nhập khẩu xăng dầu

Cập nhập tin tức nhập khẩu xăng dầu

Việt Nam chi 7,8 tỷ USD nhập khẩu xăng dầu trong 11 tháng

Tính chung trong 11 tháng năm 2023, lượng xăng dầu nhập khẩu đạt 9.398.258 tấn, trị giá 7,8 tỷ USD, tăng 18,3% về lượng và giảm 3,6% về kim ngạch so với cùng kỳ năm 2022.

Rót mạnh 5 tỷ USD nhập khẩu xăng dầu trước ngày bảo dưỡng Lọc dầu Nghi Sơn

Lượng nhập khẩu xăng dầu tăng mạnh những tháng gần đây để chuẩn bị cho việc Nhà máy Lọc dầu Nghi Sơn tạm dừng hoạt động để bảo dưỡng từ ngày 25/8.

Việt Nam đã chi hơn 4 tỷ USD nhập khẩu xăng dầu

5 tháng đầu năm 2023, Việt Nam đã nhập khẩu 4,17 triệu tấn xăng dầu các loại, với trị giá là 4,19 tỷ USD, xấp xỉ lượng của cùng kỳ năm trước trong khi trị giá giảm 18,5%.

Bộ Công Thương lý giải việc 'treo' quyết định tước giấy phép 5 đầu mối xăng dầu

Bộ Công Thương vừa có văn bản phản hồi Tổng cục Hải quan liên quan đến việc thi hành các quyết định xử phạt vi phạm hành chính của Thanh tra Bộ Công Thương trong lĩnh vực kinh doanh xăng dầu.

Bộ Tài chính tiết lộ 'góc khuất' của những doanh nghiệp nhập khẩu xăng dầu

Ngày 21/10 Bộ Tài chính đã có phản hồi về những kiến nghị của Bộ Công Thương liên quan đến hoạt động kinh doanh xăng dầu. Bộ Tài chính cho biết các vướng mắc của một số doanh nghiệp đầu mối là do chưa thực hiện đúng, đủ các quy định của pháp luật.

Chỉ có 19/33 thương nhân đầu mối nhập xăng dầu trong quý III/2022

Theo số liệu thống kê sơ bộ từ Tổng cục Hải quan, quý III/2022 (đến 20/9/2022), sản lượng nhập khẩu giảm khoảng 40% đối với xăng, giảm khoảng 35% đối với dầu DO so với quý II/2022.

Thủ tướng yêu cầu theo dõi kỹ thông tin nhập khẩu xăng dầu từ Malaysia

Văn phòng Chính phủ vừa có văn băn số 3649/VPCP-KTTH ngày 11/6/2022 gửi Bộ Công Thương, truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về thông tin giá xăng dầu và khả năng cung cấp xăng dầu của Malaysia cho Việt Nam.

Nhân lúc giá dầu 'rẻ như cho', Trung Quốc đã quyết định làm điều này

Nhiều quốc gia trên thế giới cũng tranh thủ lúc giá dầu giảm sâu để tích trữ mặt hàng này, nhưng số lượng dầu mỏ mà họ đã mua "không thấm vào đâu" so với Trung Quốc.

Bí ẩn kho dầu khổng lồ trên biển, thế giới dè chừng Trung Quốc

Điều kỳ lạ là Trung Quốc không sử dụng ngay hoặc lưu kho số dầu này mà để chúng lênh đênh trên các tàu chở dầu ngoài biển.

Giá giảm, chưa thể nói chuyện hạn chế nhập xăng dầu

Ngày 22/4, Bộ Công Thương có những thông tin chia sẻ với báo chí về tình hình giá dầu lao dốc và đề xuất hạn chế/cấm nhập khẩu xăng dầu của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN).

Đòi cấm nhập khẩu xăng dầu, phải nghĩ đến người tiêu dùng

Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) muốn hạn chế/cấm nhập khẩu xăng dầu để “cứu” hai nhà máy lọc dầu trong nước đang ngập trong hàng tồn kho. Có ý kiến đồng tình, nhưng cũng có quan điểm ngược lại hoàn toàn.

20 tháng gửi 20 văn bản đòi tiền nhà nước: Doanh nghiệp được trả 67 tỷ

Lãnh đạo PVOil cho biết: Với 20 công văn, mỗi tháng gửi 1 công văn, sau 20 tháng thì chúng tôi được Hải quan hoàn trả 67 tỷ đồng. 

Rắc rối tính thuế, lo giá xăng dầu khó chính xác

Sau hơn 1 năm, việc sử dụng phương án mới để tính giá xăng dầu đang dần xuất hiện một số bất cập.

Ồ ạt nhập xăng dầu Hàn Quốc: Nỗi lo độc quyền, ép giá

Việc Hàn Quốc dần thành thị trường độc quyền nhập xăng của Việt Nam đang dấy lên lo ngại nguy cơ bị ép giá, người tiêu dùng bị thiệt.

Dự án lọc dầu tỷ USD: Chưa ra hàng đã lo dư thừa?

Vài tháng nữa, tổ hợp lọc hóa dầu Nghi Sơn vốn đầu tư hơn 9 tỷ USD sẽ vận hành thương mại. Cùng với lọc hóa dầu Dung Quất, xăng dầu nhập khẩu, thị trường xăng dầu trong nước sẽ có sự cạnh tranh khốc liệt hơn.

Giá xăng mai sẽ giảm mạnh, tới 700 đồng/lít?

Giá xăng có thể giảm khoảng 700 đồng/lít vào ngày 21/3. Mức điều chỉnh cụ thể sẽ phụ thuộc vào việc chi quỹ bình ổn giá.

Xăng dầu kêu ca, đòi thay đổi cách tính giá bán

Các doanh nghiệp xăng dầu vừa có văn bản kiến nghị Thủ tướng giảm mạnh thuế nhập khẩu xăng dầu và tăng thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế bảo vệ môi trường,... để bù đắp phần hụt thu ngân sách.