nghỉ phép

Cập nhập tin tức nghỉ phép

Cách xin nghỉ phép không lương thành công

Một lúc nào đó trong sự nghiệp - bạn muốn nghỉ trọn vẹn một khoảng thời gian dài để đi học, đi du lịch hoặc đơn giản là để dành thời gian cho gia đình nhưng vẫn muốn giữ công việc hiện tại. Làm thế nào để sếp thông cảm và đồng ý?

Làm hàng chục năm không nghỉ phép có được "quy đổi" thành tiền?

Theo quy định, tùy vào điều kiện công việc, người lao động sẽ được nghỉ phép năm từ 12 - 16 ngày. Tuy vậy, không ít người lao động không được cho nghỉ phép đủ, thậm chí làm cả ngày nghỉ lễ, Tết.

Những điều người lao động ít biết về ngày nghỉ phép năm

Nhiều người lao động dù đã đi làm hàng chục năm vẫn không rõ mỗi năm được nghỉ bao nhiêu ngày; khi không nghỉ đủ ngày thì tính lương những ngày chưa nghỉ ra sao, có bắt buộc phải nghỉ phép hay không?

Không nghỉ hết phép năm, có được trả lại tiền?

Nếu không nghỉ hết phép năm, người lao động cũng sẽ không được trả lại tiền.

Nhân viên Trung Quốc chỉ được xin nghỉ phép khi đột tử

Xin nghỉ phép 2 ngày vì kiệt sức sau 3 tháng tăng ca liên tục, Xiao Li bị bộ phận nhân sự chất vấn và làm khó, không cho nghỉ.

Chính sách mới: Quân nhân nghỉ phép năm theo chế độ mới

Bộ Quốc phòng ban hành thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều quy định chế độ nghỉ của quân nhân chuyên nghiệp, công nhân và viên chức quốc phòng.

Cưới vợ 4 lần, ly hôn 3 lần trong hơn 1 tháng để nghỉ phép dài ngày

Một người đàn ông Đài Loan, Trung Quốc đã kết hôn với cùng một người phụ nữ 4 lần và ly dị với cô ấy 3 lần để được kéo dài kỳ nghỉ phép có lương.

Có được dùng thời gian thử việc để tính ngày nghỉ phép năm?

Trong tháng 7/2020 tôi xin nghỉ phép năm có việc riêng, Phòng HCNS thông báo tôi chỉ được tính 02 ngày phép từ 01/06 đến 31/07, còn 2 tháng thử việc trước đó không có ngày phép cho NLĐ.

Người lao động được nghỉ việc riêng bao nhiêu ngày trong năm?

Ngoài những trường hợp nghỉ việc riêng hưởng nguyên lương, pháp luật còn tạo điều kiện để người lao động được nghỉ việc riêng không hưởng lương.

Nghỉ ốm trùng nghỉ Tết, người lao động vẫn được hưởng lương

Tôi nghỉ ốm đau từ ngày 08/01/2020 đến ngày 31/01/2020, trong thời gian tôi nghỉ có giai đoạn nghỉ tết từ ngày 23/01/2020 - 29/01/2020, theo quy định thì thời gian giải quyết chế độ ốm đau không bao gồm thời gian nghỉ hàng tuần, nghỉ lễ tết.

Lưu ý, người lao động được gộp ngày phép 3 năm để nghỉ 1 lần

Người lao động có thể thỏa thuận với người sử dụng lao động để quyết định thời gian nghỉ hằng năm và có thể nghỉ gộp 3 năm một lần.

Nghỉ phép 15 ngày/năm là quá ít, cần ít nhất 4-5 tuần

Tại các công ty ở Bắc Âu, nhân viên được khuyến khích nghỉ phép dài ngày để đạt hiệu quả cao trong công việc.

Làm ngày Tết, chưa nghỉ bù có phải trả lương?

Ngày 10/3 âm lịch, công ty tôi vẫn làm và tính 400% lương, ngày hôm sau cũng làm bình thường thì không tính lương bù cho ngày Chủ nhật trước đó.

Dịp người lao động nghỉ việc riêng nhưng vẫn được hưởng lương

Người lao động cần biết về quy định ngày nghỉ việc riêng nhưng vẫn hưởng nguyên lương trong năm 2019

Người lao động được thanh toán lương của ngày phép chưa nghỉ

Ở công ty của vợ tôi, nếu không nghỉ hết ngày phép thì sẽ được trả tiền công làm việc theo số ngày phép đó, còn ở công ty tôi thì không được.

Được cộng thêm 1 ngày phép trong năm cần điều kiện gì?

Lao động làm việc đủ 1 năm trờ lên thì số ngày nghỉ phép hàng năm là 12 ngày. Nếu lao động có thời gian công tác là 5 năm thì số ngày nghỉ phép hàng năm sẽ được tăng thêm 1 ngày.

Chuyện lạ: Sếp cho nhân viên nghỉ thoải mái không lo phá sản

Các DN Việt Nam nên tính đến chuyện không hạn chế số ngày nghỉ trong năm của người lao động. Việc không hạn chế số ngày nghỉ là một chính sách, để giữ chân nhân tài.

‘Đổ vỏ’ cho bạn thân suốt 15 năm mà không hề hay biết

Tôi như chết đứng khi nghe cô ấy nói rằng, người mà cô ấy xin con không ai khác chính là người bạn thân của tôi. Người này cũng chính là người bạn của cô ấy và đã mai mối tôi cho cô ấy.

Trung Quốc: Cho phép phụ nữ nghỉ làm ngày "đèn đỏ"

Từ tháng 3, một tỉnh ở phía Đông Trung Quốc sẽ cho phép chị em phụ nữ, những người bị chứng đau bụng hành kinh dữ dội, được phép nghỉ làm vài ngày không bị phạt hoặc trừ lương. Quyết định đang vấp phải nhiều ý kiến trái chiều.

Không nghỉ hết phép, tôi có thể đòi công ty thanh toán ngày lương?

Những ngày chúng tôi chưa nghỉ phép thì có được thanh toán hay không? Quy trình thanh toán ra sao? Cơ sở để thanh toán theo thông tư nào?