sang châu Âu vì "tình hình bất khả kháng".

Châu Âu công bố loạt đề xuất trừng phạt mạnh tay nhằm vào Nga

Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula Von der Leyen đã công bố một số đề xuất về gói trừng phạt thứ sáu của Liên minh châu Âu nhằm vào Nga.

Vũ khí khí đốt của Nga lợi hại hơn cả dầu mỏ - EU ứng phó ra sao?

Dầu mỏ và khí đốt là 2 vũ khí gây ảnh hưởng truyền thống của Nga. Tuy nhiên, hiện nay đối với EU, khí đốt là thứ vũ khí đáng sợ hơn. Để tránh phụ thuộc vào khí tự nhiên của Nga, EU đang áp dụng đồng loạt nhiều biện pháp để ứng phó.

Sau Ba Lan, Bulgaria, thành viên EU nào sẽ bị Nga ngắt khí đốt?

Cuộc chiến năng lượng giữa Nga và Liên minh châu Âu (EU) tăng nhiệt sau quyết định của Moscow về ngưng cấp khí đốt cho Ba Lan và Bulgaria.

Nga bắt đầu cắt nguồn cung nhiên liệu, châu Âu có lâm nguy?

Một yếu tố đang phủ bóng lên phản ứng của châu Âu trước chiến dịch tấn công quân sự của Moscow ở Ukraine là, khí đốt Nga đang sưởi ấm các ngôi nhà và cung cấp năng lượng cho các ngành công nghiệp của châu lục.

Bất chấp 'mưa trừng phạt', doanh thu từ nhiên liệu của Nga tăng gấp đôi

Nga đã nhận được tới 62 tỷ Euro, tức tăng gần gấp đôi doanh thu từ việc bán than đá, dầu mỏ và khí đốt cho Liên minh châu Âu (EU) kể từ khi mở chiến dịch tấn công quân sự vào Ukraine.

Cơ hội “vàng” của Israel trong cuộc chiến khí đốt giữa Nga và châu Âu

Trong bối cảnh châu Âu đang tìm cách từ bỏ năng lượng Nga, Israel có thể tìm thấy cơ hội “lấp chỗ trống” bằng trữ lượng khí đốt từ các mỏ ngoài khơi của nước này.

Ba nước Baltic dừng nhập khí đốt Nga, tiếp tục sơ tán dân Mariupol

Ba nước vùng Baltic gồm Lithuania, Latvia và Estonia hôm 2/4 đồng loạt tuyên bố chấm dứt hoàn toàn việc nhập khẩu khí đốt từ Nga.

Điều gì xảy ra khi Nga yêu cầu thanh toán khí đốt bằng đồng ruble?

Yêu cầu thanh toán khí đốt bằng đồng Ruble của Tổng thống Nga Putin đã gây ra khó khăn mới cho những người mua khí đốt Nga.

Đồng rúp mạnh lên sau tuyên bố sốc của ông Putin

Đồng rúp đã tăng mạnh so với đồng USD sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố Nga bắt đầu bán khí đốt cho các quốc gia "không thân thiện" bằng đồng rúp.

Đối đầu TT Putin: Lệnh trừng phạt Nga và nỗi ám ảnh mùa đông châu Âu

Phương Tây có những lệnh trừng phạt đầu tiên lên nước Nga của ông Putin. Tuy nhiên, quan hệ giữa châu Âu và Nga quan trọng ở nhiều lĩnh vực, trong đó có hoạt động cung cấp khí đốt và gần đây nổi bật là dự án Nord Stream 2.

Nga dọa cắt nguồn cung, Moldova điêu đứng vì khủng hoảng khí đốt

Moldova đang đối mặt với một cuộc khủng hoảng nhiên liệu nghiêm trọng sau khi tập đoàn khí đốt Nga Gazprom đe dọa cắt nguồn cung cho nước này vào tháng tới, trừ khi Chisinau trả nợ.

Nga, Ukraina đạt thỏa thuận phút chót 'cứu' nguồn cung năng lượng châu Âu

Các tập đoàn năng lượng quốc gia của Nga và Ukraina vừa đạt thỏa thuận đột phá vào phút chót nhằm tiếp tục truyền tải khí đốt tự nhiên của Nga qua hệ thống đường ống Ukraina tới các quốc gia châu Âu.

Ngày này năm xưa: Châu Âu 'chết cóng' vì quyết định của Nga

Ngày 7/1/2009, Nga đã đột ngột cắt giảm 60% lượng khí đốt xuất khẩu sang châu Âu, khiến lục địa này rơi vào một cuộc khủng hoảng năng lượng.

Nghị viện châu Âu muốn chặn ‘dòng chảy phương Bắc 2’

Nghị viện châu Âu coi đường ống dẫn khí đốt “Dòng chảy phương Bắc 2” là dự án chính trị, có thể đe dọa an ninh năng lượng châu Âu.

Chiều nay 5/9, xăng tăng giá mạnh

Trong chiều nay 5/9, giá xăng dầu sẽ bước vào đợt tăng mạnh .Mức tăng giá bán lẻ có thể dao động quanh mức 800-1.000 đồng.

Ngày mai 5/9: Giá xăng tăng 1.000 đồng?

Trong đợt điều hành giá xăng dầu dự kiến vào ngày 5/9 tới, giá bán lẻ xăng dầu trong nước sẽ có khả năng tăng mạnh.

Hôm nay giá xăng giảm bao nhiêu?

Nếu mức xả quỹ bình ổn và chính sách thế phí giữ nguyên thì giá xăng có thể giảm từ 100-200 đồng/lít.

Những điều cần biết trước khi xăng E5 thay thế A92

Nằm trong lộ trình phối trộn nhiên liệu sinh học với nhiên liệu truyền thống do Chính phủ ban hành từ năm 2012, bắt đầu từ 1/6, 8 tỉnh, thành phố sẽ bỏ xăng A92 và dùng E5.

Ngày mai, giá xăng lại tăng mạnh?

Theo các DN đầu mối xăng dầu, mỗi lít xăng/dầu bán ra đang bị lỗ khoảng 200 đồng. Nguy cơ tăng giá vào ngày mai là có cơ sở.