miền núi

Cập nhập tin tức miền núi

Nghệ An ưu tiên giảm nghèo vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Tỉnh Nghệ An sẽ huy động các nguồn lực đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, vùng biên giới đất liền của tỉnh.

Xã vùng cao Minh An: Bà con hiến đất làm đường, chung tay xây dựng nông thôn mới

Sau 11 năm thực hiện triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về Xây dựng nông thôn mới, đến nay xã Minh An (Văn Chấn - Yên Bái) đã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới.

Tự tin, tự lực, tự cường phát triển Vùng trung du và miền núi phía bắc xanh, bền vững

Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, các địa phương trong Vùng trung du và miền núi phía bắc cần tự tin, phát huy tinh thần tự lực, tự cường để vùng phát triển xanh, bền vững và toàn diện, là hình mẫu phát triển nhanh của cả nước.

Thủ tướng chủ trì Hội nghị triển khai Nghị quyết số 11-NQ/TW của Bộ Chính trị

Triển khai chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết của Bộ Chính trị về Vùng trung du và miền núi Bắc Bộ.

Đẩy mạnh phát triển hơn nữa thương mại miền núi, vùng sâu, vùng xa và hải đảo

Ngày 13/7/2021, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1162/QĐ-TTg về việc phê duyệt Chương trình phát triển thương mại miền núi, vùng sâu, vùng xa và hải đảo giai đoạn 2021-2025.

Nhiều bác sĩ trẻ về các huyện nghèo

Đưa bác sĩ trẻ tình nguyện về công tác tại các huyện nghèo được Bộ Y tế kỳ vọng sẽ là giải pháp đồng bộ giúp giảm quá tải tại BV tuyến Trung ương, đồng thời nâng cao chất lượng khám chữa bệnh ở tuyến dưới.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân bàn giải pháp thoát nghèo cho nông thôn-miền núi

Xuất khẩu quả – rau – hoa hướng tới mục tiêu 10 tỷ USD/năm trước năm 2025 là cơ hội và một giải pháp thoát nghèo cho khu vực nông thôn - miền núi.

Sửng sốt trước vũ điệu cực 'chất' của học sinh vùng cao

Mới đây, clip hơn 4 phút ghi lại cảnh các em học sinh vùng cao, mặc trang phục thổ cẩm hồn nhiên nhảy cực "sung" khiến cộng đồng mạng thích thú.

Tôi đã thấy mùa xuân

Có biết bao cách để mỗi người tiễn một năm cũ và đón mùa xuân về trong nhà. Có biết bao cách để mỗi người “thấy mùa xuân”  thực sự về trong lòng, lưu lại và trở thành nỗi nhớ của nhiều năm sau đó.

Những phong tục đón tết kì lạ ở vùng cao phía Bắc

Dù các phong tục đón Tết có khác nhau, nhưng tất cả đều hướng tới một ý nghĩa tốt đẹp chung nhất là cầu mong năm mới được ấm no, hạnh phúc, mùa màng tốt tươi, gặp nhiều may mắn.

Từ con bò bằng tiền đi vay, mua được ô tô trăm triệu

“Chủ trương là không cho con cá, mà cho cái cần để bà con câu cá và dạy bà con cách câu được cá”, ông Nguyễn Văn Bình phát biểu.

Hai cháu bé trong một gia đình bị giết hại dã man

Người thanh niên có biểu hiện ngáo đá đến nhà anh Hải, trú làng Pheo, xã Nguyệt Ấn chơi thì xảy ra cãi vã rồi bất ngờ dùng dao chém nhiều nhát khiến hai con nhỏ nhà anh này chết tại chỗ.

Các tỉnh Tây Bắc ưu tiên phát triển đường cao tốc

“Hiện nay ở nước ta vẫn còn nhiều xã chưa có đường ô tô đến trong 4 mùa; đường đất còn nhiều, liên kết vùng còn hạn chế. Thậm chí ngay trong nội bộ tỉnh việc đi lại giữa các huyện vẫn còn khó khăn”. 

'Bí ẩn' biệt thự dát vàng 9999 kiểu hoàng gia ở Thái Nguyên

Mới đây, trên diễn đàn giải trí lớn vừa đăng tải một số bức ảnh về một ngôi biệt thự sang trọng ở Thái Nguyên.

‘Khổ lắm… cha mẹ không nhớ con sinh năm nào’

“Mình thấy các em tội quá. Bố mẹ nghèo, các em ăn uống cũng rất khổ, cơm ăn còn không có. Bố mẹ chưa có ý thức nhắc nhở con cái học hành"

Đường mòn mang tên cô giáo tuổi 25

Cô giáo Trần Thị Bích Thoa đem lại 4 trường học kiên cố, để học sinh không phải vạ vật trong các lớp học chuồng bò, khai mở con đường mòn giờ mang tên cô.

Cộng đồng game thủ DOTA 2 chung tay làm từ thiện

(GameSao) - "Gió mát đến Chiềng Ve" là một chương trình từ thiện được liên kết tổ chức bởi các nhóm cộng đồng và trang tin chuyên E-sport. Điểm đặc biệt của sự kiện này đó chính là việc sử dụng chính những món đồ có giá trị ảo trong DOTA 2 để quy đổi ra những món quà ý nghĩa giúp các em học sinh tại Chiềng Ve có cơ hội được học trong một môi trường tốt hơn nữa

Thống đốc về bản: Câu chuyện vốn trên đỉnh Hoàng Liên Sơn

Những chuyến thực tế, những quyết sách sát với đời sống nông dân của Thống đốc đã khơi dòng tín dụng chính sách về với những vùng khó khăn

Nội thất “có một không hai” của “đại gia” miền sơn cước

Căn phòng khách tràn ngập những “đặc sản” của núi rừng từ chiếc bàn được làm từ gốc cây cổ thụ cho tới những chiếc ghế, thống cùng những đồ vật trang trí. Tất cả đem lại vẻ choáng ngợp và ấn tượng của miền sơn cước.

'Cấp gạo cho đồng bào giữ rừng, bảo vệ biên giới'

Đó là đề xuất của Bộ trưởng, Chủ nhiệm UB Dân tộc Giàng Seo Phử khi trả lời chất vấn trước UB Thường vụ QH hôm nay (13/3).