sinh trắc học

Cập nhập tin tức sinh trắc học

Dùng vân tay để đăng ký khám bệnh, rút ngắn thời gian chờ

Ứng dụng dấu vân tay tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định (TP.HCM) đã giúp nhiều người rút ngắn quy trình và thời gian chờ đợi khi đến viện.

EU thông qua dự thảo quản lý AI, cấm hoàn toàn giám sát sinh trắc học

Nghị viện châu Âu vừa bỏ phiếu thông qua nội dung dự thảo Đạo luật AI và lệnh cấm hoàn toàn việc giám sát sinh trắc học theo thời gian thực.

VPBank ứng dụng công nghệ xác thực giao dịch bằng khuôn mặt, vân tay

Khách hàng giao dịch trên ứng dụng ngân hàng số VPBank NEO từ nay đã có thể sử dụng vân tay, khuôn mặt để xác thực giao dịch thay vì sử dụng mã PIN và Smart OTP như trước đây.

Thiết bị chứa dữ liệu sinh trắc học của quân đội Mỹ bị rao bán trên eBay

Dữ liệu quét mống mắt, vân tay và hình ảnh của hơn 2.600 người trong thiết bị quân sự không hề được mã hoá hoặc chỉ được bảo mật bởi mật khẩu mặc định.

Thở để mở khóa điện thoại

Công nghệ này sử dụng hơi thở của con người để nhận diện và độ chính xác có thể đạt đến 97%.

Thiết bị sinh trắc học rơi vào tay Taliban nguy hiểm như thế nào?

Với 40 thông tin của một cá nhân bao gồm dữ liệu sinh trắc học, Taliban có thể khai thác hệ thống cơ sở dữ liệu của chính phủ Afghanistan, lên danh sách mục tiêu trả thù.

Thiết bị sinh trắc học của Mỹ rơi vào tay Taliban?

Các quan chức quốc phòng lo ngại thiết bị này được dùng để trả thù những người Afghanistan đã hỗ trợ quân đội Mỹ trong cuộc chiến kéo dài 20 năm qua.

Chuyên gia bảo mật nói Windows Hello vượt mặt Face ID về khả năng chống hack

Hệ thống nhận diện khuôn mặt là một trong những tính năng chủ chốt trên các thiết bị thế hệ mới hiện nay, cả smartphone lẫn laptop. Và công nghệ mới này đang là đối tượng thử nghiệm về khả năng bảo mật của nhiều chuyên gia và người dùng, để xem liệu nó có an toàn hơn mật mã hay cảm biến vân tay trước kia hay không.

Dubai sắp dùng hệ thống nhận diện thay hộ chiếu đầu tiên thế giới

Dubai chuẩn bị đưa vào sử dụng một hệ thống nhận diện sinh trắc học mới, bao gồm cả quét mặt để thay cho hộ chiếu giấy tại sân bay quốc tế.

Australia dùng công nghệ nhận diện mặt thay hộ chiếu

Australia đã bắt đầu áp dụng các thiết bị nhận diện sinh trắc học như mặt, mống mắt và dấu vân tay tại các sân bay thay cho phương pháp kiểm tra hộ chiếu truyền thống.

Ra mắt công nghệ sinh trắc học mới

Nhà phát triển các giải pháp giao diện người dùng – Synaptic đã ra mắt công nghệ sinh trắc học mới ngay trong ngày đầu tiên diễn ra Triển lãm điện tử hàng tiêu dùng CES 2017.