miền núi

Cập nhập tin tức miền núi

Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới tại 7 xã miền núi của huyện Ba Vì, Hà Nội

Huyện Ba Vì có 7 xã vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, cách xa trung tâm TP Hà Nội nên có xuất phát điểm thấp khi bắt tay vào xây dựng nông thôn mới.

Xây dựng chuỗi cung ứng ở miền núi, vùng sâu vùng xa

Thời gian tới, cần đẩy mạnh kết nối cung cầu, thúc đẩy tiêu thụ các sản phẩm đặc trưng, có thế mạnh của địa phương phân phối tại các siêu thị lớn trong nước và xuất khẩu.

Nguồn lực đặc biệt phát triển hạ tầng kinh tế xã hội miền núi hải đảo Quảng Ninh

Để nâng cao chất lượng đời sống nhân dân, thu hẹp chênh lệch vùng miền, năm 2023 Quảng Ninh triển khai 101 dự án đầu tư hạ tầng thiết yếu do ngân sách tỉnh hỗ trợ đầu tư cho phát triển kinh tế - xã hội ở vùng nông thôn, miền núi.

Cần nhanh chóng xóa bỏ ‘nạn đói tiềm ẩn’ ở vùng sâu vùng xa

Theo nghiên cứu của Viện Dinh dưỡng Quốc gia, trẻ em nông thôn, vùng cao, dân tộc thiểu số có tỷ lệ cao thiếu vi chất, đó là một ‘nạn đói tiềm ẩn’.

Thừa Thiên Huế hỗ trợ người dân miền núi xuất khẩu lao động

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã ban hành Kế hoạch số 374/KH-UBND đẩy mạnh công tác đưa người lao động vùng đồng bào miền núi đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2023-2025.

Giải pháp đồng bộ thúc đẩy vùng trung du và miền núi Bắc Bộ phát triển

Theo các chuyên gia, liên kết hạ tầng, chính sách để thúc đẩy vùng trung du và miền núi Bắc Bộ phát triển.

Nghệ An ưu tiên giảm nghèo vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Tỉnh Nghệ An sẽ huy động các nguồn lực đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, vùng biên giới đất liền của tỉnh.

Xã vùng cao Minh An: Bà con hiến đất làm đường, chung tay xây dựng nông thôn mới

Sau 11 năm thực hiện triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về Xây dựng nông thôn mới, đến nay xã Minh An (Văn Chấn - Yên Bái) đã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới.

Tự tin, tự lực, tự cường phát triển Vùng trung du và miền núi phía bắc xanh, bền vững

Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, các địa phương trong Vùng trung du và miền núi phía bắc cần tự tin, phát huy tinh thần tự lực, tự cường để vùng phát triển xanh, bền vững và toàn diện, là hình mẫu phát triển nhanh của cả nước.

Thủ tướng chủ trì Hội nghị triển khai Nghị quyết số 11-NQ/TW của Bộ Chính trị

Triển khai chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết của Bộ Chính trị về Vùng trung du và miền núi Bắc Bộ.

Đẩy mạnh phát triển hơn nữa thương mại miền núi, vùng sâu, vùng xa và hải đảo

Ngày 13/7/2021, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1162/QĐ-TTg về việc phê duyệt Chương trình phát triển thương mại miền núi, vùng sâu, vùng xa và hải đảo giai đoạn 2021-2025.

Nhiều bác sĩ trẻ về các huyện nghèo

Đưa bác sĩ trẻ tình nguyện về công tác tại các huyện nghèo được Bộ Y tế kỳ vọng sẽ là giải pháp đồng bộ giúp giảm quá tải tại BV tuyến Trung ương, đồng thời nâng cao chất lượng khám chữa bệnh ở tuyến dưới.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân bàn giải pháp thoát nghèo cho nông thôn-miền núi

Xuất khẩu quả – rau – hoa hướng tới mục tiêu 10 tỷ USD/năm trước năm 2025 là cơ hội và một giải pháp thoát nghèo cho khu vực nông thôn - miền núi.

Sửng sốt trước vũ điệu cực 'chất' của học sinh vùng cao

Mới đây, clip hơn 4 phút ghi lại cảnh các em học sinh vùng cao, mặc trang phục thổ cẩm hồn nhiên nhảy cực "sung" khiến cộng đồng mạng thích thú.

Những phong tục đón tết kì lạ ở vùng cao phía Bắc

Dù các phong tục đón Tết có khác nhau, nhưng tất cả đều hướng tới một ý nghĩa tốt đẹp chung nhất là cầu mong năm mới được ấm no, hạnh phúc, mùa màng tốt tươi, gặp nhiều may mắn.

Từ con bò bằng tiền đi vay, mua được ô tô trăm triệu

“Chủ trương là không cho con cá, mà cho cái cần để bà con câu cá và dạy bà con cách câu được cá”, ông Nguyễn Văn Bình phát biểu.

Hai cháu bé trong một gia đình bị giết hại dã man

Người thanh niên có biểu hiện ngáo đá đến nhà anh Hải, trú làng Pheo, xã Nguyệt Ấn chơi thì xảy ra cãi vã rồi bất ngờ dùng dao chém nhiều nhát khiến hai con nhỏ nhà anh này chết tại chỗ.

Các tỉnh Tây Bắc ưu tiên phát triển đường cao tốc

“Hiện nay ở nước ta vẫn còn nhiều xã chưa có đường ô tô đến trong 4 mùa; đường đất còn nhiều, liên kết vùng còn hạn chế. Thậm chí ngay trong nội bộ tỉnh việc đi lại giữa các huyện vẫn còn khó khăn”. 

'Bí ẩn' biệt thự dát vàng 9999 kiểu hoàng gia ở Thái Nguyên

Mới đây, trên diễn đàn giải trí lớn vừa đăng tải một số bức ảnh về một ngôi biệt thự sang trọng ở Thái Nguyên.

‘Khổ lắm… cha mẹ không nhớ con sinh năm nào’

“Mình thấy các em tội quá. Bố mẹ nghèo, các em ăn uống cũng rất khổ, cơm ăn còn không có. Bố mẹ chưa có ý thức nhắc nhở con cái học hành"