Ô nhiễm không khí

Cập nhập tin tức Ô nhiễm không khí

Chất lượng không khí tại Hà Nội, TP.HCM ở mức rất xấu, Bộ TN&MT chỉ đạo khẩn

Cục Kiểm soát ô nhiễm môi trường đề nghị các địa phương kiểm tra, giám sát các cơ sở sản xuất công nghiệp có nguồn thải lớn, đồng thời tuyên truyền, vận động nhân dân không đốt chất thải rắn.

Hà Nội chìm trong sương mù dày đặc

Sáng ngày 3/2, Hà Nội chìm trong sương mù và mưa nhỏ, phương tiện giao thông di chuyển khó khăn.

Hôm nay, Hà Nội xếp thứ 4/10 thành phố có chất lượng không khí kém nhất trên thế giới

Ngày 10/1, theo đánh giá của trang IQAir, với chỉ số AQI trung bình 173 đơn vị, Hà Nội xếp thứ 4 trong 10 thành phố có chất lượng không khí kém nhất trên thế giới.

Ô nhiễm không khí gần sân bay Long Thành

Những tháng qua, người dân sống cạnh dự án sân bay Long Thành, tỉnh Đồng Nai đang khổ sở vì ô nhiễm không khí vượt chuẩn hơn 18 lần.

Nguyên nhân miền Bắc ô nhiễm không khí nghiêm trọng

Ngoài điều kiện thời tiết và các nguyên nhân từ giao thông, xây dựng, sản xuất, thì đốt rơm rạ là nguyên nhân quan trọng dẫn đến ô nhiễm không khí nghiêm trọng những ngày qua ở miền Bắc.

Cải thiện chất lượng không khí: Không thể trì hoãn

Tiến sỹ Hoàng Dương Tùng, Chủ tịch Mạng lưới không khí sạch Việt Nam, nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường nhận định, cải thiện chất lượng môi trường không khí là vấn đề “không thể trì hoãn”.

Hà Nội kiểm tra khí thải xe máy cũ, không xét thưởng nếu để dân đốt rơm rạ

Hà Nội thí điểm kiểm tra khí thải xe máy cũ; khuyến cáo người dân không đốt rơm rạ để hạn chế ô nhiễm bụi mịn, thậm chí không xét thi đua nếu địa phương nào còn để tình trạng đốt rơm rạ gây ô nhiễm khói bụi.

Chặn nguồn ô nhiễm, Hà Nội truy xe chở quá khổ, đổ bùn đất ra đường

Hà Nội và nhiều địa phương đang mở đợt cao điểm xử lý các phương tiện quá khổ, quá tải, cơi nới thùng xe, góp phần hạn chế tác nhân gây bụi, ô nhiễm không khí ở Thủ đô.

Thành điểm trung chuyển bất đắc dĩ, xã ven đô oằn mình hứng bùn, bụi

Nằm ở điểm trung chuyển giữa Quốc lộ 32 - Đại lộ Thăng Long, các xã, phường như Vân Canh, Xuân Phương… khốn khổ bởi xe tải trọng lớn chở đất, đá, vật liệu xây dựng đi qua đường 70 sang các điểm đổ/nhận bùn đất.

Những con 'trâu đằm' phát tán bụi khắp Thủ đô

Không chỉ ngập úng ngày mưa, Hà Nội còn có bụi mịn và ô nhiễm không khí khi trời nóng. Có năm, số ngày chất lượng không khí ở mức kém và xấu chiếm tỷ lệ 30,5% số ngày quan trắc. Có ngày mù mịt bụi mịn bao phủ như một màn sương.

Làm sạch nhà với máy khử khuẩn không khí Novaerus

Với thực trạng ô nhiễm không khí và dịch bệnh đang diễn biến phức tạp như hiện nay, máy khử khuẩn không khí dần là giải pháp được nhiều gia đình lựa chọn để góp phần làm sạch không khí trong gia đình.

New Delhi đóng cửa trường học, cho làm việc tại nhà vì khói mù độc

Để giải quyết tình trạng ô nhiễm không khí ngày càng tăng ở thủ đô của Ấn Độ, Thủ hiến New Delhi Arvind Kejriwal hôm nay (13/11) tuyên bố “phong tỏa ô nhiễm”.

Xe máy cũ trên 20 năm, Hà Nội hỗ trợ tối đa 4 triệu khi đổi xe mới

Sở TN&MT Hà Nội chính thức khởi động chương trình đo kiểm khí thải cho 3.000 – 5.000 xe máy bắt đầu từ ngày 12/11. Mức hỗ trợ cho một xe cũ có niên hạn từ 20 năm trở lên đổi lấy mới là 4 triệu đồng.

Panasonic khai trương nhà máy thiết bị chất lượng không khí tại Việt Nam

Panasonic vừa khai trương nhà máy mới chuyên sản xuất thiết bị chất lượng không khí trong nhà (IAQ) tại tỉnh Bình Dương, với mục đích nâng cao chất lượng không khí phục vụ cuộc sống của người dân và góp phần vào phát triển bền vững của Việt Nam.

7 triệu người chết sớm mỗi năm vì ô nhiễm không khí

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết mỗi năm, việc tiếp xúc với không khí ô nhiễm ước tính khiến 7 triệu người chết sớm và làm mất đi hàng triệu năm sống khỏe mạnh.

Hà Nội: Thu hồi xe máy cũ, hỗ trợ 4 triệu đồng đổi xe mới

Từ tháng 9/2021 đến tháng 6/2022, Hà Nội thực hiện kế hoạch kiểm tra khí thải đối với 3.000-5.000 xe máy. Người dân nếu thải bỏ xe máy cũ, chuyển đổi sang xe mới sẽ được hỗ trợ tối đa 4 triệu đồng/xe máy.

Lo dân đốt rơm rạ gây ô nhiễm không khí, Bộ TN&MT ra văn bản chỉ đạo

Bộ TN&MT yêu cầu 10 tỉnh, thành miền Bắc tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm việc đốt rơm rạ trong quá trình thu hoạch lúa của người dân.

Hà Nội ô nhiễm không khí, chuyên gia chỉ cách chuẩn giữ sức khỏe

Không nên tập thể dục ngoài trời, hạn chế ra ngoài, nếu ra đường thì phải đeo khẩu trang chống bụi mịn, hoặc đi ô tô.. những người mắc các bệnh lý nền cần cảnh giác, nếu có triệu chứng khó thở, tức ngực …phải đi bệnh viện ngay

Tập đoàn 'xe xác ướp' vẫn tung hoành trên đường Sài Gòn

Những chiếc xe máy cũ nát không đèn, không gương, không còi... chở đồ cồng kềnh vẫn ngang nhiên hoạt động giữa đường phố Sài Gòn, gây nguy hiểm cho người đi đường.

Thủ tướng yêu cầu Hà Nội, TP.HCM thu hồi xe cũ, không sử dụng than tổ ong

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa có Chỉ thị về tăng cường kiểm soát ô nhiễm môi trường không khí.