Ô nhiễm không khí

Cập nhập tin tức Ô nhiễm không khí

Mức độ độc hại mà nhiều người chưa biết rõ khi lái những chiếc ô tô hiện nay

Ô tô là phương tiện quen thuộc mang lại sự tiện lợi cho đời sống sinh hoạt và làm việc của con người. Tuy nhiên, với ô tô động cơ đốt trong, khí thải phát ra đang là nguồn gây ô nhiễm không khí vô cùng nguy hại.

Hà Nội ô nhiễm không khí xếp thứ 2 toàn cầu trong ngày sương mù

Hà Nội sáng 4/3 rơi vào tình trạng âm u, có mưa phùn, sương mù. Cùng với đó, chỉ số chất lượng không khí (AQI) của thành phố rơi vào mức ô nhiễm thứ 2 thế giới.

Bản tin trưa 2/2: Đường phố Hà Nội mù sương như Sapa, ô nhiễm nhất thế giới

Bản tin trưa 2/2: Đường phố Hà Nội mù sương như Sapa, ô nhiễm nhất thế giới, Ô tô khách va chạm xe máy, 2 người tử vong ở Hà Tĩnh, Người mẫu Ngọc Trinh bị đề nghị 6 - 9 tháng tù giam

Sáng 2/2, Hà Nội ô nhiễm không khí nhất thế giới

Hà Nội sáng 2/2 rơi vào tình trạng sương mù dày đặc khiến tầm nhìn giảm. Cùng với đó, chỉ số chất lượng không khí (AQI) rơi vào mức ô nhiễm nhất thế giới.

Bản tin VietNamNet 18/1: Đề xuất xem xét cho trẻ nghỉ học khi ô nhiễm kéo dài

Bộ Y tế đề xuất xem xét cho trẻ nghỉ học khi ô nhiễm không khí kéo dài; Bắt tạm giam Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Giang Nguyễn Thế Bình… là những thông tin nổi bật trong ngày.

Bản tin trưa 17/1: Bác thợ nề 'quá chén', Giám đốc công an tỉnh xử lý bất ngờ

Bản tin trưa 17/1: Bác thợ nề 'quá chén', Giám đốc công an tỉnh xử lý bất ngờ, Không khí lạnh mạnh tràn về đúng dịp tiết Đại hàn, khả năng rét đậm kéo dài, Công an vào cuộc vụ hai học sinh co giật, hôn mê sau khi ăn bim bim

Dân 2 xã ở Nghệ An 'ngộp thở' vì bụi mù mịt trên tuyến quốc lộ

Tuyến QL46B giáp ranh giữa 2 huyện Hưng Nguyên và Nam Đàn (Nghệ An) có lưu lượng xe tải chở đất đá rất lớn, gây nên tình trạng bụi mù mịt suốt nhiều tháng qua trên tuyến đường khoảng 1km.

Trời Hà Nội mù mịt trong ngày ô nhiễm không khí ở tốp đầu thế giới

Ngày 10/12, dù Hà Nội hửng nắng nhưng bầu trời vẫn mù mịt do bị bao phủ bởi lớp sương mù và bụi mịn dày đặc. Thành phố có chỉ số ô nhiễm không khí xếp thứ 5 thế giới, vào thời điểm giữa trưa.

TP.HCM chìm trong sương mù, cảnh báo ô nhiễm không khí gây hại cho sức khỏe

Sáng 30/11, nhiều khu vực ở TP.HCM chìm trong sương mù, chỉ số ô nhiễm không khí được cảnh báo ở mức nguy hại cho sức khỏe.

Chất lượng không khí Hà Nội sáng nay ở ngưỡng rất xấu

Các ứng dụng quan trắc không khí trong nước cũng ghi nhận mức độ ô nhiễm của Hà Nội ở ngưỡng xấu, rất xấu, thậm chí nguy hại.

Giới trẻ TP.HCM tận hưởng tiết trời mát mẻ như mùa thu Hà Nội

Hôm nay, thời tiết TP.HCM nhiều mây, mát mẻ với nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C, các nhà cao tầng bị che khuất bởi lớp mù trắng đục.

Sông thiêng ở Ấn Độ trắng xóa vì bọt độc hại

Do ô nhiễm nguồn nước, nhiều khu vực trên sông Yamuna ở New Delhi, Ấn Độ, nơi tổ chức lễ hội Chhath Puja của người Hindu, bị bao phủ bởi lớp bọt dày trắng xóa.

Hà Nội đẩy mạnh quản lý ô nhiễm không khí

Trước thực trạng ô nhiễm không khí, Sở TN&MT Hà Nội đã có đề xuất cụ thể để thành phố triển khai các đề án quản lý môi trường.

Hình ảnh trước và sau khi các địa điểm nổi tiếng ở Mỹ bị khói bao trùm

Khói cháy rừng từ Canada đã bao trùm một số thành phố lớn ở Mỹ, khiến hàng triệu người có nguy cơ hít phải không khí độc hại và làm nhiều hoạt động ngoài trời phải hủy bỏ.

Nguy cơ xơ hóa phổi khi sống lâu trong 'bão bụi đỏ'

Người già và trẻ nhỏ là đối tượng dễ bị ảnh hưởng nếu sống trong môi trường nhiều bụi đỏ từ công trường.

Chất lượng không khí tại Hà Nội, TP.HCM ở mức rất xấu, Bộ TN&MT chỉ đạo khẩn

Cục Kiểm soát ô nhiễm môi trường đề nghị các địa phương kiểm tra, giám sát các cơ sở sản xuất công nghiệp có nguồn thải lớn, đồng thời tuyên truyền, vận động nhân dân không đốt chất thải rắn.

Hà Nội chìm trong sương mù dày đặc

Sáng ngày 3/2, Hà Nội chìm trong sương mù và mưa nhỏ, phương tiện giao thông di chuyển khó khăn.

Hôm nay, Hà Nội xếp thứ 4/10 thành phố có chất lượng không khí kém nhất trên thế giới

Ngày 10/1, theo đánh giá của trang IQAir, với chỉ số AQI trung bình 173 đơn vị, Hà Nội xếp thứ 4 trong 10 thành phố có chất lượng không khí kém nhất trên thế giới.

Ô nhiễm không khí gần sân bay Long Thành

Những tháng qua, người dân sống cạnh dự án sân bay Long Thành, tỉnh Đồng Nai đang khổ sở vì ô nhiễm không khí vượt chuẩn hơn 18 lần.

Nguyên nhân miền Bắc ô nhiễm không khí nghiêm trọng

Ngoài điều kiện thời tiết và các nguyên nhân từ giao thông, xây dựng, sản xuất, thì đốt rơm rạ là nguyên nhân quan trọng dẫn đến ô nhiễm không khí nghiêm trọng những ngày qua ở miền Bắc.