sa thải

Cập nhập tin tức sa thải

Dell gửi 'tối hậu thư' cho nhân viên: Làm việc từ xa sẽ không được thăng chức

Dell đã có văn hóa làm việc kết hợp từ xa và tại chỗ trong hơn một thập kỷ, rất lâu trước khi đại dịch Covid-19 xảy ra. Tuy nhiên, điều đó vừa thay đổi.

Nghị sĩ Ukraine tiết lộ Tổng tư lệnh Zaluzhny chuyển sang làm Đại sứ tại Anh

Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Ukraine Valery Zaluzhny được cho là đã chấp nhận từ chức và sẽ rời quân đội trong vài ngày tới để tới Anh làm đại sứ.

Rộ tin Tổng tham mưu trưởng Ukraine sắp bị sa thải

Ngoài Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Valery Zaluzhny, Tổng thống Ukraine được cho có kế hoạch sa thải Tổng tham mưu trưởng Sergei Shaptala.

Vì sao không giảm lương lãnh đạo mà lại sa thải nhân viên?

Khi hàng trăm nghìn nhân viên công nghệ đã, đang và sẽ bị sa thải, một câu hỏi đặt ra là vì sao các lãnh đạo không giảm lương để kịch bản xấu này không xảy ra.

Sa thải công nghệ bước vào giai đoạn mới khốc liệt hơn

Amazon, Google, Microsoft và các công ty công nghệ khác đã sa thải hàng loạt ngay trong tháng 1/2024 nhưng có sự đổi mới so với năm ngoái.

Tổng thống Ukraine bỏ kế hoạch sa thải tướng hàng đầu

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky định sa thải tướng Valery Zaluzhnyi do bất đồng nhưng đã phải hủy bỏ kế hoạch sau khi thông tin bị rò rỉ.

Nhân viên Google tại Nhật Bản và Hàn Quốc 'nổi dậy' chống lại làn sóng sa thải

Google đang vật lộn và tỏ rõ sự bất lực trước những phản ứng ‘bất thường’ của nhân viên tại Nhật Bản và Hàn Quốc do làn sóng sa thải hàng loạt đang diễn ra trên toàn thế giới.

‘Cơn sốt’ trí tuệ nhân tạo đẩy nhiều nhân viên công nghệ vào cảnh thất nghiệp

Theo các chuyên gia trong ngành, khi các công ty công nghệ ưu tiên đầu tư vào trí tuệ nhân tạo (AI) và đổ xô tuyển dụng, các bộ phận khác có thể bị thu hẹp trong năm 2024.

Microsoft sa thải 1.900 nhân sự

1.900 nhân viên Microsoft thuộc các bộ phận Activision Blizzard và Xbox sẽ bị sa thải trong tuần này, báo hiệu làn sóng cắt giảm nhân sự trong ngành công nghệ vẫn chưa dừng lại.

'Cơn ác mộng' sa thải chưa kết thúc tại Google, thêm bang Mỹ kiện TikTok

'Cơn ác mộng' sa thải chưa kết thúc tại Google; Thêm bang Mỹ kiện TikTok;... là những nội dung nổi bật trong bản tin công nghệ thứ 7 tuần này.

Đổ hàng tỷ USD vào AI, Big Tech xuống tay sa thải hàng loạt nhân sự

Công nghệ thế giới đã bắt đầu năm mới với một loạt các đợt sa thải nhân sự, trong bối cảnh ngành này tăng cường đầu tư vào trí tuệ nhân tạo (AI).

Google sa thải hơn 1.000 nhân sự

Mở đầu năm 2024, Google tiến hành sa thải hàng loạt nhân sự từng tham gia vào các sản phẩm đáng chú ý nhất của hãng.

Hơn 100.000 nhân sự công nghệ Mỹ bị sa thải đã đi đâu?

Trong năm 2023, hơn 100.000 nhân sự tại các công ty công nghệ Mỹ đã bị sa thải. Một số người ngay lập tức tìm được công việc mới, số còn lại tạm nghỉ để hồi phục sau cú sốc.

Google Gemini châm ngòi cuộc đua AI, hãng công nghệ lại sa thải hàng loạt

Google Gemini châm ngòi cuộc đua AI; Các hãng công nghệ lại sa thải hàng loạt;... là những thông tin nổi bật trong bản tin công nghệ thứ 7 tuần này.

Spotify tiếp tục sa thải 1.500 nhân sự

CEO Daniel Ek cho biết, trong đợt sa thải lần thứ ba của năm 2023, Spotify sẽ cho 1.500 nhân viên thôi việc.

Trí tuệ nhân tạo là 'tội đồ' khiến nhân viên nhà mạng bị sa thải hàng loạt?

Từ năm 2015, 20 hãng viễn thông hàng đầu thế giới đã cắt giảm khoảng 384.000 vị trí việc làm. Xu hướng này dự kiến còn tiếp diễn và trí tuệ nhân tạo có thể chính là 'tội đồ'.

Sa thải nhân sự trong lĩnh vực viễn thông: Những con số biết nói

Theo thống kê của trang tin Light Reading, tính riêng năm 2022, 20 hãng viễn thông hàng đầu thế giới đã sa thải 20% nhân sự.

Bí quyết thu hút nhân tài công nghệ nước ngoài của Canada

Tính đến tháng 10/2023, chính phủ Canada cho biết, đã tiếp nhận hơn 6.000 lao động công nghệ tay nghề cao có thị thực H-1B của Mỹ.

OpenAI mất thêm ba nhà nghiên cứu cấp cao

Sau khi CEO Sam Altman bị sa thải, ba nhà nghiên cứu cấp cao của OpenAI Jakub Pachocki, Aleksander Madry và Szymon Sidor đã từ chức.

Nokia sa thải tối đa 14.000 nhân sự

Nokia cho biết dự định cắt giảm nhiều nhất 14.000 nhân sự, tương đương 16% lực lượng lao động. Công ty muốn giảm tối đa 1,2 tỷ EUR chi phí vào năm 2026.