kỹ sư

Cập nhập tin tức kỹ sư

Kỹ sư phần mềm cao cấp của Facebook bỏ việc lương 20 tỷ đồng/năm

MỸ - Rahul Pandey rời vị trí kỹ sư phần mềm cao cấp với mức lương 830.000 USD/năm (20 tỷ đồng), sau 5 năm cống hiến tại Facebook (Meta) khiến nhiều người tiếc nuối.

Kỹ sư EVNGENCO3 nhận chứng chỉ kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN 2023

Ngày 20/11/2023, tại Hội nghị Liên đoàn Kỹ sư ASEAN lần thứ 41, kỹ sư Tạ Đức Thọ thuộc Phòng Kỹ thuật An Toàn, Công ty Thủy điện Buôn Kuốp, Tổng Công ty Phát điện 3 (EVNGENCO3) vinh dự được trao chứng chỉ kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN.

Kỹ sư Việt chia sẻ thực hư việc đi làm ở Nhật dư được 100 triệu đồng/tháng

Có kinh nghiệm 4 năm làm việc tại Nhật Bản với vai trò kỹ sư chuyên ngành cơ khí, Duy Cường cho biết, sau khi trừ tiền thuế và phí sinh hoạt, để tiết kiệm được 100 triệu đồng mỗi tháng là rất khó.

Lão nông biến đồng nát thành máy nông nghiệp thông minh, trăm người đặt mua

Ông Vũ Văn Dung (SN 1964, Ninh Bình) sử dụng đồng nát, động cơ xe máy cũ chế tạo ra cả nghìn máy móc phục vụ sản xuất nông nghiệp.

Tân cử nhân vừa ra trường đã trở thành chuyên viên ‘cứng’ của FPT software

Tuy mới tốt nghiệp Trường Quốc tế (ĐHQGHN) 1 tháng nhưng Nguyễn Ngọc Huy đã đảm nhận vị trí Senior - vị trí vốn dành cho những người có 2-3 năm kinh nghiệm, đã thực hiện nhiều dự án, với các kỹ năng đặc biệt tại công ty FPT software.

VNPT Hà Nội tuyển dụng 20 kỹ sư

VNPT Hà Nội (75 Phố Đinh Tiên Hoàng, Quận Hoàn Kiếm) vừa thông báo tuyển dụng 17 kỹ sư lập trình, 2 kỹ sư an ninh thông tin và 1 kỹ sư quản trị hạ tầng làm việc tại  Hà Nội.

MobiFone tuyển 300 kỹ sư IT và chuyên viên CNTT, thu nhập đến 480 triệu đồng

Tổng công ty Viễn thông MobiFone - một trong những doanh nghiệp viễn thông - CNTT hàng đầu Việt Nam thông báo tuyển dụng 300 vị trí việc làm IT “chất” nhất với thu nhập lên đến 480 triệu đồng/năm cùng nhiều chế độ đãi ngộ hấp dẫn.

MobiFone tuyển 300 kỹ sư IT và chuyên viên CNTT, thu nhập đến 480 triệu đồng

Tổng công ty Viễn thông MobiFone - một trong những doanh nghiệp viễn thông - CNTT hàng đầu Việt Nam thông báo tuyển dụng 300 vị trí việc làm IT “chất” nhất với thu nhập lên đến 480 triệu đồng/năm cùng nhiều chế độ đãi ngộ hấp dẫn.

Niềm tự hào của 2 kỹ sư 9x làm dự án gìn giữ an ninh quốc gia

Cùng gia nhập Viettel khi tuổi đời còn rất trẻ, Chu Quang Khánh và Phạm Dương Nam đều không nghĩ mình sẽ góp mặt trong những dự án gìn giữ an ninh quốc gia, bảo vệ tổ quốc.

Sinh viên kỹ sư hạ tầng đô thị - nhiều cơ hội lương cao, việc làm sẵn

Tuyển dụng kỹ sư hạ tầng đô thị luôn luôn nóng bởi nền kinh tế càng ngày càng phát triển thì hạ tầng đô thị cũng sẽ phát triển theo. Nhu cầu tuyển nhiều thì càng có nhiều thí sinh thông minh theo đuổi ngành này.

Người đàn ông chế tạo xe cứu hỏa trong hẻm nhỏ

Ghét lửa, ông Quang An biến xe máy thành phương tiện đặc trị các vụ cháy trong hẻm nhỏ, biến ca nô thành xe cứu hỏa đường sông.

Hai kỹ sư công nghệ Việt nhận chứng chỉ ‘hiếm’ lĩnh vực AI

Cuối tháng 4/2020 Nguyễn Ngọc Tâm và Nguyễn Nho- hai kỹ sư phần mềm của FPT Software trở thành người Việt đầu tiên sở hữu TensorFlow - chứng chỉ quốc tế vào loại “hiếm” trong lĩnh vực AI. Trên thế giới hiện có 84 người nhận chứng chỉ này.

“Đủ chuẩn thì bằng kỹ sư, bác sĩ mới tương đương thạc sĩ”

TS Nguyễn Thị Kim Phụng, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học (Bộ GD-ĐT) cho biết như vậy khi  trao đổi về những thay đổi của giáo dục đại học sắp tới.

Thay đổi giáo dục đại học: Nửa mừng nửa băn khoăn

-“Ra đời” vào sát ngày cuối cùng năm 2019, Nghị định hướng dẫn thi hành Luật Giáo dục Đại học sửa đổi được đón nhận với cả niềm vui lẫn điều chưa như ý.

Kỹ sư Ai Cập tuyên bố định vị được MH370

Kỹ sư hàng không Ai Cập Ismail Hammad tuyên bố đã định vị được chiếc máy bay mất tích của Malaysia Airlines, đồng thời khẳng định máy bay bị không tặc.

Kỹ sư, nhà khoa học trẻ Việt Nam nhận giải thưởng Honda Y-E-S 2019

Ngày 07/12/2019 Công ty Honda Việt Nam (HVN) đã tổ chức Lễ Trao tặng Giải thưởng Honda dành cho kỹ sư và nhà khoa học trẻ Việt Nam - Honda Y-E-S Award (Young Engineer and Scientist's Award) 2019 năm thứ 14.

Nghe VietNamNet: Nam kỹ sư thường xuyên đi nhặt rác, tặng sách cho trẻ em

Người dân và các em nhỏ ở KĐT Việt Hưng (Hà Nội) và nhiều tỉnh thành phía Bắc đã quen với một người đàn ông thân thiện, thỉnh thoảng lại đến tặng sách cho trẻ em.

Nam kỹ sư thường xuyên đi nhặt rác, tặng sách cho trẻ em

Người dân và các em nhỏ ở KĐT Việt Hưng (Hà Nội) và nhiều tỉnh thành phía Bắc đã quen với một người đàn ông thân thiện, thỉnh thoảng lại đến tặng sách cho trẻ em.

Điều đặc biệt trong chung cư kĩ sư Triều Tiên xây ở Hà Nội

Vào những năm 1959 - 1960, các kỹ sư Triều Tiên đã hỗ trợ thiết kế, xây dựng khu tập thể Kim Liên (Đống Đa, Hà Nội), bao gồm các công trình, nhà tập thể, nhà trẻ, trường học, khu thương mại.

Honda trao giải thưởng cho kỹ sư và nhà khoa học trẻ

Ngày 08/12/2018, công ty Honda Việt Nam (HVN) đã tổ chức Lễ trao tặng giải thưởng Honda dành cho Kỹ sư và Nhà khoa học trẻ Việt Nam - Honda Y-E-S Award (Young Engineer and Scientist Award) 2018, năm thứ 13.