ngân sách

Cập nhập tin tức ngân sách

Bộ trưởng Tài chính: Giảm thuế VAT quá nhiều sẽ gây áp lực lên ngân sách

Theo Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc, một số ngành nghề không được giảm thuế VAT 2% như chứng khoán, ngân hàng, tài chính... vì nếu giảm nhiều quá cũng gây áp lực lên ngân sách.

Thu ngân sách nhà nước tháng 10 tăng 70.000 tỷ đồng so với tháng 9

Báo cáo về tình hình kinh tế - xã hội tháng 10 và 10 tháng của Tổng cục Thống kê nêu rõ thu ngân sách nhà nước tháng 10 ước đạt 169,5 nghìn tỷ đồng, trong khi tháng 9 ước đạt 89,6 nghìn tỷ đồng.

Thủ tướng: Nghiêm cấm chi sai nguồn, chi ngoài dự toán

Thủ tướng nghiêm cấm các trường hợp chi sai nguồn, thực hiện các khoản chi ngoài dự toán, các khoản chi trái quy định để cho vay, tạm ứng đối với những việc, những nội dung sai chế độ quy định.

Tổng thu ngân sách Nhà nước 4 tháng đầu năm ước đạt 645,4 nghìn tỷ đồng

Số liệu từ Tổng cục Thống kê cho biết tổng thu ngân sách Nhà nước tháng 4/2023 ước đạt 139,1 nghìn tỷ đồng.

Cần để tư nhân vào quản lý, khai thác các công trình nghìn tỷ

Những công trình thể thao - văn hóa nghìn tỷ khai thác kém hiệu quả, để xuống cấp, nhếch nhác gây lãng phí lớn, tạo hình ảnh xấu xí. Cần có cơ chế để tư nhân tham gia quản lý, khai thác các công trình này nhằm phát huy cao nhất hiệu quả.

62/63 tỉnh, thành thu ngân sách vượt dự toán

Năm 2022, có 62/63 tỉnh thành và 63/64 cục thuế đánh giá hoàn thành và hoàn thành vượt mức dự toán thu ngân sách nhà nước cả năm. Tỉnh duy nhất không đạt kế hoạch là Cao Bằng.

Thu ngân sách 11 tháng vượt hơn 16% dự toán năm

Tổng thu ngân sách nhà nước 11 tháng của năm 2022 ước đạt 1.638,9 nghìn tỷ đồng, bằng 116,1% dự toán, tăng 17,4% so cùng kỳ năm 2021.

14 bộ, cơ quan không công khai thông tin ngân sách

MOBI 2021 đánh giá mức độ công khai ngân sách của 44 Bộ, cơ quan Trung ương, trong đó có 38 Bộ, cơ quan Trung ương là đơn vị dự toán và 6 cơ quan, tổ chức Trung ương được Ngân sách nhà nước (NSNN) hỗ trợ.

Loạt quan chức Gia Lai phải kiểm điểm vì để thất thoát tiền tỷ

Các Giám đốc, cựu Giám đốc Sở Tài chính, Sở GD-ĐT Gia Lai phải kiểm điểm trách nhiệm vì để xảy ra thất thoát, lãng phí hàng tỷ đồng ngân sách tại các dự án phần mềm.

Đồng bằng sông Cửu Long có thêm cao tốc dài 188km

Chính phủ vừa trình Quốc hội báo cáo nghiên cứu tiền khả thi Dự án xây dựng công trình đường bộ cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng, giai đoạn 1.

Diễn biến mới vụ tranh chấp dự án ngàn tỷ ở Bình Dương

Mới đây, vụ tranh chấp dự án ngàn tỷ - khu dân cư Hoà Lân (Bình Dương) có những diễn biến bất ngờ…

10 tháng đầu năm, Petrovietnam nộp ngân sách 75,4 nghìn tỷ đồng

Dù chịu ảnh hưởng bởi đại dịch, nhưng với sự nỗ lực, phát huy kinh nghiệm, hiệu quả công tác quản trị, linh hoạt trong điều hành, Petrovietnam vẫn đạt được nhiều kết quả tích cực.

Dự án xây xong, các tỉnh ôm khoản nợ nghìn tỷ

Báo cáo kiểm toán quyết toán ngân sách nhà nước 2019, Kiểm toán Nhà nước lưu ý việc nợ đọng xây dựng cơ bản của các địa phương còn cao.

Nhiều Quỹ ở trung ương kém hiệu quả, xem xét giải thể

Báo cáo cho thấy có 12 quỹ ở trung ương đang làm thủ tục giải thể hoặc xem xét giải thể, sắp xếp lại, sửa đổi hoặc bổ sung, hoàn thiện quy định về tổ chức, hoạt động.

Sai phạm tài chính ngân sách: Xử lý 1.581 người, có 22 người đi tù

Trong số các cá nhân đã xử lý, có 22 người bị phạt tù và chuyển sang cơ quan Công an điều tra và xử lý hình sự; buộc thôi việc 19 người; cách chức 21 người; giáng chức 15 người; hạ bậc lương 22 người...

Tỉnh xin thêm tiền chống dịch, Bộ Tài chính lập tức có ý kiến

Căn cứ tình hình thực tế và khả năng ngân sách địa phương, các tỉnh thành xem xét quyết định theo thẩm quyền việc sử dụng ngân sách địa phương để hỗ trợ thêm cho các lực lượng tham gia phòng chống dịch trên địa bàn.

WHO có nguy cơ tê liệt vì thiếu ngân sách

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đang rơi vào tình trạng thiếu kinh phí, khiến nhiều hoạt động bị cản trở.

Cần 25 nghìn tỷ mua vắc xin Covid-19, trình Chính phủ lập quỹ huy động tiền

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc vừa ký Tờ trình của Bộ Tài chính trình Chính phủ xem xét, phê duyệt việc thành lập Quỹ vắc xin phòng Covid-19.

Ngành thuế: Vừa nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ được giao vừa tích cực hỗ trợ người nộp thuế vượt bão Covid

Năm 2021 tiếp tục là một năm ngành tài chính phải rất nỗ lực, linh hoạt để vừa hoàn thành nhiệm vụ được giao, vừa hỗ trợ người nộp thuế trong hoạt động sản xuất - kinh doanh.

 

Dự báo giá đất còn tăng, TP.HCM vẫn đề xuất giữ nguyên hệ số điều chỉnh giá đất

Theo dự báo, giá đất trên thị trường TP.HCM sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới. Tuy vậy, UBND Thành phố vẫn đề xuất giữ nguyên hệ số điều chỉnh giá đất trên địa bàn như năm 2020.