không quân

Cập nhập tin tức không quân

Xem học viên Phòng không - Không quân diễn tập bắn đạn thật tiêu diệt máy bay địch

Theo kịch bản diễn tập bắn đạn thật, các học viên Học viện Phòng không - Không quân sẽ phải tác chiến chống máy bay địch đang bay vào trận địa.

Tướng Mỹ so sánh sức mạnh không quân giữa Nga và Ukraine

Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ, Tướng Mark Milley nhận định, phương Tây sẽ mất nhiều năm và hàng tỷ USD để giúp Ukraine đối đầu với sức mạnh không quân Nga.

Quân chủng Phòng không - Không quân phát huy tinh thần Thi đua yêu nước

Cán bộ, chiến sĩ Quân chủng Phòng không - Không quân không ngừng phát huy tinh thần Thi đua yêu nước, Thi đua Quyết thắng, xây dựng Quân chủng ngày càng vững mạnh, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Bom dẫn đường thế hệ mới khắc phục ‘tử huyệt’ chiến trường

Sau hơn một thập kỷ phát triển, một loại bom dẫn đường thế hệ mới, được kỳ vọng giải quyết những thách thức do tác chiến điện tử đặt ra, sắp được đưa vào sản xuất hàng loạt.

Màn ra mắt ấn tượng của máy bay ném bom tàng hình B-21

Máy bay ném bom hạt nhân tàng hình mới nhất của Mỹ B-21 đã ra mắt sau nhiều năm bí mật phát triển.

Thủ tướng thăm Trung đoàn Không quân tiêm kích đầu tiên, khảo sát sân bay quân sự Yên Bái

Chiều 24/9, Thủ tướng Phạm Minh Chính tới thăm, động viên cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn không quân 921-Trung đoàn Không quân tiêm kích đầu tiên, thuộc Sư đoàn 371-Sư đoàn không quân chiến đấu đầu tiên của QĐND Việt Nam.

Phương thức tác chiến của sư đoàn đổ bộ đường không Mỹ

Trong bối cảnh chiến sự ở Ukraine đang diễn ra, Bộ Quốc phòng Mỹ đã điều một phần Sư đoàn 82 đổ bộ đường không (ĐBĐK) tới các nước NATO ở Đông Âu.

Hai máy bay Hàn Quốc đâm nhau giữa trời, không ai sống sót

Một vụ tai nạn hiếm gặp đã xảy ra khi hai máy bay của Không quân Hàn Quốc đâm nhau giữa trời trong lúc tham gia huấn luyện hôm nay 1/4, khiến cả 4 phi công tử nạn.

Bản tin sáng VietNamNet (28/01/2022)

Hà Nội cấp gần 52.000 liều molnupiravir; Việt Nam thua đậm Australia ở vòng loại World Cup; Không quân Công an Nhân dân muốn sớm có máy bay… là những thông tin nổi bật và quan trọng trong ngày.

Bộ trưởng Quốc phòng chúc mừng Trung đoàn Không quân 927

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã gửi thư chúc mừng tới toàn thể sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, chiến sĩ đã và đang công tác tại Trung đoàn Không quân 927.

Những dòng chiến cơ là tương lai của không quân Mỹ

Không quân Mỹ đang có kế hoạch rút gọn số dòng chiến cơ trong biên chế để giảm chi phí bảo trì và cạnh tranh được với các quốc gia đối thủ.

Tướng Không quân chỉ huy cứu nạn Rào Trăng 3 tặng quà cho người dân A Lưới

Trở lại thăm huyện miền núi A Lưới – căn cứ địa cách mạng của tỉnh TT-Huế, đoàn công tác của Quân chủng Phòng không – Không quân để lại cho người dân nơi đây nhiều dấu ấn và kỷ niệm tốt đẹp.

Lực lượng không quân của Ấn Độ mạnh cỡ nào?

Với bề dầy lịch sử gần 90 năm, không quân Ấn Độ (IAF) được xem là lực lượng không quân lớn thứ tư thế giới. 

Sức mạnh của lực lượng tác chiến đặc biệt không quân, hải quân Mỹ

Các lực lượng tác chiến đặc biệt (SOF) của Không quân và Hải quân đã góp phần quan trọng tạo nên sức mạnh tổng thể của quân đội Mỹ.

Thủ tướng thăm, làm việc với Sư đoàn Phòng không Hà Nội

Sáng nay, 8/2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm, kiểm tra công tác ứng trực, sẵn sàng chiến đấu và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ của Sư đoàn 361, Quân chủng Phòng không - Không quân.

Mổ xẻ thất bại của Chiến dịch đồng minh NATO ở Nam Tư

Mỹ và NATO đã vấp phải sự kháng cự quyết liệt, dũng cảm và đầy mưu trí của lực lượng vũ trang và nhân dân Nam Tư trong cuộc chiến năm 1999.

Sức mạnh của lực lượng phản ứng nhanh NATO

Quyết định lập Lực lượng phản ứng nhanh của NATO được thông qua tại Hội nghị thượng đỉnh Praha năm 2002.

Sức mạnh của quân đội Iran

Quân đội chính quy Iran gồm có 4 quân chủng: Lục quân, Hải quân, Phòng không và Không quân.

Bí mật siêu căn cứ quân sự Mỹ ở Thái Bình Dương

Guam là lãnh thổ hải ngoại của Mỹ, diện tích khoảng 540 km2 (dài khoảng 50 km, chiều rộng nơi hẹp nhất gần 7 km, nơi rộng nhất khoảng 20 km).

Vật đặc biệt Trung tướng Phạm Tuân mang vào vũ trụ cách đây 40 năm

Anh hùng lực lượng vũ trang, Trung tướng Phạm Tuân có những chia sẻ đặc biệt với VietNamNet sau tròn 40 năm chinh phục vũ trụ.