khí đốt

Cập nhập tin tức khí đốt

Bản tin trưa 29/2: Giá vàng tăng vùn vụt, vàng SJC có lúc vọt qua 80 triệu đồng

Bản tin trưa 29/2: Giá vàng tăng vùn vụt, vàng SJC có lúc vọt qua 80 triệu đồng, Nêu lý do nằm viện, cựu Giám đốc CDC Hà Nội xin hoãn phiên tòa, Giao thông ùn tắc qua công trình hầm chui 830 tỷ đồng ở TP.HCM, Úc chấm dứt nhượng bộ với du học sinh

EU muốn chấm dứt hoàn toàn việc vận chuyển khí đốt của Nga qua Ukraine

Liên minh châu Âu (EU) đang nỗ lực từ bỏ hoàn toàn các nguồn cung khí đốt của Nga cho khối thông qua Ukraine, khi hợp đồng vận chuyển nhiên liệu EU - Moscow sẽ hết hạn vào cuối năm nay.

Nổ đường ống dẫn khí đốt ở Nam Phi, ít nhất 41 người bị thương

Cổng thông tin địa phương News24 dẫn lời người đứng đầu tỉnh Gauteng, Panyaza Lesufi cho biết ít nhất 41 người đã bị thương trong vụ nổ ở thành phố Johannesburg của Nam Phi.

Vì sao dầu mỏ, khí đốt Nga vẫn tiếp tục tuôn chảy qua Ukraine?

Một nhà tư vấn năng lượng Ukraine tiết lộ, giữa cuộc xung đột ác liệt, dầu mỏ và khí đốt của Nga vẫn tiếp tục chảy qua các đường ống dẫn của nước này vì nhiều nguyên nhân.

Nổ lớn ở đường ống dẫn khí của Nga

Một vụ nổ đã xảy ra trong quá trình sửa chữa một đoạn của đường ống dẫn khí tự nhiên sang châu Âu của Nga, làm 3 người thiệt mạng song không gây ảnh hưởng tới nguồn cung xuất khẩu.

EU nhất trí về giá trần khí đốt, Nga phản ứng gay gắt

Bộ trưởng Năng lượng các quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU) hôm 19/12 đã thống nhất về giá trần khí đốt.

Ông Putin tuyên bố chuyển hướng xuất khẩu nhiều khí đốt Nga hơn cho châu Á

Tổng thống Vladimir Putin cho biết, nguồn cung khí đốt tự nhiên của Nga cho châu Á sẽ tiếp tục tăng và có thể đạt gần 90 tỷ mét khối vào cuối thập kỷ này.

EU tuyên bố thay thế hoàn toàn nguồn cung khí đốt từ Nga

Các quan chức EU tuyên bố đã thay thế hoàn toàn nguồn cung khí đốt của Nga bằng các nhà cung cấp đáng tin cậy khác.

Ngoại giao khí đốt của Nga làm suy yếu trừng phạt của phương Tây

Mỹ đang do dự trong việc gia tăng các lệnh trừng phạt năng lượng nhằm vào Nga trong khi Moscow đang chuyển hướng ngoại giao khí đốt sang khu vực châu Á.

Anh nói Moscow chưa đạt mục tiêu chiến lược ở Ukraine, EU tính hạn chế giá khí đốt Nga

Bộ trưởng Quốc phòng Anh tuyên bố, sau hơn 6 tháng giao tranh, Nga vẫn chưa đạt được bất kỳ mục tiêu chiến lược nào của chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine.

Pháp cáo buộc Nga dùng khí đốt làm "vũ khí"

Pháp hôm nay (30/8) cáo buộc Nga dùng việc cung cấp năng lượng như "một vũ khí" khi tập đoàn khí đốt khổng lồ của Nga Gazprom giảm lượng khí đốt cung cấp cho Paris từ 30/8.

Vì sao khí đốt của Mỹ không cứu nổi khủng hoảng năng lượng châu Âu?

Các biện pháp trừng phạt Moscow cùng việc Nga cắt giảm nguồn cung khí đốt đã khiến châu Âu lâm vào khủng hoảng năng lượng. Mỹ cố gắng lấp đầy khoảng thiếu hụt nhưng "lực bất tòng tâm".

Nga "siết van" khí đốt đến châu Âu, vì sao châu Á lại lo?

Các nhà phân tích cho rằng sự gián đoạn của đường ống Nord Stream 1 có thể đẩy nhanh việc chuyển các lô hàng khí đốt tự nhiên hóa lỏng ra khỏi khu vực châu Á.

Quốc đảo có dân số chỉ bằng 1/10 TP.HCM sở hữu những mỏ khí đốt khổng lồ

Cộng hòa Síp sở hữu những mỏ khí đốt được phát hiện với trữ lượng khủng lên tới hàng nghìn tỉ feet khối. Đây được kì vọng sẽ là nguồn cung mới giúp châu Âu thoát khỏi sự phụ thuộc vào khí đốt từ Nga. Tuy nhiên cần bao lâu để thực hiện được điều đó?

Trước cảnh báo của ông Putin, EU yêu cầu giảm dùng khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) yêu cầu các nước thành viên cắt giảm 15% khí đốt sử dụng cho tới tháng 3 năm sau như biện pháp ứng phó khẩn cấp với cảnh báo hạn chế nguồn cung của Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Dân Ukraine kể giây phút tên lửa Nga tấn công, Pháp đối phó việc bị cắt khí đốt

Giới chức Ukraine cho biết, vụ tấn công bằng tên lửa Kalibr của Nga hôm 14/7 đã khiến ít nhất 23 người dân thiệt mạng và hơn 100 người khác bị thương.

Cơn ác mộng năng lượng tồi tệ nhất của châu Âu

Khi việc cắt giảm nguồn cung khí đốt của Nga ảnh hưởng đến an ninh năng lượng của châu Âu, châu lục đang phải vật lộn đối phó với một trong các cuộc khủng hoảng năng lượng tồi tệ nhất lịch sử và tình trạng vẫn có thể tồi tệ hơn.

Điều gì xảy ra nếu Nga ngưng cung cấp khí đốt cho Đức?

Đức, nền kinh tế lớn thứ 4 thế giới, đang chuẩn bị cho tất cả kịch bản, kể cả việc Nga ngưng hoàn toàn các nguồn cung cấp khí đốt sau khi thời gian bảo trì định kỳ đường ống Dòng chảy phương Bắc 1.

Đức bước vào giai đoạn báo động khẩn cấp về khí đốt

Đức đang chuẩn bị bước vào giai đoạn 2 của kế hoạch khẩn cấp gồm 3 giai đoạn về khí đốt và có thể chính thức khởi động nó trong 5-10 ngày tới.

Đối đầu tên lửa và xe tăng: Lửa cháy lan và nguy cơ vỡ nợ

Cuộc khủng hoảng chip, thay đổi cấu trúc thị trường năng lượng và rủi ro vỡ nợ toàn cầu. Đây là hệ quả từ câu chuyện bất ổn, xung đột trên thế giới.